Sự Khác Biệt Giữa Nước Điện Giải Và Nước Kangen

Nước điện giải hay còn gọi theo Tiếng Anh là Alkaline Ionized Water (nước ion kiềm), theo ngôn ngữ khoa học là Electrolyzed Reduced Water (ERW – Nước chiết xuất điện phân) đều dùng để chỉ một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện phân tương tự loại nước tồn tại trong cơ thể sống. Nước điện giải có các tính chất đặc trưng như giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống ôxy hóa và gồm các cụm phân tử nước được chia nhỏ. Tại một số bệnh viện trên thế giới, máy nước điện giải được ứng dụng trong việc chăm sóc bệnh nhân bởi nguồn nước uống có tính chất giàu khoáng. Bên cạnh đó, máy nước điện giải có thể cho ra loại nước khử khuẩn, sát trùng các thiết bị bệnh viện mà không gây kích ứng với bệnh nhân do nước điện giải rất an toàn. Ngoài ra, nước còn có khả năng cầm máu và khử trùng các vết thương nguy hiểm.

Trong những năm gần đây, máy điện giải dần trở nên phổ biến và trở thành thiết bị chăm sóc sức khỏe dùng cho gia đình. Tính đến nay, các dòng máy này đã có mặt ở hơn 180 quốc gia, và hiện tại cũng dần phổ biến tại các thành phố lớn ở Việt Nam. Các tên gọi khác của máy điện giải mà chúng ta có thể thường nghe như: máy điện giải nước, máy tạo nước kiềm, máy tạo nước ion kiềm, máy điện giải tạo nước ion kiềm giàu hydro, máy Kangen… Tựu trung lại đều là các danh từ để chỉ các loại máy tạo ra nguồn nước uống tốt cho sức khỏe được tạo ra bởi công nghệ điện giải (điện phân). Tuy nhiên, không phải sản phẩm máy điện giải nào của Nhật Bản nào cũng đươc phép mang tên gọi Kangen, mà chỉ được gọi chung là máy sản xuất nước điện giải ion kiềm. Những chiếc máy này cũng có tác dụng tạo nước ion kiềm nhưng chưa đạt tới mức chất lượng cao, mang tính chất giải độc, bảo vệ sức khỏe như nước Kangen, vì vậy hãy cẩn thận với những lời quảng cáo sai sự thật về máy Kangen mà bạn gặp phải.

Cách phân biệt sự khác biệt giữa nước điện giải thông thường và nước Kangen:

Nước Kangen mang hàm lượng khoáng chất trong nước và lượng ion, hydrogen hoạt tính cao hơn gấp nhiều lần so với nước điện giải từ những chiếc máy từ 20,000,000 – 50,000,000 VNĐ. Vì vậy, chế nước vào ly thủy tinh, bạn có thể thấy rõ sự tồn tại dày đặc của các bọt khí Hydrogen nhỏ li ti hoặc còn có tên gọi là là Ion. Chúng có thể bám vào thành ly vào tồn tại trong điều kiện bình thường hơn 24 giờ đồng hồ.

Bọt khí Hydrogen hay Ion càng nhiều chứng tỏ, nguồn nước đó càng tốt

Ngoài ra, nước Kangen còn có độ chống lão hóa (chống oxy hóa).

Mức độ kiềm giữa các chiếc máy điện giải có thể giống nhau nhưng các đặc tính như độ chống oxy hóa cao, cụm phân tử nước siêu nhỏ là không thể làm giả. Vì vậy những cơ sở bán máy điện giải chất lượng thấp thường lấy ví dụ kiểm tra tính chất nước bằng giấy quỳ tím cho khách hàng xem và nhiều người đã tin ngay lập tức,  các đặc tính này vốn không thể tồn tại lâu khi được điện phân dưới những tấm điện cực chất lượng thấp, thường sẽ mất đi gần như chỉ trong 1 buổi chiều. Chưa hết, những đặc tính này thường có kết quả rất tốt khi bạn mới mua máy. Nhưng sau khi sử dụng máy được hơn 1 năm. Một số khách hàng sử dụng máy đã cho biết rằng, nước của họ không còn mang các đặc tính như xưa hoặc cho ra nguồn nước chẳng khác nào nước đầu vào.

