Sự khác biệt nước Kangen so với các loại nước khác

Trên thực tế, bản thân mỗi chúng ta rất ít quan tâm đến vấn đề: “Đâu là nước khoáng, đâu là nước tinh khiết, đâu là nước điện giải và nước Kangen là nước gì?”.  Khi nghe đến nước điện giải và nước điện giải Kangen thì chúng ta chỉ biết rằng nó khác nước suối, nước khoáng vì nó có chứa ion, nếu không thì đa phần ai cũng mặc định rằng “đều là nước nên sẽ giống nhau”.

Giữa nước khoáng, nước suối, nước ion kiềm và nước Kangen đều có các đặc tính khác nhau. Nếu chỉ nhìn sơ qua, chúng ta khó có thể nhận biết được. Điểm khác biệt nào đã tạo nên điểm nhấn riêng của 4 loại nước trên? Mọi người cùng Kangen KTB phân tích để hiểu rõ hơn về đặc tính cũng như công dụng của những loại nước này nhé!

1. Nước tinh khiết là gì?

Nước tinh khiết là nước chỉ có duy nhất 2 thành phần hóa học: Oxy và Hydro (công thức hóa học là H2O), các khoáng chất khác là không có do đã được lọc hầu như hoàn toàn. Chúng không dẫn điện nhưng có tính hòa tan tốt, có tạp chất pha lẫn (thường là các muối) nên tạo ra ion tự do cho phép dòng điện chạy qua. Như các loại nước khác, chúng cũng đóng băng ở 0 độ C và sôi ở 100 độ C.

Nước tinh khiết thường xử lý bằng các công nghệ lọc hoặc các phương pháp cơ học để phù hợp với nhu cầu sử dụng như uống trực tiếp và không chứa các chất ô nhiễm gây hại cho người dùng . Chúng có rất nhiều công dụng khác nhau, trong đó, việc sử dụng để uống là phổ biến nhất, bên cạnh đó, còn được ứng dụng trong sản xuất thuốc, các phòng thí nghiệm khoa học và kỹ thuật, các dây chuyền sản xuất nước tinh khiết,…

Sự khác biệt nước Kangen so với các loại nước khác
Sự khác biệt nước Kangen so với các loại nước khác

Lưu ý: Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, hóa học cho rằng việc uống nước tinh khiết là an toàn cho cơ thể, tuy nhiên, nếu lạm dụng thì sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Thiếu khoáng chất

Trong nước tinh khiết không hề chứa bất kỳ khoáng chất nào để cung cấp cho cơ thể. Việc chỉ dùng chúng trong một thời gian thì cơ thể sẽ bị thiếu khoáng chất, dẫn đến một số triệu chứng như: cơ thể mệt mỏi, giảm khả năng tập trung, không đủ năng lượng, suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng,…

Thiếu nguyên tố vi lượng

Thông thường, trong nước sẽ có chứa các nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho cơ thể. Chúng giúp cân bằng lượng PH và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Việc uống nước tinh khiết quá nhiều sẽ không thể bổ sung được các nguyên tố vi lượng. Điều này dẫn đến cơ thể bị mất cân bằng, dễ mắc một số bệnh thường gặp như: cảm, nhức mỏi tay chân, đường huyết không ổn định,…

Thiếu lợi khuẩn

Trong nước còn chứa các vi sinh vật như vi khuẩn, rất có lợi cho hệ thống tiêu hóa. Khi cơ thể thiếu mất lợi khuẩn thì có thể gây mất cân bằng hệ thống tiêu hóa và dễ gây ra: đau bụng, tiêu chảy, táo bón,… tùy vào từng cơ địa mỗi người.

2. Nước khoáng là gì?

Nước khoáng, chứa một lượng lớn khoáng chất hoặc khí hòa tan. Nước khoáng từ suối tự nhiên thường có hàm lượng canxi cacbonat, magiê sunfat, kali và natri sunfat cao. Thay vì đến từ nước mưa hoặc hồ chứa, nước khoáng có nguồn gốc từ các mạch nước ngầm, chảy qua nhiều tầng địa chất trong nhiều năm, trở nên tinh khiết và tiếp nhận thêm các phân tử khác nhau. Nước được coi là nước khoáng khi nó đạt đến một tỷ lệ khoáng chất nhất định trong nước.

Hàm lượng khoáng chất của cả nước khoáng thiên nhiên và nhân tạo rất khác nhau, và trong một số trường hợp, nó có thể ít hơn nước máy thông thường.

