NƯỚC KANGEN – CHIÊU TRÒ BÁN HÀNG HAY CƠ SỞ KHOA HỌC?

Nước Kangen vốn nổi tiếng là thức uống lành mạnh, giàu tính kiềm tự nhiên và khoáng chất thiết yếu đối với sự sống của con người, được sản xuất trên nền tảng tinh hoa công nghệ của  Nhật Bản từ tập đoàn Enagic. Tuy nhiên hiện nay đang có nhiều ý kiến trái chiều, tranh luận về thực hư công dụng của loại nước này. Vậy tóm lại, nước Kangen có tốt thật không hay chỉ là chiêu trò quảng cáo?

Nước Kangen là gì? Có tác dụng như thế nào đối với con người?

Trên thị trường hiện nay, từ “Kangen” được sử dụng rất nhiều nhưng theo thông tin chính thức từ tập đoàn Enagic, chỉ có nước điện giải được sản xuất từ máy lọc nước Kangen của tập đoàn Enagic mới được gọi là nước Kangen – loại nước tốt cho sức khoẻ được nhiều bác sĩ trên thế giới khuyên dùng. Nước Kangen có độ pH hoàn hảo 8.5 – 9.5, được đánh giá là thực phẩm có tính kiềm tốt, dễ sử dụng và có độ tương thích sinh học với cơ thể người cao nhất hiện nay.

Nước Kangen (nước hồi sinh, nước hoàn nguyên) được coi là “cái nôi” của nước điện giải giàu ion kiềm

Máy Kangen ứng dụng công nghệ hàng đầu và độc quyền, chỉ đươc sản xuất và sửa chữa duy nhất tại trụ sợ chính của Enagic Nhật Bản đặt ở thành phố Osaka. Trong mỗi chiếc máy Kangen, sẽ có 2 bộ phận chính – được xem như là trái tim của máy đó là bộ lọc và tấm lá điện phân. Bộ lọc trong giúp loại bỏ cặn, tạp chất, xác động vật, mùi hôi trong nước sinh hoạt mà vẫn giữ được các khoáng chất cần thiết như canxi, magie….khi nước chảy qua bộ lọc này sẽ đảm bảo 100% là nước sạch để sử dụng được, tuy nhiên máy Kangen không dừng lại ở đó. Nước sạch sẽ được chảy qua các tấm lá điện phân, chất liệu phủ đầy Titanium (kim loại quý được sử dụng trong y tế và hàng không, vũ trụ…), mỗi một chiếc máy Kangen sẽ có từ 3 – 12 tấm lá điện phân như thế, giúp phân tách phân tử H20 và cho ra sản phẩm cuối cùng mà người tiêu dung sử dụng là nước điện giải Kangen (giàu ion Hydrogen giúp thẩm thấu vào từng tế bào và chống lão hoá…).

Nước điện giải Kangen có thực sự tốt?

Nước Kangen có khả năng trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, ức chế gốc tự do chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng nội sinh,… Nhờ đó, loại nước này đang nhận được sự tin tưởng của các bác sĩ hàng đầu thế giới, cũng như phổ biến rộng khắp tại nhiều quốc gia phát triển.

Một số tranh cãi xoay quanh những tác dụng của nước Kangen

Hiện nay, có nhiều ý kiến cho rằng, nước Kangen không thực sự mang đến tác dụng cho cơ thể, thậm chí còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại và quá tốn kém. Thông tin chưa được xác thực này đã khiến nhiều người hoang mang, lo lắng, đâu là y học hiện đại vì sức khoẻ cộng đồng, đâu là quảng cáo?

Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kĩ, thì đây đều là những ý kiến không có đủ cơ sở khoa học và các dẫn chứng thuyết phục để chứng minh. Phản biệt lại những tranh cãi này chính là ý kiến mang tầm uy tín cao của các nhà khoa học nổi tiếng, đã có những cuốn sách danh giá được xuất bản và trở thành kim chỉ nam cho các vấn đề dinh dưỡng thế hệ mới.

