[Sức Khỏe] Nước Bị Ô Nhiễm Gây Nhiều Bệnh Tật Cho Con Người

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) cho biết: Nước đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người. Khoảng 70% trọng lượng cơ thể con người là nước, khi bị mất 10 – 15% nước trong cơ thể, người ta có thể tử vong.

Đặc biệt, nước cung cấp cho cơ thể những nguyên tố vi lượng cần thiết như flo, i-ốt; nước hòa tan các chất thải, chất độc trong cơ thể và thải ra ngoài qua tuyến mồ hôi, đường tiểu tiện, đại tiện… Khi nước bị ô nhiễm vi sinh vật, hóa chất độc hại, chất phóng xạ có thể gây ra nhiều bệnh tật ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Bệnh do các yếu tố hóa học và chất độc trong nước

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường nêu rõ: Nước có thể gây bệnh do thừa hoặc thiếu các nguyên tố hóa học có trong nước tự nhiên (như i-ốt, flo) hoặc do nước bị nhiễm bẩn bởi các yếu tố hóa học, chất độc sử dụng trong công nghiệp, nông nghiệp, trong đời sống sinh hoạt hàng ngày (như: kim loại nặng, hóa chất bảo vệ thực vật, các chất phóng xạ).

Bệnh liên quan đến yếu tố vi lượng có trong nước như: Bệnh bướu cổ (phát sinh ở những nơi trong đất, nước, thực phẩm thiếu i-ốt); bệnh về răng do thiếu hoặc thừa flo (nếu lượng flo trong nước quá thấp sẽ gây bệnh sâu răng còn nếu cao hơn giới hạn cho phép có thể làm hoen ố men răng và các bệnh về xương khớp); bệnh do nitrit và nitrat cao trong nước (nitrit có thể tác dụng với các axit amin gây bệnh ung thư; nitrat có thể gây bệnh tím tái ở trẻ em do ngăn cản vận chuyển ô xy trong máu).

Nguy hiểm hơn là các bệnh liên quan đến kim loại nặng trong nước như: Chì (hàm lượng vượt quá tiêu chuẩn cho phép có thể gây ảnh ưởng đến sức khỏe, biểu hiện như thiếu máu, mệt mỏi hay giảm trí thông minh ở trẻ nhỏ); asen (thạch tín) trong nước nếu vượt quá giới hạn sẽ làm tổn thương ngoài da (sừng hóa da ở lòng bàn tay, bàn chân), trong trường hợp nặng có thể tổn thương hệ tim mạch.

Bệnh liên quan đến hóa chất bảo vệ thực vật trong trường hợp nhẹ thì gây mệt mỏi, đau đầu, khó thở; trường hợp nặng có thể gây dị tật thai nhi và mắc các bệnh ung thư.

Bệnh do vi sinh vật trong nước ô nhiễm

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường nhấn mạnh: Khi môi trường nước bị ô nhiễm bởi vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng hoặc khi nước trở thành môi trường cho các vật trung gian truyền bệnh phát triển thì có thể gây ra nhiều loại bệnh.

Cụ thể như: Bệnh về đường tiêu hóa (tiêu chảy, bệnh tả, kiết lỵ, thương hàn, viêm gan A…); bệnh giun sán (bệnh giun đũa, giun móc, bệnh sán lá gan, sán lá phổi…); bệnh do muỗi truyền (bệnh sốt rét, bệnh sốt xuất huyết, bệnh Zika, bệnh viêm não Nhật bản…).

Ngoài ra, khi sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm chất phóng xạ, người sử dụng có thể mắc các bệnh như nhiễm phóng xạ cấp, ung thư, sảy thai, dị tật bẩm sinh. Đặc biệt khi người dân sử dụng nước bẩn để tắm, giặt có thể mắc các bệnh ngoài da như: hắc lào, nấm, lang ben, ghẻ, chàm; các bệnh về mắt: Đau mắt đỏ, đau mắt hột, viêm kết mạc…; bệnh phụ khoa…

Bộ Y tế khuyến cáo: Để phòng, tránh các bệnh trên, người dân cần sử dụng nước sạch trong ăn uống, sinh hoạt; không làm nhiễm bẩn nguồn nước đặc biệt từ nước thải gia đình, nước thải công nghiệp, phân người, động vật…