Về cơ bản, chúng đều là nước uống đóng chai có thể sử dụng trực tiếp để cung cấp nước cho cơ thể, nhưng bản chất lại không hoàn toàn giống nhau.

Nước khoáng đóng chai có 2 dạng:

– Nước khoáng tự nhiên có nguồn chảy qua các tầng địa chất chứa nguyên tố, khí tự nhiên và hợp chất khoáng, được đóng chai tại nguồn không qua xử lý tránh làm mất khoáng chất sẵn có.

– Nước khoáng được tạo từ việc bổ sung khoáng, thêm khoáng nhân tạo từ màng lọc RO thông qua lõi khoáng; hoặc nước tự nhiên có chứa khoáng được giữ lại thông qua lọc Nano

Lưu ý: cơ thể chúng ta bổ sung quá nhiều nước suối hay nước khoáng được đóng chai thì sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì khi chúng ta đựng nước trong các bình nhựa trong một thời gian dài thì khi đó các liên kết hóa học từ chai nhựa sẽ liên tục đứt gãy và các chất hóa học sẽ càng dễ thoát ra ngoài, nhiễm vào nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Nếu sử dụng nước tinh khiết trong một thời gian dài thì cơ thể chúng ta rất dễ bị bị thiếu điện giải hay thiếu chất dinh dưỡng để nuôi các tế bào.

3. Cách phân biệt sự khác biệt giữa nước điện giải thông thường và nước Kangen

Nước Kangen mang hàm lượng khoáng chất trong nước và lượng ion, hydrogen hoạt tính cao hơn gấp nhiều lần so với nước điện giải từ những chiếc máy từ 20,000,000 – 50,000,000 VNĐ. Vì vậy, chế nước vào ly thủy tinh, bạn có thể thấy rõ sự tồn tại dày đặc của các bọt khí Hydrogen nhỏ li ti hoặc còn có tên gọi là là Ion. Chúng có thể bám vào thành ly vào tồn tại trong điều kiện bình thường hơn 24 giờ đồng hồ.

Ngoài ra, nước Kangen còn có độ chống lão hóa (chống oxy hóa)
Ngoài ra, nước Kangen còn có độ chống lão hóa (chống oxy hóa)

Mức độ kiềm giữa các chiếc máy điện giải có thể giống nhau nhưng các đặc tính như độ chống oxy hóa cao, cụm phân tử nước siêu nhỏ là không thể làm giả. Vì vậy những cơ sở bán máy điện giải chất lượng thấp thường lấy ví dụ kiểm tra tính chất nước bằng giấy quỳ tím cho khách hàng xem và nhiều người đã tin ngay lập tức,  các đặc tính này vốn không thể tồn tại lâu khi được điện phân dưới những tấm điện cực chất lượng thấp, thường sẽ mất đi gần như chỉ trong 1 buổi chiều. Chưa hết, những đặc tính này thường có kết quả rất tốt khi bạn mới mua máy. Nhưng sau khi sử dụng máy được hơn 1 năm. Một số khách hàng sử dụng máy đã cho biết rằng, nước của họ không còn mang các đặc tính như xưa hoặc cho ra nguồn nước chẳng khác nào nước đầu vào.

4. Sự khác biệt đến từ chiếc máy đạt chuẩn “thiết bị y tế Nhật Bản”

Duy nhất chỉ có nước từ dòng máy LeveLuk của tập đoàn Enagic mới được gọi là “Nước Kangen” hay “Nước Hoàn Nguyên”, trong tiếng Nhật – Kangen Water (TM) hay Nước Kangen (TM) đã được đăng ký bản quyền độc quyền của tập đoàn Enagic. Điều này là bởi vì chỉ có máy điện giải của Tập Đoàn Enagic cho ra nước có tất cả các chỉ số Chống Oxy Hóa, Lượng Vi Khoáng Tự Nhiên hoàn hảo và Cụm Phân Tử Nước Nhỏ tốt hơn rất nhiều so với các dòng máy điện giải khác. 

