Giải đáp: Lý do bác sỹ khuyên dùng nước ion kiềm thường xuyên

Nhu cầu sống khỏe của con người đang ngày càng tăng cao, đặc biệt trong bối cảnh môi trường sống ô nhiễm nặng. Các chuyên gia sức khỏe đã đề xuất nhiều giải pháp kéo dài tuổi thọ, trong đó có việc uống nước ion kiềm. Nếu bạn cũng đang tìm các thông tin chuẩn y khoa về nước kiềm từ bác sỹ thì đọc hết bài viết dưới đây. 

Đặc điểm của nước ion kiềm có gì khác nước thông thường?

So sánh nước ion kiềm với nước thông thường, bạn sẽ thấy có nhiều điểm khác biệt, cụ thể như sau:

Đặc điểmNước ion kiềmNước thông thường
Thành phầnH+, OH-, Mg+, Ca+, Na+…H2O
Độ pH2.0 – 11.07.0
Hàm lượng hydrogenkhông có
Khoáng chấtCa+, Mg+, Na+, Zn+…không có

Cách tạo ra nước kiềm và nước thông thường cũng có nhiều điểm khác biệt:

  • Nước ion kiềm: Dùng hệ thống lõi lọc hiện đại để loại bỏ tạp chất và buồn điện phân để phân tách phân tử nước.
  • Nước thông thường: Dùng máy lọc để loại bỏ tạp chất rồi đóng chai/bình đưa vào thị trường cho người tiêu dùng.
Nước ion kiềm có gì khác nước thông thường?
Đặc điểm của nước ion kiềm có gì khác nước thông thường?

Dựa vào các đặc điểm trên có thể thấy rằng: Nước ion kiềm có thêm tác dụng chăm sóc sức khỏe, thay vì chỉ giúp giải khát như nước thông thường. Khẳng định này không ám chỉ nước tinh khiết không tốt, mà nhấn mạnh vào tính năng đặc biệt của nước kiềm mang lại cho cơ thể.

Tổng hợp nhận định của bác sỹ về nước ion kiềm

Dưới đây là các nhận định của bác sỹ về công dụng của nước ion kiềm để bạn có cái nhìn tổng quát về công dụng của nó:

Bác sĩ, Tiến sĩ Horst Filtzer – Trưởng khoa tại Bệnh viện Cambridge thuộc Đại Học Harvard phát biểu: “Tôi xác nhận với tư cách là một bác sĩ, một nhà phẫu thuật, và là một con người bình thường 100%, Tôi có thể làm chứng rằng không có điều gì trong cuộc sống của tôi đáng kể và phong phú hơn là uống nước kiềm. Tôi cảm thấy rằng đó là lợi ích lớn cho tất cả chúng ta, Tôi chỉ có thể khuyên bạn nên dùng nước kiềm theo phương pháp tốt nhất”.

Bác sĩ, Tiến sĩ Horst Filtzer
Bác sĩ, Tiến sĩ Horst Filtzer

Tiến sĩ Keiichi Morishita – Giám đốc của bệnh viện Ochanomizu ở Nhật Bản và là người đứng đầu của Hiệp hội Y học quốc tế tự nhiên đã phát biểu trong buổi thuyết trình về ung thư tại Hạ Viện Quốc Hội Nhật Bản rằng: “Y học hiện đại sử dụng hóa trị, xạ trị và phẫu thuật để điều trị ung thư, Tuy những phương pháp này sẽ giúp rất nhiều để điều trị bệnh ung thư, nhưng môi trường trong cơ thể vẫn tiếp tục duy trì tính axit. Uống nước có độ pH kiềm cao, do hiệu quả giải trừ tính axit hóa, sẽ giúp ngăn ngừa ung thư, Ở châu Á, nước kiềm được thường xuyên phục vụ cho bệnh nhân, và được coi là một phần của việc điều trị.”