Người dân luôn duy trì ăn chín, uống sôi, giữ gìn vệ sinh cá nhân; không tạo điều kiện cho muỗi đẻ trứng, loăng quăng phát triển trong nước bằng cách: Đậy kín các dụng cụ chứa nước, thường xuyên thau rửa dụng cụ chứa nước ăn, khơi thông cống rãnh, thả cá ăn bọ gậy, loăng quăng trong bể nước…

Người dân có thể nhận biết nước sạch thông thường thông qua đánh giá sơ bộ bằng cảm quan (màu sắc, mùi, vị) nhưng để biết chính xác thì cần phải lấy mẫu nước để xét nghiệm.

Những nguồn nước sạch phục vụ ăn uống hàng ngày cho người dân gồm: Nguồn nước do nhà máy nước cung cấp qua hệ thống đường ống, nguồn nước do gia đình tự khai thác đã được xử lý (nước ngầm, nước bề mặt) đảm bảo an toàn cho ăn uống, nguồn nước mưa không bị ô nhiễm, nước được xử lý qua máy lọc nước gia đình, nước đóng chai, đóng bình và nước đã đun sôi…

Những nguồn nước trên chỉ là nước sạch, chứ chưa phải là nguồn nước tốt. Nếu bạn quan tâm tới một nguồn nước tốt cho sức khỏe, giúp bạn bảo vệ gia đình một cách tốt nhất. Hãy tìm hiểu qua nước Kangen, nguồn nước tốt nhất thế giới hiện tại được bác sĩ Hiromi Shinya – bác sĩ sáng tạo ra kỹ thuật nội soi ruột, khuyên dùng trong cuốn sách Nguyên Tố Vi Sinh của ông.’

Nước điện giải hay còn gọi theo Tiếng Anh là Alkaline Ionized Water (nước ion kiềm), theo ngôn ngữ khoa học là Electrolyzed Reduced Water (ERW – Nước chiết xuất điện phân) đều dùng để chỉ một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện phân tương tự loại nước tồn tại trong cơ thể sống có các tính chất đặc trưng như giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống ôxy hóa và gồm các cụm phân tử nước được chia nhỏ.

Tuy nhiên, chỉ có “nước” từ dòng máy LeveLuk của tập đoàn Enagic mới được gọi là “Nước Kangen” hay “Nước Hoàn Nguyên” trong tiếng Nhật – Kangen Water hay Nước Kangen đã được đăng ký bản quyền độc quyền của tập đoàn Enagic. Điều này là bởi vì chỉ có máy điện giải của Tập Đoàn Enagic cho ra nước có tất cả các chỉ số Chống Oxy HóaLượng Vi Khoáng Tự Nhiên trong nước và Cụm Phân Tử Nước Nhỏ tốt hơn rất nhiều so với các dòng máy điện giải khác. 

Hiện tại Enagic đang là tập đoàn sản xuất máy điện giải số 1 thế giới, chưa có dòng máy nào có thể vượt qua trong hơn 43 năm từ 1974. Để đạt được danh hiệu này, máy điện giải của tập đoàn Enagic phải đảm bảo tất cả các yếu tố như:

 • Chất lượng nước không thay đổi sau 5 năm sử dụng.
 • Không gây hại, ngộ độc hay bất kì tổn hại nào cho người sử dụng, kể cả trong hỏa hoạn hay thiên tai.
 • Một bác sĩ phải đứng tên chịu trách nhiệm về 1 máy nếu máy xảy ra sự cố về sức khỏe cho người dùng.
 • Sản xuất và lắp ráp tất cả các bộ phận của máy cho tới khi thành phẩm tại duy nhất 1 dây chuyền sản xuất thiết bị Y Tế tại Osaka Nhật Bản, không có bất kì thành phần nào xuất xứ hoặc gia công tại các nước khác để đảm bảo chất lượng cao nhất.
 • Và nhiều yếu tố khác.

