Độ pH là gì? Nước Kangen làm thay đổi độ pH trong cơ thể như thế nào?

Chắc chắn rằng bạn đã nghe rất nhiều tới độ pH nói chung và pH của nước nói riêng. Độ pH cũng được sử dụng để mô tả chất lượng nước uống. Vậy độ pH là gì và nước Kangen làm thay đổi độ pH trong cơ thể như thế nào? Cùng Kangen KTB tìm hiểu chi tiết về chỉ số này qua bài viết dưới đây nhé.

Độ pH là gì?

pH là từ viết tắt của thuật ngữ: pondus hydrogenii (độ hoạt động của hydro). pH trong nước thể hiện chỉ số đo hoạt động của các ion hiđrô (H+) trong nước. Trong đó:

  • Nếu lượng ion H+ trong nước cao thì dung dịch đó mang tính axit.
  • Nếu lượng ion H+ thấp thì nước đó có tính bazơ. 
  • Nếu lượng hydro (H+) cân bằng với lượng hydroxit (OH-) thì dung dịch đó trung tính (độ pH khi đó xấp xỉ 7).

Độ pH bao nhiêu là tốt? Nên uống nước có độ pH bao nhiêu?

Mỗi môi trường có một nồng độ pH nhất định, trong cơ thể người cũng vậy. Nếu giữ độ pH trong cơ thể người trong khoảng 7.3 – 7.4 và mang tính kiềm thì đây là điều kiện tốt nhất để các tế bào hoạt động bình thường.

Kangen K8 là thiết bị chăm sóc sức khỏe, đã có mặt ở 150 quốc gia trên khắp thế giới trong đó có cả Việt Nam.
Kangen K8 là thiết bị chăm sóc sức khỏe, đã có mặt ở 150 quốc gia trên khắp thế giới trong đó có cả Việt Nam.

Nếu cơ thể mất đi tính kiềm mà chuyển sang tính axit thì lượng axit dư thừa trong cơ thể sẽ gây ra các bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường, các bệnh về dạ dày, đường ruột,…

Bác sĩ Otto Warburg (Đức), người đạt giải Nobel Sinh lý học và Y khoa năm 1931, đã có phát biểu về nguồn gốc của bệnh ung thư như sau: Các tế bào ung thư có tính axit và hoạt động mạnh trong môi trường axit, trong khi các tế bào khỏe mạnh mang tính kiềm.

Khi mới bắt đầu sử dụng nước Kangen nên uống nước với độ pH bao nhiêu?

Trên màn hình LCD của máy Kangen đều có 3 chế độ nước kiềm: 8.5,9.0, 9.5. Điều này được thiết kế dành cho cơ thể chúng ta dễ dàng hấp thụ nước được phù hợp nhất.

KTB Việt Nam là tổng kho máy Kangen được cấp giấy chứng nhận chính hãng Enagic Nhật Bản
KTB Việt Nam là tổng kho máy Kangen được cấp giấy chứng nhận chính hãng Enagic Nhật Bản

Theo đó quý khách hàng khi mới bắt đầu sử dụng nước Kangen nên dùng độ pH 8.5 và sau 2 tuần sẽ nâng độ pH cao hơn là pH 9.0. Sau 3-4 tuần, khi cơ thể đã dần làm quen với nước có độ kiềm cao như Kangen thì bạn nên sử dụng nước với pH 9.5 để trung hòa lượng axit tốt hơn.

Đối với người già hoặc người bị bệnh, khả năng thích ứng với nước lâu hơn nên có thể kéo dài thời gian uống nước pH 8.5 vài tuần trước khi dùng mức pH cao hơn.

Nước Kangen làm thay đổi độ pH trong cơ thể

Theo nhiều nghiên cứu, để cải thiện và chữa trị dứt điểm chứng đau dạ dày, người bệnh cần xây dựng chế độ ăn uống hợp lý. Đặc biệt nên ưu tiên lựa chọn những thực phẩm có tính kiềm cao. Trong đó, nước ion kiềm được các bác sĩ khuyến nghị sử dụng thường xuyên. Uống nước ion kiềm thường xuyên sẽ mang đến những lợi ích tuyệt vời đối với bệnh đau dạ dày.

Trung hòa axit bên trong dạ dày: Nước Kangen với độ PH 8.5 – 9.5 giúp trung hòa lượng axit dư thừa bên trong dạ dày của người bệnh. Từ đó đẩy lùi các triệu chứng khó tiêu, ợ chua, đau bụng, trào ngược dạ dày thực quản,… và làm giảm tình trạng viêm nhiễm, sưng phồng ở dạ dày, đường ruột. Làm cho cơ thể của chúng ta trở về trạng thái cân bằng tự nhiên.

Một thời điểm “vàng” nữa để uống nước kiềm là sau khi sử dụng đồ uống có cồn. Những thức uống này có tính axit mạnh đến mức cần một lượng nước kiềm rất lớn để cân bằng axit. Trong nhiều năm, nguồn nước kiềm này được biết đến như một phương pháp chữa trị nôn hiệu quả ở Nhật Bản.
Một thời điểm “vàng” nữa để uống nước kiềm là sau khi sử dụng đồ uống có cồn. Những thức uống này có tính axit mạnh đến mức cần một lượng nước kiềm rất lớn để cân bằng axit. Trong nhiều năm, nguồn nước kiềm này được biết đến như một phương pháp chữa trị nôn hiệu quả ở Nhật Bản.

Khi nước kiềm được tiêu thụ sau khi uống rượu, độ kiềm dư sẽ trung hòa các axit trong khi các electron trung hòa các gốc tự do. Đồ uống có cồn có tính axit. Uống nước Kangen ngậm nước gấp 6 lần so với nước máy và ngăn ngừa mất nước, biểu hiện là nôn nao. Vì vậy triệu chứng này có thể được giảm hoặc loại bỏ. Một cách nữa để uống nước kiềm với các đồ uống khác là làm đá viên từ nước Kangen.

Lưu ý: Nước Kangen không phải là thuốc mà là nước có thêm chức năng, tốt hơn nước bình thường, nên không có chống chỉ định hay chỉ được dùng cho người đau dạ dày. Tùy theo độ pH của nước kiềm, có thể sử dụng cho cả phụ nữ mang thai và dùng pha sữa cho em bé.

Trên đây là thông tin về độ pH trong nước và công dụng của nước Kangen làm thay đổi độ pH với sức khỏe mà Công ty Kangen KTB chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng liên hệ hotline: 094.3389.179 để được hỗ trợ nhé!

CÔNG TY KANGEN KTB VIỆT NAM | PHÂN PHỐI MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC KANGEN ĐƯỢC ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC TỪ ENAGIC NHẬT BẢN

  • Tương tác với KTB tại: https://www.facebook.com/KangenVietNamKTB
  • Email tư vấn: cskh@kangenktb.vn
  • Website: www.kangenktb.vn
  • Hotline: Tư vấn 24/7 0943 38 91 79 (Zalo, Viber, Imessage, Telegram)
  • Địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 từ 9h – 18h30