Trích dẫn về nước điện giải Kangen trong cuốn sách của Giáo sư Hiromi Shinya

Bác Sĩ Hiromi Shinya, (Giáo sư lâm sàng về phẫu thuật của Trường Đại Học Y khoa Albert Einstein) cho biết: “Nước Kangen là nước uống tốt nhất cho sức khỏe, nó ẩn chứa nguồn sức mạnh giúp hydrat hóa, giải độc, chống oxy hóa.”

Bác Sĩ Horst S. Filtzer, (Giáo Sư Viện Nghiên Cứu Sức Khỏe, Đại Học Havard Mỹ) cũng từng nghi ngờ về tác dụng của nước Kangen. Song, quan điểm của ông đã hoàn toàn thay đổi sau khi trực tiếp uống thử nghiệm. “Với tư cách cá nhân, tôi khẳng định rằng không gì tuyệt vời hơn trong cuộc sống của chính mình là uống nước Kangen. Tôi xác nhận 100% giá trị đỉnh cao mà nguồn nước Kangen mang lại với tư cách là một bác sĩ, một nhà phẫu thuật, và là một con người bình. Đồng thời, tôi cũng cảm thấy nước Kangen cũng có ích cho cả nhân loại.”

Bác Sĩ Susan Lark, (Chuyên khoa Dinh Dưỡng Lâm Sàng và Phòng Bệnh, tác giả của 13 cuốn sách nổi tiếng “The Chemistry of Success”) chia sẻ: “Uống 4-6 ly nước Kangen mỗi ngày sẽ giúp trung hòa lượng axit dư thừa, giúp phục hồi sức mạnh của kháng thể trong cơ thể chúng ta”.

Lợi ích của nước Kangen đã được các nhà khoa học uy tín công nhận

Tại Việt Nam, PGS.TS – bác sĩ Phan Hải Nam, nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Hóa Sinh, bệnh viện 103 Học Viện Quân Y chia sẻ, nước ion kiềm hay nước hydrogen thực chất có đến 4 tác dụng quan trọng chứ không phải 2 như mọi người thường nhắc đến. Bốn tính chất này là chống oxy hóa, tính kiềm (hơi kiềm hóa), chứa khoáng chất dạng ion và phân tử nhỏ dễ dàng dẫn chuyền qua các tế bào.

Ngoài ra, còn có rất nhiều các nhà khoa học nổi tiếng khác như: Tiến Sĩ Hóa Học Otto Warburg, (Bác Sĩ Y Khoa, Giải Nobel  Y học 1931), Bác Sĩ William Howard Hay (Đại học Y Khoa New York), Tiến Sĩ Keiichi Morishita (Giám đốc của bệnh viện Ochanomizu ở Nhật Bản), Bác Sĩ Arthur M. Echano (Chuyên Khoa Giải Phẫu, Úc), Bác Sĩ Sherry Rodgers (Uỷ viên của American College of Allergy and Immunology, Mỹ), … cũng đều công nhận nước Kangen là loại nước giàu tính kiềm với nhiều tác dụng vượt trội, đồng thời cũng là loại nước điện giải dễ uống nhất, chất lượng nhất hiện nay.

Cơ sở khoa học chứng minh hiệu quả đích thực của nước Kangen

Xin khẳng định rằng, những nguyên lý tác động tích cực của nước Kangen đối với cơ thể con người đều dựa trên những cơ sở khoa học lẫn thực tiễn. Kể từ năm 1974 cho đến nay, máy lọc nước Kangen của Nhật đã bước vào gian bếp của hàng triệu gia đình trên thế giới với vai trò như là một người bạn chân thành, tạo ra nước tốt bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dùng.

Những con số biết nói về chất lượng nước Kangen

Nước Kangen được ví như một “cây đại thụ” tiên phong trong ngành nước điện giải chất lượng cao, được nhiều thương hiệu máy điện giải đi sau ngưỡng mộ và học tập. Đặc biệt, tại thị trường khó tính như Mỹ, máy điện giải Kangen là thương hiệu máy điện giải bán chạy số 1. Hàng triệu gia đình Mỹ đã sử dụng máy Kangen để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.