Nước điện giải được sản xuất từ Máy lọc nước công nghệ điện giải (hay còn gọi là máy lọc nước ion kiềm). Loại máy này gồm 2 bộ phận là bộ phận lọc và buồng điện giải. Bộ phận lọc thông thường sử dụng 1 hoặc 2 lõi lọc trong đó có các vật liệu lọc và màng lọc UF (màng siêu lọc) hoặc dùng màng Hollow Fiber (gồm hàng ngàn các ống sợi rỗng) Nước đầu vào thông thường là nước máy hoặc nước ngầm đã qua xử lý được chảy qua bộ phận lọc gồm nhiều lớp vật liệu lọc để tạo ra nước tinh khiết giàu khoáng chất. Nguồn nước này sau đó được đổ vào buồng điện giải, nước được các bản cực điện phân để phân tách các ion và tạo thành 2 dòng nước là nước điện giải và nước axit nhẹ (axit điện giải).

Nước điện giải được công bố trong nhiều nghiên cứu của học viện y khoa Hoa Kỳ là có các tác dụng hỗ trợ, điều trị với các căn bệnh nan y và đã được nhiều bác sĩ, nhà khoa học nhận xét những ý kiến tích cực cùng rất nhiều tài liệu nghiên cứu lâm sàng.

Nước điện giải tốt là như thế nhưng chỉ có nước Kangen: được nhắc đến và khuyên dùng trong cuốn sách“The Rejuvenation Enzyme” của Giáo sư – Bác sĩ Hiromi Shinya, MD người phát minh ra kĩ thuật nội soi ruột. Cuốn sách nói về cách để sống khỏe mạnh mà không bị mắc bệnh hoặc nếu có mắc bệnh cũng không cần uống thuốc hay chữa trị. Điều này càng chứng tỏ rõ hơn về sự vượt trội của nước Kangen so với nước điện giải thông thường.

Máy điện giải Kangen có gì khác so với máy lọc nước thông thường?

Máy lọc nước thông thường chỉ tạo ra nước sạch, nước tinh khiết. Máy điện giải thì tạo ra nước uống tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, các loại khoáng chất trong nước tốt này là hoàn toàn tự nhiên có sẵn trong nước, không bổ sung nhân tạo thông qua các bộ lọc như các loại máy lọc nước khác.

Nước điện giải là nước đã được tách ion thành dạng H+ và OH- để tạo ra nhiều loại nước hỗ trợ cho cuộc sống như:

 • Nước uống tăng cường sức đề kháng.
 • Nước uống phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh tật: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, đau dạ dày…
 • Nước pha sữa em bé, nước uống thuốc tây.

Duy nhất hiện nay chỉ có máy điện giải Kangen của tập đoàn Enagic có thể tạo ra được:

 • Nước dưỡng da, làm đẹp.
 • Nước bóc tách thuốc trừ sâu trên rau quả.
 • Nước khử khuẩn, sát trùng…

Lưu ý: mỗi loại nước tương ứng với 1 nút bấm trên máy Kangen.

5 loại nước máy Kangen có thể tạo ra, chất lượng nước vượt trội so với toàn bộ máy điện giải còn lại

Hiện nay, môi trường sống với nhiều tác nhân ô nhiễm, cùng chính sự căng thẳng và sinh hoạt thiếu lành mạnh của chúng ta đã khiến cho các tế bào bị tổn hại và từ đó hình thành nên các gốc tự do (oxygen hoạt tính). Các nguyên tử gốc tự do này chính là nguyên nhân gốc rễ dẫn đến đa số những bệnh tật thường gặp.

Nước Kangen mang lại các hydrogen hoạt tính (OH-) có khả năng làm trung hòa các gốc tự do này, do đó giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa và những ảnh hưởng của nó.

Máy điện giải Kangen và các máy điện giải khác có mặt trên thị trường có gì khác biệt:

Trên thị trường có 2 chuẩn chất lượng máy điện giải cơ bản là:

 • Chuẩn thiết bị y tế.
 • Thiết bị gia dụng chăm sóc sức khỏe.
  Máy điện giải Enagic là máy điện giải duy nhất sở hữa chứng nhận

“ISO 13485 – Chuẩn thiết bị y tế Nhật Bản”

Máy điện giải thông thường“Thiết bị gia dụng chăm sóc sức khỏe”
Nước đầu ra
 • Mang khoáng chất kiềm tự nhiên.
 • Cho ra nước pH 2.5 – 11.5
 • Không bị ảnh bởi vùng nước cứng (các vùng phía thành phố phía Bắc Việt Nam)
 • Tính kiềm tự nhiên.
 • pH 8.5 – 9.5
 • Không xử lý được nước cứng
Cấu trúc phân tử nước Micro Clusters

