Nam giới không nên uống quá hai ly rượu vang 100 ml, hai cốc bia hơi 330 ml mỗi ngày và không uống quá năm ngày trong một tuần.
Tiến sĩ Trương Đình Bắc, Phó Cục trưởng Y tế Dự phòng, Bộ Y tế cho biết, lá gan khỏe cũng chỉ có thể thải độc 2 đơn vị cồn một ngày, nếu uống quá chén sẽ rất mệt, sức thải qua gan của cơ thể cũng có hạn.
Các chuyên gia nhấn mạnh, không có một ngưỡng uống rượu bia nào được coi là an toàn. Gần như uống bất kỳ ở mức nào cũng có thể gây hại, phụ thuộc vào thể trạng người uống. Vì thế, người dân không nên thử uống rượu, thử sẽ quen dần, rất khó bỏ. Nếu uống thì không nên lạm dụng. Mỗi ngày, nam giới không nên uống quá hai đơn vị cồn, nữ không nên quá một đơn vị và không uống quá năm ngày trong một tuần.
Rượu hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa.Sau khi uống 30 phút, rượu đạt nồng độ tối đa trong máu, từ máu vào gan và phần lớn phân hủy ở gan. Rượu khi vào gan sẽ chuyển thành Aldehyde là chất độc gây các phản ứng cấp tính như say xỉn, Tại gan các Aldehyde nhờ có enzyme ALDH để trở thành axit acetic và qua 1 vài phản ứng tạo ra CO2 + H2O. Phản ứng này được tạo thành khi rượu bị đốt cháy bởi O2 trong máu và gây nên tình trạng thiếu O2 và thừa CO2 (Carbon Dioxide), một số Carbon Dioxide dư thừa sẽ đi đến não và chúng ta sẽ bị say vì máu này mang Carbon Dioxide đến não thay vì oxy.
Một đơn vị cồn theo cách tính của Tổ chức Y tế Thế giới bằng 10g cồn nguyên chất, tương đương với 3/4 chai bia 330 ml (5%), một ly rượu vang 100 ml (13,5%), một cốc bia hơi 330 ml, hoặc một chén rượu mạnh 30 ml (40%).
Theo điều tra năm 2015, tại nước ta hơn 77% nam giới và 11% nữ hiện tại có sử dụng rượu bia. Đến 44% nam giới uống mức nguy hại, tức ít nhất một lần uống từ 6 đơn vị cồn trở lên trong ba ngày.
Lượng rượu bia tiêu thụ ở nước ta cũng cao nhất Đông Nam Á và thứ 3 châu Á. Bình quân đầu người cồn nguyên chất của riêng nam giới nước ta là 27,4 lít trong khi đó của châu Á chỉ có 15 lít, châu Âu cũng chỉ hơn 16 lít, châu Phi là 19 lít. Lượng tiêu thụ rượu ước tính một năm là 200 triệu nhưng con số này có lẽ còn ít hơn nhiều so với thực tế. Tương tự mỗi năm, Việt Nam cũng tiêu thụ trên 3 tỷ lít bia.
Tại Việt Nam, ung thư gan xếp vị trí thứ ba trong số 10 bệnh ung thư phổ biến nhất ở nam giới; với hơn 9.000 ca bệnh mỗi năm (có thể tăng lên hơn 11.000 vào năm 2020). Tỷ lệ mắc và chết gần như xấp xỉ nhau. Điều đó cho thấy khả năng điều trị ung thư gan còn hạn chế. Tổ chức Nghiên cứu Ung thư thế giới xếp ethanol vào nhóm chất gây 7 bệnh ung thư, trong đó có ung thư gan.
Theo ông Nguyễn Phương Nam, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, 95% chất cồn được chuyển hóa qua gan, gan phải làm việc rất nhiều để chuyển hóa chất cồn thành chất khác trong đó acetaldehyde gây ung thư. Uống rượu làm tăng acetaldehyde trong nước bọt, làm tổn thương ADN ở các tế bào niêm mạc miệng, họng, thực quản và đường hô hấp trên. Rượu cũng gây xơ gan, tổn thương tế bào gan, từ đó dẫn tới ung thư gan. Càng uống nhiều, gan càng làm việc nhiều, càng tăng nguy cơ ung thư gan, xơ gan sau này.