 

5 loại nước Kangen từ máy điện giải Kangen

Sự khác biệt đến từ chiếc máy đạt chuẩn “thiết bị y tế Nhật Bản”

Duy nhất chỉ có nước từ dòng máy LeveLuk của tập đoàn Enagic mới được gọi là “Nước Kangen” hay “Nước Hoàn Nguyên”, trong tiếng Nhật – Kangen Water (TM) hay Nước Kangen (TM) đã được đăng ký bản quyền độc quyền của tập đoàn Enagic. Điều này là bởi vì chỉ có máy điện giải của Tập Đoàn Enagic cho ra nước có tất cả các chỉ số Chống Oxy Hóa, Lượng Vi Khoáng Tự Nhiên hoàn hảo và Cụm Phân Tử Nước Nhỏ tốt hơn rất nhiều so với các dòng máy điện giải khác. 

Tính đến thời điểm hiện nay, Enagic đang là tập đoàn sản xuất máy điện giải số 1 thế giới, chưa có dòng máy nào có thể vượt qua trong hơn 46 năm từ 1974. Để đạt được danh hiệu này, máy điện giải của tập đoàn Enagic phải đảm bảo tất cả các yếu tố như:

 • Chất lượng nước không thay đổi sau 5 năm sử dụng.
 • Không gây hại, ngộ độc hay bất kì tổn hại nào cho người sử dụng, kể cả trong hỏa hoạn hay thiên tai.
 • Sản xuất và lắp ráp tất cả các bộ phận của máy cho tới khi thành phẩm tại duy nhất 1 dây chuyền sản xuất thiết bị Y Tế tại Osaka -Nhật Bản, không có bất kì thành phần nào xuất xứ hoặc gia công tại các nước khác để đảm bảo chất lượng cao nhất.
 • Và nhiều yếu tố liên quan trực tiếp đến chất lượng nước và sức khỏe mang lại cho người tiêu dùng

Máy Kangen là loại máy này gồm 2 bộ phận là bộ phận lọc và buồng điện giải. Bộ phận lọc thông thường sử dụng 1 hoặc 2 lõi lọc trong đó có các vật liệu lọc và màng lọc UF (màng siêu lọc) hoặc dùng màng Hollow Fiber (gồm hàng ngàn các ống sợi rỗng) Nước đầu vào thông thường là nước máy hoặc nước ngầm đã qua xử lý được chảy qua bộ phận lọc gồm nhiều lớp vật liệu lọc để tạo ra nước tinh khiết giàu khoáng chất. Nguồn nước này sau đó được đổ vào buồng điện giải, nước được các bản cực điện phân để phân tách các ion và tạo thành 2 dòng nước là nước điện giải và nước axit nhẹ (axit điện giải).

Nước điện giải được công bố trong nhiều nghiên cứu của học viện y khoa Hoa Kỳ là có các tác dụng hỗ trợ, điều trị với các căn bệnh nan y và đã được nhiều bác sĩ, nhà khoa học nhận xét tích cực cùng rất nhiều tài liệu nghiên cứu lâm sàng.

Nước điện giải tốt là như thế nhưng chỉ có nước Kangen: được nhắc đến và khuyên dùng trong cuốn sách “The Rejuvenation Enzyme”  của giáo sư, bác sĩ Hiromy Shinya – người phát minh ra kĩ thuật nội soi ruột. Cuốn sách nói về cách để sống khỏe mạnh mà không bị mắc bệnh hoặc nếu có mắc bệnh cũng không cần uống thuốc hay chữa trị. Điều này càng chứng tỏ rõ hơn về sự vượt trội của nước Kangen so với nước điện giải thông thường.

Công dụng tuyệt vời của nước Kangen dưới góc nhìn của các bác sĩ

 

Mẹo dùng nước Kangen hiệu quả, đạt chất lượng tối đa và tiết kiệm chi phí nhất

Bí quyết bảo vệ gia đình và bản thân khỏi virus Corona (COVID-19)

So sánh giữa nước điện giải và nước Kangen qua các loại máy

Xin quý khách hãy tự mình so sánh sau khi tham khảo qua bảng phân biệt công dụng của nước Kangen và nước điện giải thông thường dưới đây:

 

Máy điện giải Enagic là máy điện giải duy nhất sở hữu chứng nhận

“ISO 13485 – Chuẩn thiết bị y tế Nhật Bản”

Máy điện giải thông thường

“Thiết bị gia dụng chăm sóc sức khỏe”

