Hãy để kỹ thuật KTB kiểm tra nguồn nước nhà bạn một cách chính xác nhất

Nước là nguồn sống, là thành phần thiết yếu cho mọi hoạt động của con người. Tuy nhiên, nguồn nước ngày nay đang dần bị ô nhiễm bởi nhiều tác nhân khác nhau, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vậy, làm thế nào để kiểm tra nguồn nước nhà bạn có thực sự “sạch”?

Nước nhà bạn có thực sự “sạch” không?

Nước là yếu tố cần thiết không thể thiếu đối với sự sống của con người. Nước chiếm hơn 70% khối lượng cơ thể và duy trì mọi hoạt động sinh tồn hàng ngày. Nếu nguồn nước uống của bạn bị ô nhiễm, hậu quả có thể rất nghiêm trọng. 

Nếu tiếp tục tiêu thụ nước bẩn, nhiễm khuẩn hàng ngày, tình trạng sức khỏe của bạn sẽ suy giảm đáng kể. Theo tổ chức Y tế Thế Giới, khoảng 80% các bệnh tật phát sinh do uống nước bị nhiễm khuẩn, bao gồm các bệnh phổ biến như viêm màng kết, viêm ruột, nhiễm giun sán, tiêu chảy và nguy hiểm nhất là căn bệnh ung thư.

Bạn đã từng tự hỏi liệu nước mà bạn sử dụng ở nhà có đủ sạch không? Thường thì, ai cũng nghĩ rằng nước sạch là nước không màu, không mùi và phải đun sôi để tiệt trùng.

Nguồn nước bạn đang dùng có đảm bảo sạch 100% ?
Nguồn nước bạn đang dùng có đảm bảo sạch 100% ?

Tuy nhiên, sự thật về các nguồn nước uống hàng ngày lại không phải như vậy. Nước máy được xử lý tại nhà máy với hóa chất, nhưng vẫn có nguy cơ nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển. Nước mưa ban đầu có thể sạch, nhưng do môi trường ô nhiễm, nó có thể bị pha thêm các chất độc hại từ không khí. Nước giếng khoan qua bể lọc thô chứa nhiều chất thải và khó kiểm soát. 

Nước đóng chai hoặc bình 20 lít có thể không đảm bảo sạch sẽ như quảng cáo. Nước đun sôi là biện pháp đơn giản và hiệu quả để tiêu diệt các vi khuẩn trong nước. Tuy nhiên, quá trình này không loại bỏ được các kim loại nặng có thể có trong nước. Nếu bạn để nước đun sôi ở nhiệt độ phòng trong vòng 24 giờ, nó có thể bị nhiễm khuẩn trở lại, gây nguy hiểm cho sức khỏe của người sử dụng

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình, hãy kiểm tra nước một cách thông minh và chọn lựa nguồn nước uống an toàn. Điều này là cách tốt nhất để đảm bảo rằng mỗi người trong gia đình đều có quyền được sử dụng nước sạch và an toàn.

Vì sao không nên tự kiểm tra nước tại nhà?

Nhiều người sử dụng các bộ dụng cụ kiểm tra nguồn nước tại nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, những phương pháp này thường chỉ cung cấp thông tin sơ bộ về một số chỉ số cơ bản như độ pH, hàm lượng clo,… và không đảm bảo độ chính xác cao. Do đó, tự kiểm tra nước tại nhà tiềm ẩn nhiều rủi ro như:

