Cách lưu trữ nước KANGEN sao cho hiệu quả

Máy lọc nước Kangen với khả năng tạo được dòng nước ion kiềm chất lượng cao đang ngày càng ưa chuộng, trở thành thiết bị phổ biến đối với nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc lưu giữ và bảo quản nguồn nước tốt này sao cho đúng cũng quan trọng không kém. Bạn cần lưu ý về các vấn đề như thời gian, môi trường và bình đựng nước phù hợp nhất.

Tại sao cần lưu giữ nước Kangen đúng cách?

Nước điện giải Kangen tốt nhất là khi mới được lọc từ máy. Nếu cần lưu trữ, cần áp dụng cách bảo quản đúng chuẩn

Máy Kangen có thể tạo ra năm loại nước khác nhau phù hợp với mọi nhu cầu trong cuộc sống. Trong đó, nước điện giải Kangen pH 9.5 cần phải được sử dụng khi còn tươi mới, vẫn giữ trọn những đặc tính quan trọng về độ kiềm, ORP âm, chất chống oxy hóa, các phân tử Hydrogen.

Tuy nhiên, nước Kangen rất nhạy với oxy. Khi tiếp xúc với không khí, nước Kangen rất dễ mất đi các tính chất trên. Chỉ cần chai đựng nước hơi hở nắp một chút, hoặc bình nước quá sáng màu, chất liệu mỏng sẽ dễ bị ánh sáng tác động, khiến chất lượng nước bị biến đổi, không còn tốt cho sức khỏe như trạng thái nguyên thủy.

Đây cũng là lý do bạn nên sử dụng nước Kangen “tươi” thay vì tiêu thụ nước điện giải đóng chai nhựa – Những sản phẩm này không đảm bảo các tiêu chí tối thiểu về bình đựng nước, bị vận chuyển xóc nảy dễ bị oxy tràn vào.

Cách lưu trữ nước điện giải Kangen hiệu quả nhất

Dùng chai nhựa chất lượng để lưu trữ nước Kangen một thời gian lâu hơn

Nguồn vi khoáng trong nước Kangen hoàn toàn là tự nhiên, không chứa chất bảo quản, nên các đặc tính tốt của nước dễ bị hao hụt theo thời gian. Ước tính trung bình, tính chống oxy hóa của nước sẽ mất sau khoảng 24 giờ, tính kiềm sẽ mất sau khoảng 48 giờ khi tiếp xúc với không khí. Việc bảo quản nước điện giải Kangen đúng cách cần lưu ý những vấn đề sau:

  1. Bình đựng nước:

– Về chất liệu: Nên sử dụng các bình đựng nước được làm bằng gốm, sứ, inox,… có kết cấu dày. Nắp phải có gioăng cao su đậy kín để chống không khí tràn vào. Không nên sử dụng các chai nhựa một lần bằng polyethylene terephthalate (viết tắt là PET hay PETE). Theo các nhà khoa học, chất liệu nguy hiểm này có thể giải phóng Styrene độc hại khi gặp nhiệt độ cao hoặc thấp, dẫn đến ung thư.

– Màu sắc: Càng tối màu càng tốt, tránh sự tác động của ánh sáng mặt trời.

Phụ kiện Kangen rất phong phú với nhiều mẫu đa dạng

  1. Môi trường bảo quản nước Kangen:

Cần bảo quản nước trong khu vực mát mẻ, tránh ánh sáng, tốt nhất là thật tối. Tủ lạnh là nơi lý tưởng nhất.

  1. Thời gian lưu trữ nước Kangen:

Bạn nên uống nước Kangen có độ pH khoảng 9.5 trong vòng 24 tiếng kể từ khi nước được sản xuất từ máy. Nhưng trong trường hợp cần bảo quản lâu hơn, thì cần lưu ý các mức thời gian quy chuẩn.

– Nếu bảo quản trong nhiệt độ phòng: Không để nước quá 48 tiếng.

– Nếu bảo quản trong tủ lạnh: Tối đa 5 ngày.

Buổi giới thiệu về nước Kangen được tổ chức hàng tháng tại Showroom KTB

Còn đối với các loại nước Kangen dùng cho những mục đích không phải để uống, như nước làm đẹp ion axit, nước Kangen kiềm tính mạnh để làm sạch, khử khuẩn pH 11.5 thì không có yêu cầu bảo quản quá cao. Tuy nhiên vẫn nên thay đổi nước mới trong khoảng 1 lần/tuần để đảm bảo chất lượng nước tối ưu nhất.

Nước ion kiềm Kangen tuy khó bảo quản, dễ bị hao hụt tính chất nước nhưng đương nhiên vẫn tốt hơn nhiều so với các loại nước đóng chai làm bằng nhựa tái sử dụng độc hại. Chỉ cần biết cách lưu giữ hợp lý, nước vẫn giữ được các vi khoáng, chất điện giải, chất chống oxy hóa để tăng cường sức khỏe, bổ sung đề kháng, hỗ trợ giải độc cho cơ thể. Do đó, đừng ngần ngại đầu tư máy lọc nước Kangen cho gia đình mình nhé.

CÔNG TY KANGEN KTB VIỆT NAM | PHÂN PHỐI MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC KANGEN ĐƯỢC ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC TỪ ENAGIC NHẬT BẢN

  • Tương tác với KTB tại: https://www.facebook.com/KangenVietNamKTB
  • Email tư vấn: cskh@kangenktb.vn
  • Website: www.kangenktb.vn
  • Hotline: Tư vấn 24/7 0943 38 91 79 (Zalo, Viber, Imessage, Telegram)
  • Địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • Thời gian làm việc: Thứ 3 – thứ 7 từ 9h – 18h30