Khi bị mất nước do tiêu chảy, bác sĩ thường chỉ định bệnh nhân dùng nước điện giải để bù nước. Như vậy, vì sao mỗi khi bị mất nước, chúng ta cần phải bù nước bằng nước điện giải? Và làm thế nào để bổ sung nước điện giải Kangen đạt hiệu quả cao nhất cho cơ thể? Mời bạn đọc bài viết dưới đây cùng Kangen KTB để tìm hiểu kỹ hơn về loại nước này.
Uống nước điện giải nhiều có tốt không?
Nước điện giải có khá nhiều tác dụng đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, nước điện giải không giống với nước thông thường nên việc sử dụng phải tuân theo chỉ định. Bởi vì nước điện giải cũng có thể gây ra những tác dụng phụ nếu chưa từng uống nước điện giải hoặc nước điện giải có độ kiềm quá cao.
Bởi vì tính kiềm quá cao ( độ pH từ 10.0 trở lên) sẽ có thể ức chế các vi khuẩn có lợi và làm hỏng các axit tự nhiên trong dạ dày chúng ta. Kiềm cao còn làm ảnh hưởng đến da và những vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa.
Một số tác dụng phụ tuy nhiên hiếm gặp như cảm thấy buồn nôn ở người lần đầu uống nước điện giải. Tình trạng toàn thân ngứa râm ran cũng có thể xảy ra nhưng rất hiếm.
Nên uống nước có độ pH từ 7.0 – 9.5
Một số ít người cho rằng nước uống ion kiềm làm giảm hiệu quả của quá trình tiêu hóa thức ăn trong dạ dày. Nguyên nhân của tình trạng này là do uống nước ion kiềm không đúng cách, cụ thể là uống ngay trong bữa ăn. Nhưng cần lưu ý rằng, chỉ uống các loại nước lọc thông thường trong khi ăn đã có thể ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa của dạ dày, không phải riêng nước ion kiềm mới khiến dạ dày gặp phải tình trạng này.
Ở trạng thái nghỉ ngơi, pH của dạ dày sẽ rơi vào khoảng 4 hoặc 5. Nhưng khi tiếp nhận thức ăn, dạ dày sẽ tiết ra enzyme protease và axit hydrochloric để hỗ trợ tiêu hóa. Lúc này, độ pH của dạ dày cũng sẽ giảm xuống để hoạt động tiêu hóa diễn ra tốt nhất. Việc uống nhiều nước ion kiềm khi ăn sẽ khiến một phần axit dạ dày bị trung hòa bớt, ảnh hưởng đến hiệu quả tiêu hóa thức ăn, từ đó dẫn tới hiện tượng ăn không tiêu, đầy hơi, chướng bụng… Tuy nhiên, nếu chỉ uống một lượng nước nhỏ thì cũng không tạo ra tác hại nào đáng kể.
Do đó, các chuyên gia khuyên rằng chỉ nên uống nước ion kiềm trước và sau bữa ăn khoảng 30 phút để tránh tác động xấu đến lượng axit trong dạ dày, giúp thức ăn được tiêu hóa tốt hơn. Ngay cả khi uống nước lọc, cũng tránh uống sát bữa ăn để không gây hại cho dạ dày.
Uống nước trong lúc ăn có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ
Nước uống có pH bao nhiêu là tốt?
Không phải ai cũng biết nước uống có độ pH bao nhiêu là tốt. Bởi vậy, nhiều người vẫn chưa sử dụng nguồn nước tốt cho sức khỏe. Thậm chí, họ đang hủy hoại chính mình vì thói quen sử dụng bia rượu, nước ngọt có ga và thức ăn nhóm axit. Theo giới chuyên gia, độ pH trong nước uống bao nhiêu là tốt – câu trả lời là từ 7.0 đến 9.5
Nước Kangen của Nhật là loại nước giàu Hydro với pH nằm khoảng 8.5-9.5 được công nhận là loại nước tốt nhất hiện nay. Vì thế việc sử dụng loại nước này không hề gây hại cho sức khỏe mà ngược lại còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng nếu biết cách lựa chọn khoảng pH phù hợp. Người dùng cần lưu ý, nước ion kiềm tốt cho sức khỏe với khả năng chống lão hóa cao thường có pH dao động khoảng 8.5 – 9.5.
Loại nước ion kiềm với pH từ 10.0 trở lên được xem là nước kiềm mạnh, phù hợp với việc ngâm rau củ quả, loại bỏ hóa chất trên bề mặt thực phẩm. Loại nước này tuyệt đối không dùng để uống vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Hiện nước ion kiềm được chính phủ Nhật Bản khuyên dùng hằng ngày và chưa có bất kỳ khuyến cáo nào về việc không nên sử dụng nhiều. Do vậy, đây được xem là loại nước uống tốt và an toàn nhất hiện nay.
Một vài lưu ý khi sử dụng nước điện giải Kangen để đạt được hiệu quả cao nhất
Sáng sớm khi bạn ngủ dậy, bạn nên uống 2 ly nước (tương đương 0,5 lít). Uống nước ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng khi dạ dày còn trống rỗng sẽ giúp kích hoạt các cơ quan nội tạng, thanh lọc cơ thể, lấy lại năng lượng, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tăng sức đề kháng, tăng cường trao đổi chất.
Cách mỗi 2 tiếng trong ngày bạn nên sử dụng thêm chút nước Kangen pH 9.5 để hỗ trợ cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động hiệu quả.
Bạn nên uống nước Kangen trước các bữa ăn 30 phút và không nên uống trong khi ăn do bao tử là cơ quan cần axit để duy trì hoạt động hấp thụ thức ăn và tiêu hóa tốt trong suốt bữa ăn và sau khi ăn 30 phút thì có thể dùng nước Kangen một cách bình thường.
Trước khi tắm uống 1 ly nước để trung hòa nhiệt độ cơ thể, giúp ổn định huyết áp của bạn.
Trước khi đi ngủ 1 tiếng uống 1 ly nước Kangen. Việc này sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ đột quỵ, đau tim và còn hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào trong khi ngủ.
Ngoài ra, nước trong máy điện giải kangen còn có tác dụng cải thiện tình trạng dị ứng da, mụn, giúp đào thải chất độc tốt, mang lại chất lượng sức khỏe cho con người. Có thể nói rằng máy lọc nước Kangen là một sản phẩm máy điện giải tốt, đáng sử dụng trong tầm giá khi sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến mang đến nguồn nước không chỉ sạch mà còn tốt cho sức khỏe với nhiều công dụng hữu ích.
Với những thông tin trên, KTB hy vọng sẽ giúp được quý khách hàng có được những kinh nghiệm bổ ích trong việc sử dụng nước Kangen một cách hiệu quả. Kính chúc quý khách hàng luôn được nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống.
CÔNG TY KANGEN KTB VIỆT NAM | PHÂN PHỐI MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC KANGEN ĐƯỢC ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC TỪ ENAGIC NHẬT BẢN
- Tương tác với KTB tại: https://www.facebook.com/KangenVietNamKTB
- Email tư vấn: cskh@kangenktb.vn
- Website: www.kangenktb.vn
- Hotline: Tư vấn 24/7 0943 38 91 79 (Zalo, Viber, Imessage, Telegram)
- Địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
- Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 từ 9h – 18h30