Tại Việt Nam chưa có thống kê cụ thể, tuy nhiên tại những quốc gia uống rượu bia nhiều như Nga, Mông Cổ thì ung thư gan phổ biến hàng đầu. Y học đã có nhiều tiến bộ trong điều trị ung thư gan, tuy nhiên tại nước ta do phát hiện muộn nên tỷ lệ tử vong rất cao. 70% trường hợp được chẩn đoán ung thư tử vong ngay trong năm đầu tiên.
Làm sao để loại thải độc tố và giải rượu bia?
Trong cuộc sống hiện nay, chúng ta thường xuyên phải tham gia hội họp hoặc gặp đối tác bên ngoài cho nên việc dùng rượu bia là những điều, không thể tránh khỏi. Vì thế, việc trang bị một số biện pháp giúp giải độc tố từ rượu bia ra khỏi cơ thể là hết sức cần thiết nếu bạn muốn duy trì một sức khỏe tốt.
Nước điện giải ion kiềm Kangen với cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, chỉ 0.5 nanomét, nhỏ hơn gấp 5 lần nước bình thường sẽ dễ được hấp thu qua màng tế bào, từ đó giúp giải độc cho các tế bào đễ dàng hơn. Bên cạnh đó, với đặc tính là giàu tính kiềm, nước điện giải ion kiềm Kangen có thể giúp trung hòa lượng axit cao do rượu tạo ra. Nước điện giải ion kiềm Kangen (pH 9.5) sẽ hóa giải được lượng cồn trong máu và trung hòa một phần axit từ rượu qua các phản ứng hóa học trong cơ thể, mặt khác nước điện giải ion kiềm có cụm tinh thể nước nhỏ rât nhanh thẩm thấu qua màng tế bào từ đó sẽ giải độc rượu nhanh chóng.
Công dụng giải rượu bia của nước điện giải ion kiềm được lấy từ đâu ?
Máy điện giải nước ion Kiềm Kangen với công nghệ điện phân sẽ tách nước với cấu trúc H2O thành dạng phân tử H+ và OH– để thay đổi độ pH của nước giúp tạo ra loại nước ion kiềm giúp chống quá trình oxy hóa, giúp đào thải chất độc, trung hòa axit dư thừa, ngăn ngừa lão hóa, phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường, guot, cao huyết áp và các căn bệnh nguy hiểm khác.
NƯỚC KANGEN – THỨC UỐNG GIÀU TÍNH KIỀM QUÝ GIÁ
Nước Kangen là loại nước uống giàu tính kiềm rất đáng quan tâm, được xếp vào loại những thực phẩm có tính kiềm tốt nhất và dễ sử dụng nhất. Nước Kangen cũng được nhiều bác sỹ tại các bệnh viện lớn trên thế giới sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Bên cạnh đó nước Kangen còn có khả năng chống oxi hóa cao, vì vậy uống nước Kangen không chỉ giúp bạn ngăn ngừa ung thư mà còn làm chậm quá trình lão hóa, giúp bạn gìn giữ tuổi thanh xuân.
Cùng tìm hiểu thêm về máy điện giải Kangen đến từ Nhật Bản để có thêm sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe gia đình bạn nhé: https://kangenktb.vn/vi/leveluksd501
Lời nhắc ấm áp: Hãy quan tâm đến sức khỏe của bạn ngay từ bây giờ đặc biệt là những người trụ cột của cả gia đình, đừng để giàu về tài chính nhưng nghèo sức khỏe. Bảo vệ bản thân và gia đình bạn ngay hôm nay với máy nước Kangen!
CÔNG TY KANGEN KTB VIỆT NAM | PHÂN PHỐI MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC KANGEN ĐƯỢC ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC TỪ ENAGIC NHẬT BẢN
- Tương tác với KTB tại: https://www.facebook.com/KangenVietNamKTB
- Email tư vấn: cskh@kangenktb.vn
- Website: www.kangenktb.vn
- Hotline: Tư vấn 24/7 0943 38 91 79 (Zalo, Viber, Imessage, Telegram)
- Địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
- Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 từ 9h – 18h30