Tiến sĩ Keiichi Morishita
Tiến sĩ Keiichi Morishita

Bác Sĩ Theodore A. Baroody – tác giả của cuốn sách“Kiềm hóa hay là chết- Alkalize or Die” đã viết: “Bất kỳ căng thẳng tâm trí hoặc từ trong cơ thể có thể sinh ra nhiều axit thặng dư, Ngay cả một căng thẳng nhẹ cũng có thể gây ra phản ứng tạo ít hoặc nhiều axit,  Tên gọi của vô số bệnh tật không thực sự là vấn đề, Vấn đề ở chỗ là chúng đều đến từ cùng một nguyên nhân gốc: tế bào mang quá nhiều axit chất thải trong cơ thể… Tôi đã kiểm tra và cung cấp hơn 5000 gallon nước kiềm cho bệnh nhân và tình trạng sức khỏe của họ có thể thấy được rất rõ rệt. Tôi cảm thấy rằng đặc điểm của nước kiềm đã được tái cấu trúc có thể đem lại lợi ích cho tất cả mọi người”.

Bác Sĩ Theodore A. Baroody
Bác Sĩ Theodore A. Baroody

Bác sĩ Don Colbert – Giám đốc Trung tâm Y khoa Divine ở Orlando, Florida phát biểu: “Nước kiềm đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị những người mắc bệnh mãn tính…Cơ thể của bạn phát triển tốt trong môi trường kiềm, vì môi trường kiềm có thể giải độc hiệu quả hơn trong môi trường axit, Trong một môi trường kiềm tế bào của chúng ta loại bỏ được các tạp chất hiệu quả hơn, Khi bệnh nhân ung thư đến văn phòng của tôi để bắt đầu điều trị dinh dưỡng, các cơ quan của họ hầu như luôn luôn mang mang tính axit và độc tố, Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là phải kiềm hóa tế bào của họ bằng nước kiềm”.

Bác sĩ Don Colbert
Bác sĩ Don Colbert

Lưu ý: Bản dịch của bài viết chỉ mang tính chất tương đối, bạn có thể nghiên cứu trên nguyên văn của tác giả theo hình ảnh  hoặc tìm từ khoá “medical talk” để lấy dữ liệu.

Nguyên nhân nước ion kiềm được ưa chuộng

Thông qua các nhận định của bác sỹ, bạn cũng thấy được phần nào tác dụng của nước ion kiềm đối với sức khỏe. Ngoài những lợi ích mà đó, nước kiềm còn có những đặc tính nổi bật phải kể đến như: 

  • Có thể sử dụng uống trực tiếp, không cần đun sôi.
  • Nước ion kiềm có vị ngọt, mát của khoáng tự nhiên nên dễ uống.
  • Người không thích ăn rau nên uống nước kiềm vì nó giàu kiềm tự nhiên, tương tự với rau xanh.
  • Nước kiềm giàu Hydrogen nên có tác dụng làm chậm quá trình lão hoá vô cùng hiệu quả.
  • Kích thước phân tử nước ion kiềm siêu nhỏ, giúp thẩm thấu nhanh vào tế bào, từ đó tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể khoẻ hơn. 
Vì sao nước ion kiềm được ưa chuộng?
Vì sao nước ion kiềm được ưa chuộng?

Tóm lại, nước ion kiềm mang lại vô vàn lợi ích để cải thiện sức khỏe. Các nghiên cứu của bác sỹ cũng cho thấy chất lượng của nước kiềm. Bài viết hy vọng với những thông tin trên có thể củng cố lòng tin cho bạn đọc. Từ đó, càng ngày có nhiều người mạnh dạn xây dựng thói quen dùng nước điện giải mỗi ngày. Nếu bạn đọc còn thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ KTB – công ty chuyên phân phối máy lọc nước ion kiềm, đồng thời là đơn vị duy nhất được Tập đoàn Enagic Nhật Bản uỷ quyền nhập khẩu thiết bị tại Việt Nam.

CÔNG TY KANGEN KTB VIỆT NAM | PHÂN PHỐI MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC KANGEN ĐƯỢC ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC TỪ ENAGIC NHẬT BẢN

  • Tương tác với KTB tại: https://www.facebook.com/KangenVietNamKTB
  • Email tư vấn: cskh@kangenktb.vn
  • Website: www.kangenktb.vn
  • Hotline: Tư vấn 24/7 0943 38 91 79 (Zalo, Viber, Imessage, Telegram)
  • Địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 từ 7h30 – 18h