(cụm 4 – 6 phân tử, nhỏ hơn khoảng 3 – 4 lần so với nước thông thường. Cấu tạo đặc biệt này giúp cho nước Kangen thẩm thấu mạnh, vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả cho tế bào, đồng thời giúp tế bào tẩy rửa và thanh lọc các chất cặn bã có hại ra ngoài)

5 – 10 phân tử kết cụm
Độ chống oxi hóa – 500 mV (giữ nguyên trong vòng 2 -3 ngày) – 200  mV (giữ nguyên trong vòng 18 – 24 giờ)
Tuổi thọ máy Bảo hành 5 năm, sử dụng 20 – 30 năm (có chức năng E-Cleaning tự làm sạch, giúp tăng tuổi thọ máy và đảm bảo chất lượng nước đầu ra) Bảo hành 1 – 2 năm, sử dung khoảng 10 năm (không có chức năng vệ sinh máy, nước giảm chất lượng sau 3 – 5 năm sử dụng)
Thành phần cấu tạo máy An toàn tuyệt đối cho người sử dụng, đạt chuẩn thiết bị y tế Chưa kiểm chứng
Công suất nước uống 3-7 lít/phút 2-3 lít/phút
Dây chuyền sản xuất
 • Sản xuất trực tiếp 100% tại Nhật Bản.
 • Dây chuyền đạt chuẩn sản xuất thiết bị y tế, nguyên liệu nguyên chất và không bị nhiễm chất phóng xạ hoặc bất cứ chất gì gây hại cho người sử dụng.
 • Mỗi bộ phận được 1 bác sĩ đứng tên chịu trách nhiệm nếu xảy ra sự cố.
 • Nơi sản xuất không xác định.
 • Dây chuyền sản xuất công nghiệp.
Giá máy  Cao Thấp
Tấm điện cực 7 – 12 tấm điện cực Titanium phủ Platinum(diện tích tấm lá điện phân lớn nhất, nguyên chất 99,97% theo chuẩn y tế Nhật, tránh ngộ độc kim loại) 3 – 5 tấm điện cực Titanium, xịt phun Platinum (diện tích nhỏ, chưa xác định độ nguyên chất)
Chứng nhận Hơn 43 năm trên thị trường, thương hiệu duy nhất đạt tiêu chuẩn vàng của hiệp hội chất lượng nước quốc tế WQA, chứng nhận JAPAcủa hơn 8800 bác sĩ Nhật công nhận máy điện giải Enagic là máy điện giải số 1 Nhật Bản. Chứng nhận là thành viên của WQA…

Máy điện giải phù hợp với những với những đối tượng nào?

 • Người rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe, mong muốn có liệu pháp chăm sóc sức khỏe tự nhiên cao cấp và chuẩn mực.
 • Người thành đạt, có điều kiện tài chính, mong muốn chăm sóc và nâng cao sức khỏe bằng liệu pháp tự nhiên.
 • Người bận rộn, áp lực công việc nhiều, ăn uống nghỉ ngơi không khoa học, ít có thời gian chăm sóc sức khỏe bản thân, ít tập thể dục, lười vận động.
 • Người cao tuổi, hệ miễn dịch yếu, hay bị các bệnh như: cao huyết áp, tiểu đường…
 • Người sống trong môi trường rất ô nhiễm, nguồn nước không đủ tiêu chuẩn hoặc sức đề kháng bẩm sinh của bạn yếu, dễ bệnh vặt, dễ bị dị ứng với môi trường sống
 • Người mắc một số bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, gout, đau dạ dày… hoặc người bệnh được bác sĩ chỉ định chọn nước ion kiềm để uống hằng ngày nhằm hỗ trợ điều trị bệnh
 • Những gia đình đông người hoặc công ty mong muốn có nguồn nước uống tốt, với lượng sử dụng cao.
 • Người làm trong lĩnh vực giải trí mong muốn có một liệu pháp tự nhiên để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp toàn diện từ trong ra ngoài. Ca sĩ muốn giữ chất giọng và giọng hát, tránh các bệnh nguy hiểm như ung thư vòm họng, cảm cúm…
 • Người làm trong lĩnh vực thực phẩm, nhà hàng và khách sạn tìm kiếm nguồn nước tốt đảm bảo vệ sinh và chiết xuất được mùi vị tự nhiên trong món ăn.
 • Người đang áp dụng phương pháp kiềm hóa để chăm sóc sức khỏe và gìn giữ nét đẹp thanh xuân.
 • Nhà trẻ, trường học mong muốn cung cấp cho trẻ điều kiện phát triển tốt nhất.
 • Spa và resort cao cấp.

