Nên hay không việc sử dụng nước Kangen đóng chai?

Nước Kangen là loại nước tốt cho sức khỏe con người, nhất là trong thời đại ngày nay, vấn đề về thực phẩm sạch đang rất được quan tâm. Một lượng nước kiềm tự nhiên được cung cấp đúng lúc ngoài việc đáp ứng nhu cầu giải khát ngoài ra còn mang lại nhiều lợi ích không ngờ về mặt sức khỏe.

Nhịp sống bận rộn khiến sự tiện lợi luôn là yếu tố hàng đầu được con người chú trọng, nước được đóng trong chai, để bên người là điều quá đỗi bình thường. Nó giúp giải quyết nhanh nhu cầu của con người khi cần nước. Nước kiềm đóng chai cũng dễ dàng tìm thấy trên thị trường hiện nay. Nhưng liệu việc sử dụng nước kiềm trong chai có tối đa hóa lợi ích mà nước kiềm mang lại? Vậy có nên sử dụng nước Kangen đóng chai? Bài viết sau đây sẽ giúp mọi người thay đổi góc nhìn về vấn đề này.

Nên hay không việc sử dụng nước Kangen đóng chai?
Nên hay không việc sử dụng nước Kangen đóng chai?

Ưu điểm của nước Kangen đóng chai 

Nước Kangen đóng chai được kỳ vọng là có tác dụng đối với sức khỏe người dùng tương tự như nước Kangen được lấy trực tiếp từ máy lọc nước. 

Người dùng tin tưởng và kiên trì sử dụng nước Kangen đóng chai mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và ngăn ngừa các nguy cơ bệnh tật. Thế nhưng, liệu niềm tin của người dùng có chính xác?

Tương tự như nước Kangen được lấy trực tiếp từ máy lọc nước Kangen, nước Kangen đóng chai được cho là có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị làm giảm các bệnh lý về dạ dày, đường ruột, gout, cao huyết áp hay thậm chí là bệnh ung thư. Và trên bao bì hay các phương tiện truyền thông, nước Kangen đóng chai được cho là có tác dụng trong việc kiềm hóa cơ thể.

Cụ thể tác dụng của loại nước này là giúp cân bằng độ pH, trung hòa axit dư thừa, hỗ trợ điều trị và phòng tránh bệnh tật liên quan đến axit. Nước Kangen còn có tác dụng cấp nước, bù điện giải, bù các khoáng chất thiết yếu tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, đây cũng là loại nước có tác dụng thải độc cao, nước giúp làm đẹp và chăm sóc sức khỏe người dùng.

Nên hay không việc sử dụng nước Kangen đóng chai?
Nên hay không việc sử dụng nước Kangen đóng chai?

Nước ion kiềm đóng chai đem lại sự tiện lợi tối đa cho người dùng. Bạn không những dễ dàng mua mà còn dễ dàng sử dụng và mang theo bất cứ mọi nơi. Nước ion kiềm đóng chai rất tiện lợi cho quá trình di chuyển xa. 

Chi phí cho một chai nước cũng thấp hơn rất nhiều lần so với việc mua hẳn máy lọc nước Kangen. Chính vì vậy, nhiều người vẫn kiên trì sử dụng nước Kangen đóng chai với niềm tin loại nước này có đầy đủ điểm tốt giống nước Kangen lấy tại vòi. Nhưng thực tế, nước Kangen đóng chai không thể đáp ứng hoàn toàn kỳ vọng của mọi người.

Nhược điểm của nước Kangen đóng chai 

Bên cạnh ưu điểm nổi bật về sự tiện lợi, nước ion kiềm đóng chai lại tồn tại khá nhiều khuyết điểm. Cụ thể:

  • Độ pH không ổn định và tối ưu theo nhiều mức độ: Nước Kangen đóng chai có độ pH dao động từ 8.5-9.5 chứ không tối ưu theo nhiều cấp độ như máy Kangen nhà. Tuy nhiên ở mỗi độ tuổi, nhu cầu bổ sung nước kiềm lại khác nhau ví dụ như trẻ em từ 6-12 tuổi cần bổ sung nước kiềm với độ pH khoảng 8.5 trong khi thanh thiếu niên lại cần nước uống pH 9.0, người trưởng thành sẽ cần nước ion kiềm pH 9.5. Với nhu cầu đa dạng như vầy, việc sử dụng nước ion kiềm đóng chai với độ pH cố định sẽ không thể giúp đáp ứng cơ thể cân bằng nội môi.
  • Không có khả năng chống oxy hóa: Nước Kangen có khả năng chống oxy hóa mạnh là nhờ phân tử hydro hòa tan cao. Tuy nhiên do hydro là chất khí vì vậy trong quá trình đóng chai rất khó có thể bảo quản, nó dễ bị bay hơi và mất đi do quá trình vận chuyển hoặc các tác nhân va đập. Vì vậy dù cũng là nước điện giải ion kiềm nhưng khi đóng chai nước sẽ mất đi khả năng chống oxy hóa và không còn tốt cho sức khỏe như khi dùng trực tiếp tại máy điện phân.
  • Chai nhựa tiềm ẩn nhiều rủi ro: Nước ion kiềm đóng chai thường sử dụng chai nhựa PET nên tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho sức khỏe. Do đó nếu không được đảm bảo chất lượng và bảo quản đúng cách nhựa sẽ rất dễ bị biến đổi khi ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc va đập mạnh. Hơn nữa, dùng quá nhiều chai nhựa còn ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Do đó nếu là người yêu thích lối sống xanh thì bạn nên cân nhắc việc sử dụng nước ion kiềm đóng chai trong thời gian lâu dài.
  • Vì sự thuận tiện, nhanh chóng mà người tiêu dùng dễ dàng chọn nước kiềm đóng chai để sử dụng. Nhưng thực chất, nó ẩn chứa nhiều sự thiếu an toàn đối với sức khỏe con người. Mua một chai nước kiềm để uống cả ngày nhưng thực tế không thể dùng hết trong một lần uống, một lần mở nắp là một lần khiến vi khuẩn dễ xâm nhập. Chưa kể, việc mang chai đi khắp nơi khiến độ nhiễm khuẩn ngày một nhiều và nhanh hơn. Điều đó khiến cho chất lượng kiềm của nước bị giảm, kéo theo sự giảm chất lượng về sức khỏe con người khi sử dụng nước đóng chai.