Nước đầu ra
 • Mang khoáng chất kiềm tự nhiên.
 • Cho ra nước pH 2.5 (khử khuẩn) – 11.5 (khử hoá chất trên bề mặt thực phẩm)
 • Khả năng xử lý được các loại nước đầu vào khác nhau
 • Tính kiềm tự nhiên.
 • pH 8.5 – 9.5
 • Không xử lý được nước cứng
Cấu trúc phân tử nước

Micro Clusters (cụm 4 – 6 phân tử, nhỏ hơn khoảng 3 – 4 lần so với nước thông thường. Cấu tạo đặc biệt này giúp cho nước Kangen thẩm thấu mạnh, vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả cho tế bào, đồng thời giúp tế bào tẩy rửa và thanh lọc các chất cặn bã có hại ra ngoài)

5 – 10 phân tử kết cụm, cấu trúc phân tử nước vẫn rất lớn, khó hấp thụ nhanh vào các vùng tế bào
Độ chống oxi hóa – 500 mV (giữ nguyên trong vòng 2 -3 ngày)

– 200  mV (giữ nguyên trong vòng 18 – 24 giờ)

Tuổi thọ máy

Bảo hành 5 năm, sử dụng 20 – 30 năm (có chức năng E-Cleaning tự làm sạch, giúp tăng tuổi thọ máy và đảm bảo chất lượng nước đầu ra)

Bảo hành 1 – 2 năm, sử dung khoảng 10 năm (không có chức năng vệ sinh máy, nước giảm chất lượng sau 3 – 5 năm sử dụng)

Thành phần cấu tạo máy

An toàn tuyệt đối cho người sử dụng, đạt chuẩn thiết bị y tế. Mỗi máy đều có số ID đăng ký theo người mua

Chưa kiểm chứng

Công suất nước uống

3-7 lít/phút

2-3 lít/phút

Dây chuyền sản xuất
 • Sản xuất trực tiếp 100% tại Nhật Bản.
 • Dây chuyền đạt chuẩn sản xuất thiết bị y tế, nguyên liệu nguyên chất và không bị nhiễm chất phóng xạ hoặc bất cứ chất gì gây hại cho người sử dụng.
 • Nơi sản xuất không xác định. Đa phần là sản xuất tại Trung Quốc để tiết kiệm chi phí.
 • Dây chuyền sản xuất công nghiệp.
Giá máy  Cao Thấp – Trung Bình
Tấm điện cực

7 – 12 tấm điện cực Titanium phủ Platinum (diện tích tấm lá điện phân lớn nhất, nguyên chất 99,97% theo chuẩn y tế Nhật, tránh ngộ độc kim loại)

3 – 5 tấm điện cực Titanium, xịt phun Platinum (diện tích nhỏ, chưa xác định độ nguyên chất)

Chứng nhận Hơn 43 năm trên thị trường, thương hiệu duy nhất đạt tiêu chuẩn vàng của hiệp hội chất lượng nước quốc tế WQA, và nhiều chứng chỉ uy tín, đảm bảo cho chất lượng sản phẩm như: ISO 9001, ISO 14001, và ISO 13485 

Chứng nhận là thành viên của WQA…

 

Đầu tiên, máy điện giải sử dụng các tấm điện cực Titanium phủ Platinum để điện phân ra nước điện giải. Đây là 2 trong số các kim loại quý nhất thế giới, còn có giá trị hơn vàng, bạc. Để giảm giá thành sản phẩm, các công ty khác phải làm như thế nào và tác hại của nó:

 • Giảm độ nguyên chất của 2 kim loại này đi (tiêu chuẩn của máy Kangen do tập đoàn Enagic sản xuất là 99,97% nguyên chất theo chuẩn y tế Nhật). Điều này dễ làm cho nước của bạn bị nhiễm độc kim loại do độ nguyên chất không đảm bảo.
 • Giảm diện tích tấm điện cực và đục lỗ các tấm này để tăng diện tích tiếp xúc với nước. Đây là 1 giải pháp hay, tuy nhiên chưa hoàn chỉnh. Tấm điện cực nhỏ làm tăng thời gian bạn phải đợi để có nước uống, tấm điện cực đục lỗ dễ làm các cặn bẩn bám vào các lỗ này, giảm chất lượng nước uống của bạn chỉ sau 1 – 2 năm sử dụng.
 • Sử dụng nguyên liệu không đảm bảo an toàn chống nổ. Để được danh xưng “thiết bị y tế”, máy Kangen phải hoàn toàn không gây hại gì cho người sử dụng trong quá trình vận hành, kể cả khi máy quá nóng hoặc bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài như cháy nhà, chập điện…
 • Hoàn toàn phải ghi nhớ các công đoạn vệ sinh, thay lọc thủ công. Máy Kangen được tích hợp công nghệ thông minh để xử lý các tình huống tự động như: tự vệ sinh định kỳ, báo nhắc thay lõi, điện áp thông minh tự động thay đổi từ 110V – 220V (dòng máy Kangen K8), tự động làm sạch khi đổi qua lại giữa các loại nước… 