Những đặc tính giúp nước Kangen cải thiện sức khỏe, duy trì sự sống cho con người

  • Dồi dào hydro phân tử – chống oxy hóa cực mạnh

Nước Kangen qua quá trình điện phân có chứa hydro hoạt tính cao, có tác dụng trung hòa các gốc tự do và oxy hoạt tính trong cơ thể. Chính vì vậy, nước Kangen™ có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa vô cùng hiệu quả.

Chỉ số chống oxy hóa của nước Kangen được công nhận là cao nhất hiện nay, chạm mức -800mV. Với khả năng chống oxy hóa cực mạnh này, kết hợp cùng với điện thế oxy hóa khử (ORP) âm tính, các gốc tự do trong cơ thể sẽ được trung hòa, làm chậm đi quá trình lão hóa, đáp ứng tất cả các nhu cầu hydrat hóa của cơ thể.

  • Giàu tính kiềm tự nhiên

Nước Kangen được điện phân từ nguồn nước máy, thanh lọc tất cả các tạp chất có hại. nước Kangen tạo tính Kiềm cao giúp trung hòa Axit, thanh lọc cơ thể và đồng thời vẫn giữ nguyên các khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Cơ thể con người cần duy trì độ pH ổn định từ 7.35 đến 7.45 là lý tưởng nhất. Đây là môi trường hoàn hảo để các tế bào phát triển khỏe mạnh. Nếu cơ thể bị mất cân bằng độ pH, trở nên axit hóa bởi chế độ sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh, thì sẽ rất dễ bị bệnh tật tấn công. Nước Kangen có độ pH từ 8.8 – 9.5 tương tự như rau xanh, có độ tương thích với nội môi trường cơ thể người, giúp trung hòa các gốc axit dư thừa, lấy lại sự ổn định.

  • Kích thước phân tử nước siêu nhỏ

Nước Kangen trải qua quá trình điện phân, các phân tử nước đã được tách và cấu trúc lại kích thước các cụm phân tử nước giảm xuống rất nhiều, chỉ bằng khoảng 1/4 so với cụm phân tử nước thông thường. Chính tác dụng này giúp cho nước Kangen™ có tác dụng thẩm thấu mạnh, vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả cho tế bào, đồng thời giúp tế bào tẩy rửa và thanh lọc các chất cặn bã có hại ra ngoài. Đồng thời, điều này cũng giải thích tại sao dùng nước Kangen™ để pha trà, cà phê hay chế biến thực phẩm lại cho hương vị thơm ngon hơn.

Kỹ thuật viên KTB thực hiện các thí nghiệm về nước trong sự kiện Nước và Sức khỏe

Phân tử nước càng nhỏ thì khả năng thẩm thấu vào tế bào càng tốt. Nước điện giải Kangen có kích thước phân tử nhỏ kỉ lục, chỉ 0.5 nano mét, tương đương với 1/5 các phân tử nước bình thường. Điều này giúp điều hòa cơ thể tốt hơn, vận chuyển chất dinh dưỡng, vi khoáng nhanh, tốc độ cấp nước, thanh lọc cơ thể, bài tiết cũng được cải thiện đáng kể.

  • Giàu vi khoáng tự nhiên

Nước Kangen chứ hàm lượng Na, Ca, K, Zn, P… dồi dào. Đây đều là những vi khoáng thiết yếu cho sự sống của cơ thể.

Để tạo ra nguồn nước “hoàn nguyên” giàu hydro chất lượng không dễ dàng. Nước Kangen đích thực chỉ có thể được sản xuất từ máy lọc nước điện giải Kangen của tập đoàn Enagic, được các chuyên gia kiểm định và giành được vô số giải thưởng, chứng nhận quốc tế.

KTB được biết đến là một công ty nhập khẩu và phân phối ủy quyền máy điện giải Kangen chính thức và lớn nhất của tập đoàn Enagic Nhật Bản tại Việt Nam.

Công ty Kangen KTB Việt Nam

Địa chỉ: Showroom – 43 Nguyễn Văn Linh, Khu Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, TP HCM

Hotline: 0943 38 91 79

Điện thoại: 028 5412 4960

Website: https://kangenktb.vn/