Máy lọc nước và máy điện giải khác nhau thế nào?

Gần đây chắc hẳn đã không ít lần bạn nghe tới những loại máy lọc nước điện giải hay máy lọc nước ion kiềm với công dụng tuyệt vời. Vậy thực chất máy điện giải là gì và nó có gì khác so với các loại máy lọc nước thông thường? Hãy cùng tìm hiểu với Kangen KTB qua bài viết dưới đây!

Những dòng máy lọc nước đang có trên thị trường hiện nay

Trên thế giới nói chúng và tại Việt Nam nói riêng có rất nhiều loại máy lọc nước. Tuy nhiên 2 dòng máy lọc nước phổ biến nhất là máy lọc nước RO và Nano. Đây là 2 loại được đánh giá là ưu việt trước đây và được người sử dụng tại Việt Nam tin dùng nhiều nhất.

Máy điện giải được ưa chuộng khắp thế giới

Nhưng gần đây trên thị trường máy lọc nước còn đã xuất hiện thêm một cái tên mới là “máy lọc nước điện giải” với những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại. Không chỉ tại nước ta, máy lọc nước điện giải cũng đang “làm mưa gió” tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Vậy máy lọc nước điện giải khác biệt so với máy lọc nước RO và Nano như thế nào?

So sánh máy điện giải với máy lọc nước thông thường

Giống nhau?

Đặc điểm chung của những dòng máy lọc nước chắc hẳn là lọc sạch nước khỏi các tạp chất, vi khuẩn và kim loại nặng hay lượng dư thừa clo còn trong nước. Nó đem lại cho chúng ta một nguồn nước sạch, có thể uống được trực tiếp.

Khác nhau?

Điểm tạo nên sự khác biệt lớn nhất giữa các máy lọc nước thông thường và máy lọc nước điện giải chính là ở công nghệ lọc. So sánh máy lọc nước với máy điện giải cho thấy:

Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO là máy lọc nước được sử dụng nhiều ở Việt Nam với mức giá vừa phải, thích hợp với thu nhập trung bình của người dân.

Máy lọc nước này sử dụng công nghệ lọc RO, giúp tạo ra dòng nước sạch tới 99% vi khuẩn, bụi bẩn.

Máy lọc nước RO là máy lọc nước thường sử dụng rất nhiều lõi lọc với màng lọc RO để lọc tất cả những loại tạp chất, mùi, màu và những khoáng chất, vi lượng từ nước nguồn ban đầu.

Máy lọc nước RO không cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể

Loại công nghệ lọc nước RO này ứng dụng cơ chế chuyển động của các phân tử nước nhờ vào cao áp mà máy bơm nước tạo ra đẩy những tạp chất văng ra chỗ áp suất thấp và đẩy ra ngoài trong lúc những phân tử nước được đi qua màng lọc có mắt lọc có kích cỡ 0,0001 micromet. Do đó, những loại kim loại nặng, vi khuẩn và những khoáng chất tốt cho cơ thể bị lọc đi hoàn toàn, chỉ còn lại nước tinh khiết.

Loại nước này đi vào cơ thể chỉ cung cấp nước cho những hoạt động, ngoài ra không cung cấp thêm bất kỳ dưỡng chất nào thêm cho cơ thể. Loại máy lọc nước RO này chỉ thích hợp với nguồn nước bị nhiễm mặn hay nhiễm lợ.

Máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano có công nghệ lọc nước nổi tiếng nhưng thường ít được sử dụng ở Việt Nam mà chỉ được sử dụng ở các quốc gia phát triển. Lý do là vì với dòng nước ô nhiễm như ở đất nước ta hiện nay thì việc sử dụng máy lọc nước Nano để lọc nước là điều không được đảm bảo chất lượng.

XEM THÊM:

Máy lọc nước nano là máy lọc nước thường sử dụng khoảng 3 hoặc 5 lõi lọc, xuất xứ chủ yếu từ Liên Bang Nga. Máy cũng có tác dụng lọc những tạp chất, mùi, màu từ nước nguồn, nhưng loại máy này lại sẽ giữ lại những loại khoáng chất tốt cho cơ thể con người do mắt lọc của nó to hơn máy lọc RO.

Ngoài ra, máy lọc nước nano này có ưu điểm là không dùng điện, không có nước thải ra nên rất thân thiện với môi trường. Tác dụng lọc đạt hiệu quả cao.

Máy lọc nước điện giải

Máy lọc nước điện giải, đây là máy lọc nước được nghiên cứu và sản xuất chủ yếu ở Nhật Bản – một quốc gia nổi tiếng luôn đi đầu trong lĩnh vực công nghệ và sức khỏe.

Máy điện giải còn được biết tới là máy lọc nước ion kiềm, vì nó có khả năng tạo ra dòng nước ion kiềm giàu hydro chống lão hoá . Và theo nghiên cứu nhiều năm qua của những nhà khoa học đã chứng minh được đây là một loại nước rất tốt cho cơ thể con người.

Máy lọc nước điện giải sử dụng công nghệ điện phân- một trong các công nghệ mới nhất hiện đại nhất thế giới.

Quá trình điện phân nước của máy lọc nước điện giải Kangen như sau: Nước sạch còn khoáng chất sau khi đi qua bộ tiền lọc (loại bỏ hết những chất độc, hoá chất bẩn) sẽ được đi vào buồng điện phân. Tại đây sẽ xảy ra quá trình tách nước thành nước ion kiềm ở cực âm của tấm điện phân và nước axit ở cực dương của tấm điện phân.

Máy điện giải đem lại nguồn nước chất nhiều dưỡng chất có lợi cho con người

Phía trên là sự khác biệt lớn nhất giữa những loại máy lọc nước thông thường và máy điện giải trong công nghệ lọc nước. Công nghệ lọc là yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng nguồn nước. Nếu bạn chỉ có nhu cầu về một nguồn nước sạch thôi là đủ, bạn có thể chỉ cần một chiếc máy lọc nước. Nhưng nếu bạn quan tâm đến sức khỏe, nước không những phải sạch mà còn phải tốt cho sức khỏe, hãy lựa chọn một chiếc máy điện giải.

Ngay khi có nhu cầu sử dụng máy lọc nước điện giải, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay hôm nay.

CÔNG TY KANGEN KTB VIỆT NAM | PHÂN PHỐI MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC KANGEN ĐƯỢC ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC TỪ ENAGIC NHẬT BẢN

  • Tương tác với KTB tại: https://www.facebook.com/KangenVietNamKTB
  • Email tư vấn: cskh@kangenktb.vn
  • Website: www.kangenktb.vn
  • Hotline: Tư vấn 24/7 0943 38 91 79 (Zalo, Viber, Imessage, Telegram)
  • Địa chỉ: 043 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, TP HCM
  • Thời gian làm việc: Thứ 3 – thứ 7 từ 9h – 18h30