Vì vậy, nếu gia đình bạn mong muốn sở hữu 1 chiếc máy mang đến sức khỏe và sự thịnh vượng cho gia đình mình, hãy chọn ngay máy Kangen – Chiếc máy tạo nước điện giải tốt nhất mang trong mình công nghệ tiên tiến và sự tự hào dân tộc đến từ đất nước Nhật Bản khi mang trên mình dòng chữ “MADE IN JAPAN”

Hiện tại đang có 1 số nơi đang bán rất nhiều loại máy lọc nước và máy điện giải vô cùng nhiều chủng loại và xuất xứ. Khi bạn hỏi tư vấn, họ sẽ đưa bạn vào “ma trận” bất cứ loại máy điện giải nào cũng tốt và có tác dụng như nhau, các câu nói tiêu biểu như công nghệ Nhật Bản, máy thương hiệu Nhật… nhưng thực chất các bộ phận được xuất xứ từ Trung Quốc hoặc các nước sản xuất linh kiện giá rẻ… Bạn không mua loại này cũng sẽ phải mua loại khác nhưng bạn không biết rằng những loại máy này chỉ có tác dụng trong 1, 2 năm đầu sau khi sử dụng, thường xuyên phải thay lọc hoặc các bộ phận bên trong.

Cẩn thận với những nơi bán nhiều loại hàng, xuất xứ không rõ nguồn gốc

Máy điện giải Kangen là 1 sản phẩm có giá trị. Bạn nên yêu cầu bên bán xuất trình hóa đơn và các loại giấy xuất nhập khẩu máy để tránh phải tình trạng mua phải máy xách tay, hàng giả, hàng nhái kém chất lượng vốn có giá rẻ hơn rất nhiều nhưng nhiều nhưng thiệt hại thì vô cùng. Bạn sẽ bị từ chối bảo hành do chiếc máy của bạn khi đó không phải là hàng chính hãng, không có hóa đơn, giấy phép xuất nhập khẩu…

Công ty Kangen Việt Nam – Kangen KTB là nhà phân phối được Ủy Quyền từ Enagic để bán các dòng máy Kangen chính hãng tại Việt Nam, có thể xuất Hóa Đơn và các Chứng Từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhất.

Vì vậy, khi quý khách khi mua hàng tại công ty sẽ phải mua với giá chính hãng (đã bao gồm thuế) nhưng bù lại sẽ nhận được các Bộ Quà Tặng cực kì hấp dẫn tùy theo tháng. Giá của máy điện giải Kangen mã LeveLuk của tập đoàn Enagic được tập đoàn quy định giá tại mỗi quốc gia. Nếu quý khách thấy giá bán thấp hơn giá bán tại Kangen KTB tức là quý khách đã mua phải hàng xách tay hoặc hàng giả, hàng nhái không rõ nguồn gốc. Hãy là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn cho gia đình mình 1 sản phẩm sức khỏe cao cấp và chất lượng.

Hãy quan tâm đến sức khỏe của bạn ngay từ bây giờ đặc biệt là những người trụ cột của cả gia đình, đừng để giàu về tài chính nhưng nghèo sức khỏe. Bảo vệ bản thân và gia đình bạn ngay hôm nay với máy nước Kangen!

CÔNG TY KANGEN KTB VIỆT NAM | PHÂN PHỐI MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC KANGEN ĐƯỢC ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC TỪ ENAGIC NHẬT BẢN

 • Tương tác với KTB tại: https://www.facebook.com/KangenVietNamKTB
 • Email tư vấn: cskh@kangenktb.vn
 • Website: www.kangenktb.vn
 • Hotline: Tư vấn 24/7 0943 38 91 79 (Zalo, Viber, Imessage, Telegram)
 • Địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: Thứ 3 – thứ 7 từ 9h – 18h30