Cẩn thận với những nơi bán nhiều loại hàng, xuất xứ không rõ nguồn gốc:

Hiện tại đang có 1 số nơi đang bán rất nhiều loại máy lọc nước và máy điện giải vô cùng nhiều chủng loại và xuất xứ. Khi bạn hỏi tư vấn họ sẽ đưa bạn vào “ma trận” bất cứ loại máy điện giải nào cũng tốt và có tác dụng như nhau, các câu nói tiêu biểu như công nghệ Nhật Bản, máy thương hiệu Nhật… nhưng thực chất các bộ phận được xuất xứ từ Trung Quốc hoặc các nước sản xuất linh kiện giá rẻ… Bạn không mua loại này cũng sẽ phải mua loại khác nhưng bạn không biết rằng những loại máy này chỉ có tác dụng trong 1, 2 năm đầu sau khi sử dụng, thường xuyên phải thay lọc hoặc các bộ phận bên trong.

Ngoài ra, máy điện giải là 1 sản phẩm có giá trị. Bạn nên yêu cầu bên bán xuất trình các loại giấy xuất nhập khẩu máy để tránh phải tình trạng mua phải máy xách tay, hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Vốn có giá rẻ hơn rất nhiều nhưng nhiều nhưng thiệt hại thì vô cùng. Bạn sẽ bị từ chối bảo hành do chiếc máy của bạn khi đó không phải là hàng chính hãng, không có hóa đơn, giấy phép xuất nhập khẩu…

Công ty Kangen Việt Nam – Kangen KTB là nhà phân phối được Ủy Quyền từ Enagic để bán các dòng máy Kangen chính hãng tại Việt Nam, có thể xuất Hóa Đơn và các Chứng Từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhất. Vì vậy, khi quý khách khi mua hàng tại công ty sẽ phải mua với giá chính hãng (đã bao gồm thuế) nhưng bù lại sẽ nhận được các Ưu Đãi cực kì hấp dẫn tùy theo tháng.

Giá của máy điện giải Kangen mã LeveLuk của tập đoàn Enagic được tập đoàn quy định giá tại mỗi quốc gia. Giá bán tại Việt Nam tính tới tháng 1 năm 2018 là:

Nếu quý khách thấy giá bán thấp hơn giá bán này tức là quý khách đã mua phải hàng xách tay hoặc hàng giả, hàng nhái không rõ nguồn gốc. Hãy là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn cho gia đình mình 1 sản phẩm sức khỏe cao cấp và chất lượng.

Sản phẩm mang tính chất khoa học cao, nếu quý khách có điều gì chưa rõ hoặc các thuật ngữ quá chuyên môn. Hãy để lại thông tin ngay để đội ngũ các chuyên gia của chúng tôi tư vấn.

Hãy quan tâm đến sức khỏe của bạn ngay từ bây giờ đặc biệt là những người trụ cột của cả gia đình, đừng để giàu về tài chính nhưng nghèo sức khỏe. Bảo vệ bản thân và gia đình bạn ngay hôm nay với máy nước Kangen!

CÔNG TY KANGEN KTB VIỆT NAM | PHÂN PHỐI MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC KANGEN ĐƯỢC ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC TỪ ENAGIC NHẬT BẢN

 • Tương tác với KTB tại: https://www.facebook.com/KangenVietNamKTB
 • Email tư vấn: cskh@kangenktb.vn
 • Website: www.kangenktb.vn
 • Hotline: Tư vấn 24/7 0943 38 91 79 (Zalo, Viber, Imessage, Telegram)
 • Địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 từ 9h – 18h30