Đun sôi nước trước khi uống vẫn là thói quen của rất nhiều người Việt. Tuy nhiên với nước ion kiềm có nên đun nóng hay không. Cùng tìm hiểu.
Nước ion kiềm Kangen – nguồn bổ sung vi khoáng tuyệt vời cho cơ thể
Tại hầu hết những quốc gia phát triển trên thế giới hiện nay đều khuyến khích người dân chuyển sang sử dụng nước ion kiềm. Loại nước này sở hữu tính kiềm nhẹ với pH nằm trong khoảng từ 8.5 đến 9.5.
Đặc biệt trong nước ion kiềm còn chứa rất nhiều nguồn khoáng chất có lợi như Mg+, Ca+, K+,.. Chúng là nguồn vi khoáng tồn tại tự nhiên trong nước, hỗ trợ duy trì hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể.
Nước Kangen với nhiều đặc tính tốt cho sức khỏe
Theo ý kiến của cựu Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, uống nước Kangen thường xuyên có thể giúp duy trì môi trường kiềm trong cơ thể ổn định ở mức pH 7.4. Khi đó lượng axit dư thừa đã bị loại bỏ, đẩy lùi nguy cơ bệnh tật.
Nhật Bản là quốc gia có tuổi thọ trung bình của người dân cao nhất thế giới. Bên cạnh chế độ ăn uống kết hợp nhiều loại thực phẩm lành mạnh, lối sống khoa học thì việc uống nước Kangen hàng ngày cũng là tác nhân gia tăng tuổi thọ của người Nhật. Cụ thể kể từ khi khuyến khích người dân ưu tiên dùng nước kiềm, số lượng người Nhật sống trên 80 tuổi vẫn không ngừng tăng.
Có nên đun sôi nước Kangen?
Mặc dù nước Kangen có thể uống ngay tại vòi nhưng nhiều người vẫn quyết định đun sôi nước để sử dụng cho an toàn vì cho rằng nước kiềm đun sôi sẽ loại bỏ các loại vi khuẩn có hại cho cơ thể. Nhưng sau khi đun sôi nước điện giải ion kiềm lại xuất hiện hiện tượng cặn trắng, váng đục ở thành và đáy siêu khiến nhiều người lo lắng lớp cặn trắng này có thể gây hại cho cơ thể.
Nước Kangen khi đun sôi sẽ xuất hiện cặn trắng
Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, nước ion kiềm khi đun sôi sẽ xuất hiện nhiều cặn trắng hơn. Những cặn trắng này chính là các khoáng chất có trong nước kết tủa như canxi, magie… Quá trình đun sẽ làm cho các kết tủa này xuất hiện nhiều hơn so với bình thường.
Điều này cũng chứng minh rằng đây là loại nước chứa nhiều vi khoáng có lợi cho cơ thể. Nồng độ khoáng chất càng dồi dào, khi đun sôi nước sẽ xuất hiện càng nhiều cặn trắng, nước ion kiềm cũng vậy.
Nên uống nước trực tiếp từ máy lọc nước Kangen hay đun sôi?
Đun sôi nước là việc làm hiệu quả khi muốn tiêu diệt vi sinh vật, ký sinh trùng có trong nguồn nước. Tuy nhiên, lõi lọc máy lọc nước ion kiềm đã loại bỏ các tạp chất này rồi. Việc đun sôi nước sẽ phù hợp khi cần nước pha trà, pha mì. Tuy nhiên nước Kangen có một thành phần rất quan trọng là Hydrogen, nó sẽ mất đi rất nhanh sau khi ra khỏi máy. Việc nước kangen đun sôi thì độ kiềm vẫn còn giữ nhưng hydrogen thì không.
Uống nước Kangen trực tiếp thay vì đun sôi để đạt hiệu quả tốt nhất
Các chuyên gia, nhà sản xuất máy điện giải khuyến cáo tốt nhất là nên uống nước trực tiếp khi ra khỏi máy. Nếu muốn uống ấm, chúng ta có thể pha ly nước vừa lấy đó với nước nóng đã có sẵn.
Trên đây là những giải đáp cho băn khoăn vì sao máy lọc nước Kangen lại có gợn trắng từ các chuyên gia. Để được giải đáp thêm những thắc mắc khác về nước ion kiềm, hãy liên hệ Kangen KTB qua hotline và fanpage của chúng tôi.
CÔNG TY KANGEN KTB VIỆT NAM | PHÂN PHỐI MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC KANGEN ĐƯỢC ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC TỪ ENAGIC NHẬT BẢN
- Tương tác với KTB tại: https://www.facebook.com/KangenVietNamKTB
- Email tư vấn: cskh@kangenktb.vn
- Website: www.kangenktb.vn
- Hotline: Tư vấn 24/7 0943 38 91 79 (Zalo, Viber, Imessage, Telegram)
- Địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
- Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 từ 9h – 18h30