Việc sử dụng nước ion kiềm đóng chai sẽ làm tăng lượng rác thải ra môi trường và gây nhiều lãng phí. Bên cạnh đó, các loại nước này ngày càng xuất hiện tràn lan trên thị trường với nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng khiến người tiêu dùng hoang mang. Vì vậy để có một nguồn nước sạch và tối ưu nhất cho sức khỏe người tiêu dùng nên cân nhắc lựa chọn nước ion kiềm tươi trực tiếp tại máy điện giải thay vì phải mất nhiều chi phí để sử dụng nước kiềm đóng chai. Mặt khác sử dụng máy điện Kangen bạn cũng có thể tự chiết thành chai mang đi làm, đi học, tập thể dục với chất liệu chai thủy tinh hoặc nhựa không chứa BPA Free đều rất tiện lợi.

Như vậy Nước Kangen đóng chai hay nước Kangen uống tươi tại vòi tốt hơn?

Qua những thông tin trên có thể kết luận nước Kangen uống tươi tại vòi là lựa chọn tốt hơn so với nước Kangen đóng chai vì những lý do như:

  • Giữ lại được trọn vẹn những tính chất tốt sau khi điện phân đó là tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu Hydro phân tử giúp chống oxy hóa, giàu vi khoáng và kích thước phân tử siêu nhỏ.
  • Mang lại hiệu quả cao trong việc tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật cho cơ thể.
  • Tiết kiệm hơn so với khi dùng nước Kangen đóng chai về lâu dài.

Nếu có nhu cầu mang nước Kangen đi làm, đi học hay khi tập thể thao, người dùng có thể đựng nước Kangen trong bình đựng cá nhân để mang theo. Các chuyên gia khuyên nên chọn bình đựng tối màu, có nắp đậy kín và làm bằng thủy tinh, kim loại, gốm sứ… thay vì các loại chai nhựa kém chất lượng để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như giữ được nồng độ Hydro có lợi trong nước. 

Bình nước Enagic Con lạc đà (Camel)
Bình nước Enagic Con lạc đà (Camel)

Bình đựng nước Kangen chuyên dụng do Enagic sản xuất là một lựa chọn lý tưởng để bảo toàn các đặc tính tốt của nước Kangen. Vỏ ngoài của bình đựng được làm bằng nhựa BPA free (không chứa chất BPA) an toàn cho sức khỏe. Bình đựng có tác dụng chống tia UV cũng như tác động khác từ môi trường, nhờ đó giúp hạn chế tối đa sự thay đổi chất lượng nước.

Trên đây chính là những giải đáp liên quan đến thắc mắc nước Kangen đóng chai có thật sự tốt hay không. Mong rằng qua những phân tích trên đây bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích để từ đó có cho mình một sự lựa chọn đúng đắn.

DANH MỤC TẤT CẢ PHỤ KIỆN MÁY KANGEN
DANH MỤC TẤT CẢ PHỤ KIỆN MÁY KANGEN

Việc đầu tư máy lọc nước Kangen tại nhà là giải pháp thông minh được nhiều người lựa chọn. Trước nhất là đáp ứng được nhu cầu có được nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe bản thân cũng như những người thân trong mỗi lần sử dụng. Tiếp đến là tiết kiệm dài lâu được một khoản tiền khá lớn của cả gia đình trong việc dùng nước uống sạch, giàu kiềm. Và sau cùng là chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ chất lượng nước nói chung và nước kiềm nói riêng.

CÔNG TY KANGEN KTB VIỆT NAM | PHÂN PHỐI MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC KANGEN ĐƯỢC ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC TỪ ENAGIC NHẬT BẢN

  • Tương tác với KTB tại: https://www.facebook.com/KangenVietNamKTB
  • Email tư vấn: cskh@kangenktb.vn
  • Website: www.kangenktb.vn
  • Hotline: Tư vấn 24/7 0943 38 91 79 (Zalo, Viber, Imessage, Telegram)
  • Địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • Thời gian làm việc: Thứ 3 – thứ 7 từ 9h – 18h30