Dung dịch kiểm tra pH nước uống là gì và 3 lý do mỗi gia đình nên có một lọ dung dịch kiểm tra độ pH trong tủ y tế nhà mình

Với hiện trạng nguồn nước sinh hoạt ở đô thị, hiện nay nhiều hộ gia đình đã chủ động tìm sắm cho mình các thiết bị lọc nước tại nhà để bảo vệ sức khoẻ cá nhân. Và dung dịch pH là một trong những món đồ được thường xuyên tư vấn để khách hàng tự kiểm tra chất lượng nước tại nhà trước khi quyết định chi trả cho sản phẩm lọc nước gia đình.

Vậy dung dịch đo pH là gì và tác dụng của việc đo pH là thế nào?

pH (viết tắt của potential Hydrogen), là phép đo tính chất hóa học của dung dịch (thường là dạng lỏng), nhằm xác định mức độ hoạt động của ion hydro H+ có trong dung dịch. Chỉ số pH được đo bằng thang pH, nếu lượng ion H+ nhiều, hoạt động mạnh thì chứng tỏ dung dịch ấy có tính chất hóa học axit, độ pH<7. Còn ngược lại, thì dung dịch mang tính chất hóa học kiềm, độ pH>7.

Mỗi môi trường đều có mộ độ pH lý tưởng, bên trong cơ thể con người cũng không hề ngoại lệ. Đây là một trong những tiền tố quan trọng, giúp nhận định tình trạng sức khỏe, một cơ thể khoẻ mạnh sẽ thiên về tính kiềm.

Có bao nhiêu loại dung dịch đo pH cho nước uống?

Trên thị trường hiện nay rất hiếm có loại dung dịch nào dành riêng để kiểm tra pH nước uống mà phổ biến và hay khác hàng hay dùng nhầm nhất là dung dịch đo nước pH hồ cá. Tuy bảng màu pH quốc tế chỉ có một và thể hiện vô cùng cụ thể các mức độ axit/kiềm của nước nhưng tuỳ thị trường và ngành hàng thì các đơn vị kinh doanh có thể sản xuất có thể gia giảm độ chính xác và trọn vẹn của màu hiển thị của dung dịch pH để phù hợp với nhu cầu người dùng cũng như phù hợp túi tiền người mua.

Một bảng hiển thị độ pH hoàn chỉnh, dung dịch thử độ pH tốt sẽ có thể thể hiện đầy đủ các màu trên bảng đo

 Một bộ sản phẩm dung dịch đo pH hồ cá

Một bộ sản phẩm dung dịch đo pH nước uống được nhập khẩu từ Nhật do công ty Kangen KTB phân phối

Thí nghiệm so sánh sự khác nhau của dung dịch đo pH hồ cá và pH nước uống

Kết luận

Qua video so sánh, có thể dễ dàng thấy được rằng, nếu quý khách thật sự quan tâm đến chất lượng nước uống gia đình và tin chọn đúng sản phẩm đo pH nước uống thì sẽ có những lợi ích sau:

  1. Hiểu được chính xác tình trạng nước của gia đình để đưa ra các phương pháp ăn uống thích hợp, nâng tính kiềm cho cơ thể để luôn được khoẻ mạnh
  2. Kiểm tra được chính xác chất lượng của sản phẩm tạo nước điện giải tại gia để an tâm về lựa chọn của chính mình
  3. Với một số sản phẩm máy điện giải có đa chức năng như máy Kangen thì việc đôi khi lấy nhầm loại nước là điều có thể xảy ra, khi đó, chỉ cần có dung dịch pH để thử nước thì gia chủ sẽ không cần lăn tăn và sẽ phân biệt được ngay nước đang dùng thuộc tính axit hay kiềm.

CÔNG TY KANGEN KTB VIỆT NAM | PHÂN PHỐI MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC KANGEN ĐƯỢC ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC TỪ ENAGIC NHẬT BẢN

  • Tương tác với KTB tại: https://www.facebook.com/KangenVietNamKTB
  • Email tư vấn: cskh@kangenktb.vn
  • Website: www.kangenktb.vn
  • Hotline: Tư vấn 24/7 0943 38 91 79 (Zalo, Viber, Imessage, Telegram)
  • Địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • Thời gian làm việc: Thứ 3 – thứ 7 từ 9h – 18h30