 • Thiếu trang thiết bị: Việc tự kiểm tra nước tại nhà thường chỉ sử dụng các phương pháp đơn giản như quan sát bằng mắt thường, thử nếm, hoặc sử dụng các bộ dụng cụ test nước bán sẵn. Tuy nhiên, những phương pháp này không cho kết quả chính xác và đầy đủ do thiếu hụt các thiết bị chuyên dụng, hóa chất phân tích chuyên sâu.
 • Kiến thức chuyên môn hạn chế: Việc giải thích kết quả kiểm tra nước và đưa ra đánh giá về chất lượng nước đòi hỏi kiến thức chuyên môn về hóa học, sinh học và môi trường. Nếu không có kiến thức chuyên môn, bạn có thể hiểu sai kết quả hoặc đưa ra những đánh giá không chính xác.
 • Nguy cơ ô nhiễm: Việc sử dụng các hóa chất và dụng cụ không đúng cách trong quá trình tự kiểm tra nước có thể dẫn đến nguy cơ ô nhiễm nguồn nước.
Bạn hãy để nhân viên kỹ thuật kiểm tra nguồn nước để đảm bảo an toàn và hiệu quả
Bạn hãy để nhân viên kỹ thuật kiểm tra nguồn nước để đảm bảo an toàn và hiệu quả

Do đó, để đảm bảo an toàn và chính xác, việc kiểm tra nước nên được thực hiện bởi các chuyên gia có trang bị đầy đủ trang thiết bị và kiến thức chuyên môn. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe và đảm bảo chất lượng nước sạch được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Quy trình kiểm tra nguồn nước chuẩn xác của KTB

Hiểu được những hạn chế của việc tự kiểm tra nước tại nhà, KTB cung cấp dịch vụ kiểm tra nước chuyên nghiệp với quy trình chuẩn xác và khoa học:

Thu mẫu nước

 • Kỹ thuật viên KTB sẽ đến tận nhà bạn để thu mẫu nước tại các vị trí sử dụng nước sinh hoạt như vòi nước máy, vòi nước giếng,…
 • Mẫu nước được bảo quản cẩn thận và vận chuyển đến phòng thí nghiệm đạt chuẩn để phân tích.

Phân tích mẫu nước

 • Mẫu nước được kiểm tra bằng các thiết bị hiện đại và tiên tiến, theo tiêu chuẩn quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt.
 • Các chỉ số được kiểm tra bao gồm: độ pH, độ cứng, hàm lượng kim loại nặng, vi sinh vật, dư lượng thuốc trừ sâu,…
Nhân viên KTB đang tiến hành kiểm tra nước tại nhà khách hàng
Nhân viên KTB đang tiến hành kiểm tra nước tại nhà khách hàng

Báo cáo kết quả

KTB sẽ cung cấp cho bạn báo cáo kết quả kiểm tra chi tiết, bao gồm:

 • Các chỉ số kiểm tra và giá trị đo được.
 • Đánh giá chất lượng nước theo tiêu chuẩn quốc gia.
 • Giải thích ý nghĩa của các chỉ số và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kỹ thuật viên KTB sẽ tư vấn cho bạn giải pháp xử lý nước phù hợp với tình trạng nguồn nước và nhu cầu sử dụng của gia đình.

Tư vấn giải pháp

 • KTB sẽ tư vấn cho khách hàng các giải pháp xử lý nước phù hợp với nguồn nước và nhu cầu sử dụng.
 • KTB cung cấp các dịch vụ lắp đặt hệ thống lọc nước, xử lý nước uy tín, chính hãng

Để nguồn nước được cung cấp an toàn cho sức khỏe gia đình mà bạn sử dụng hàng ngày, hãy để các chuyên gia kỹ thuật của KTB thực hiện kiểm tra nước một cách chính xác nhất. KTB sử dụng công nghệ tiên tiến và có kiến thức chuyên sâu về các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng nước. Hãy liên hệ với KTB ngay hôm nay để bắt đầu quá trình bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của nước uống trong gia đình bạn!

CÔNG TY KANGEN KTB VIỆT NAM | PHÂN PHỐI MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC KANGEN ĐƯỢC ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC TỪ ENAGIC NHẬT BẢN

 • Tương tác với KTB tại: https://www.facebook.com/KangenVietNamKTB
 • Email tư vấn: cskh@kangenktb.vn
 • Website: www.kangenktb.vn
 • Hotline: Tư vấn 24/7 0943 38 91 79 (Zalo, Viber, Imessage, Telegram)
 • Địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 từ 7h30 – 18h