Điểm khác biệt chính giữa nước kiềm tự nhiên và nước kiềm bù khoáng là nguồn gốc hàm lượng vi khoáng có trong mỗi loại nước.
Nước kiềm tự nhiên
Nước có tính kiềm tự nhiên sẽ được tạo ra bằng cách nước đi qua các lớp đất và đá trầm tích trong thời gian dài, trong quá trình di chuyển nó sẽ lấy các khoáng chất có trong đất, làm tăng mức kiềm của nó.
Nước bù khoáng
Nước ion kiềm bù khoáng là nước được tạo ra từ công nghệ điện giải (điện phân), trải qua quá trình tách nước thành dạng ion.
Nước được tách thành ion H+ và ion OH-, ion OH- lớn hơn nhiều so với ion H+ nên làm cho độ pH của nước thay đổi. Lượng vi khoáng trong loại nước này được bổ sung từ lõi lọc chức năng nhân tạo.
Các đặc tính của nước uống ion kiềm
Sau khi đã tìm hiểu một số thông tin khái quát về nước ion kiềm là gì, sau đây là những đặc tính của nước kiềm giúp bạn hiểu rõ hơn về loại nước này.
Mùi vị của nước uống ion kiềm
Sau khi loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn và một số chất gây hại ra khỏi nước, giữ lại các khoáng chất cần thiết, nước ion kiềm không còn mùi vị như các loại nước máy hay nước được xử lý bằng hóa chất. Lúc này, chúng ta có sản phẩm nước uống ion kiềm không mùi, không màu, không vị. Nhưng do có chứa hàm lượng khoáng chất cân bằng nên khi bạn uống vào sẽ cảm nhận được một vị ngọt nhè nhẹ, mát lành, dễ uống.
Giàu tính kiềm như rau xanh
Nước ion kiềm có độ pH lên đến 9.5 giàu kiềm tương tự như lượng kiềm có trong rau xanh, nên giúp trung hòa axit trong cơ thể, cân bằng môi trường bên trong. Từ đó cơ thể được duy trì một thể trạng tốt nhất, đặc biệt là ngăn ngừa được một số bệnh do dư axit như: gout, ung thư, tiểu đường.
Giàu hydro, chất chống oxy hóa
Quá trình oxy hóa thực chất là những phản ứng hóa học trong cơ thể. Hệ quả của quá trình này sẽ giải phóng gốc tự do – “thủ phạm” phá hủy tế bào, dẫn đến stress oxy hóa và làm tăng nguy cơ mắc những căn bệnh mãn tính nguy hiểm. Các nhà khoa học đã tìm ra giải pháp cho tình trạng này là bổ sung một chất chống oxy hóa mạnh. Chất này có tác dụng trung hòa, tiêu diệt các gốc tự do nhằm ngăn chặn quá trình oxy hóa.
Trong nước Kangen có chứa nhiều hydrogen hay hydro phân tử (H2). Chúng thuộc nhóm chất chống oxy hóa mạnh trong tự nhiên, an toàn và có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do gây hại, tăng cường miễn dịch và góp phần đẩy lùi sự xâm nhập của mầm bệnh.
Giàu lượng vi khoáng tự nhiên
Một đặc trưng nữa giúp nước uống ion kiềm mà được nhiều khách hàng sử dụng là bởi vì hàm lượng vi khoáng tự nhiên có trong nước. Cơ thể con người mỗi ngày cần nạp vừa đủ các loại khoáng chất, nếu như thiếu hụt thì cơ thể sẽ sinh ra một số bệnh.
Những vi khoáng tự nhiên như canxi, kali, natri, magiê,… đều có trong nước uống ion kiềm, các chất này giúp chuyển hóa chất dinh dưỡng tốt hơn cho cơ thể.
Với mỗi lít nước Ion kiềm sẽ tương đương với 160-180 mg/lít các khoáng chất như Na, K, Mg, Ca,… dưới dạng các ion để cơ thể dễ dàng hấp thu nhất.
Kích thước cụm phân tử nước siêu nhỏ
Có kích thước cụm phân tử siêu nhỏ với kích thước 5 nanomet, nên nước kiềm có khả năng thẩm thấu rất nhanh vào trong từng tế bào và mô, khi bạn uống vào sẽ rất nhanh để cảm thấy sảng khoái và giải khát.
Ngoài ra, với đặc tính này nên nước ion kiềm có khả năng thanh lọc, loại bỏ chất độc ra ngoài cơ thể rất hiệu quả.
CÔNG TY KANGEN KTB VIỆT NAM | PHÂN PHỐI MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC KANGEN ĐƯỢC ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC TỪ ENAGIC NHẬT BẢN
- Tương tác với KTB tại: https://www.facebook.com/KangenVietNamKTB
- Email tư vấn: cskh@kangenktb.vn
- Website: www.kangenktb.vn
- Hotline: Tư vấn 24/7 0943 38 91 79 (Zalo, Viber, Imessage, Telegram)
- Địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
- Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 từ 9h – 18h30