Máy kangen mới nhất đã có tiếng việt giúp chúng ta dễ dàng sử dụng
Máy kangen mới nhất đã có tiếng việt giúp chúng ta dễ dàng sử dụng

Tính đến thời điểm hiện nay, Enagic đang là tập đoàn sản xuất máy điện giải số 1 thế giới, chưa có dòng máy nào có thể vượt qua trong hơn 46 năm từ 1974. Để đạt được danh hiệu này, máy điện giải của tập đoàn Enagic phải đảm bảo tất cả các yếu tố như:

 • Chất lượng nước không thay đổi sau 5 năm sử dụng.
 • Không gây hại, ngộ độc hay bất kì tổn hại nào cho người sử dụng, kể cả trong hỏa hoạn hay thiên tai.
 • Sản xuất và lắp ráp tất cả các bộ phận của máy cho tới khi thành phẩm tại duy nhất 1 dây chuyền sản xuất thiết bị Y Tế tại Osaka -Nhật Bản, không có bất kì thành phần nào xuất xứ hoặc gia công tại các nước khác để đảm bảo chất lượng cao nhất.
 • Và nhiều yếu tố liên quan trực tiếp đến chất lượng nước và sức khỏe mang lại cho người tiêu dùng
Máy điện giải Enagic là máy điện giải duy nhất sở hữu chứng nhận

“ISO 13485 – Chuẩn thiết bị y tế Nhật Bản”

Máy điện giải thông thường

“Thiết bị gia dụng chăm sóc sức khỏe”

Nước đầu ra
 • Mang khoáng chất kiềm tự nhiên.
 • Cho ra nước pH 2.5 (khử khuẩn) – 11.5 (khử hoá chất trên bề mặt thực phẩm)
 • Khả năng xử lý được các loại nước đầu vào khác nhau
 • Tính kiềm tự nhiên.
 • pH 8.5 – 9.5
 • Không xử lý được nước cứng
Cấu trúc phân tử nước Micro Clusters (cụm 4 – 6 phân tử, nhỏ hơn khoảng 3 – 4 lần so với nước thông thường. Cấu tạo đặc biệt này giúp cho nước Kangen thẩm thấu mạnh, vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả cho tế bào, đồng thời giúp tế bào tẩy rửa và thanh lọc các chất cặn bã có hại ra ngoài) 5 – 10 phân tử kết cụm, cấu trúc phân tử nước vẫn rất lớn, khó hấp thụ nhanh vào các vùng tế bào
Độ chống oxi hóa âm 400 – âm 900  mV (giữ nguyên trong vòng 2 -3 ngày) âm 200  mV (giữ nguyên trong vòng 18 – 24 giờ)
Tuổi thọ máy Bảo hành 5 năm, sử dụng 20 – 30 năm (có chức năng E-Cleaning tự làm sạch, giúp tăng tuổi thọ máy và đảm bảo chất lượng nước đầu ra) Bảo hành 1 – 2 năm, sử dung khoảng 10 năm (không có chức năng vệ sinh máy, nước giảm chất lượng sau 3 – 5 năm sử dụng)
Thành phần cấu tạo máy An toàn tuyệt đối cho người sử dụng, đạt chuẩn thiết bị y tế. Mỗi máy đều có số ID đăng ký theo người mua Chưa kiểm chứng
Công suất nước uống 3-7 lít/phút 2-3 lít/phút
Dây chuyền sản xuất
 • Sản xuất trực tiếp 100% tại Nhật Bản.
 • Dây chuyền đạt chuẩn sản xuất thiết bị y tế, nguyên liệu nguyên chất và không bị nhiễm chất phóng xạ hoặc bất cứ chất gì gây hại cho người sử dụng.
 • Nơi sản xuất không xác định. Đa phần là sản xuất tại Trung Quốc để tiết kiệm chi phí.
 • Dây chuyền sản xuất công nghiệp.
Giá máy Cao Thấp – Trung Bình
Tấm điện cực 7 – 12 tấm điện cực Titanium phủ Platinum (diện tích tấm lá điện phân lớn nhất, nguyên chất 99,97% theo chuẩn y tế Nhật, tránh ngộ độc kim loại) 3 – 5 tấm điện cực Titanium, xịt phun Platinum (diện tích nhỏ, chưa xác định độ nguyên chất)
Chứng nhận Hơn 43 năm trên thị trường, thương hiệu duy nhất đạt tiêu chuẩn vàng của hiệp hội chất lượng nước quốc tế WQA, và nhiều chứng chỉ uy tín, đảm bảo cho chất lượng sản phẩm như: ISO 9001, ISO 14001, và ISO 13485  Chứng nhận là thành viên của WQA…

Nguồn nước ô nhiễm vẫn là mối lo ngại lớn nhất của nhiều gia đình Việt hiện nay. Để đảm bảo sức khỏe bản thân và gia đình của Khách hàng, hiểu được tầm quan trọng đó các ngành Công nghệ lọc nước lần lượt ra đời để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng như: Công nghệ lọc nước Ro, Công nghệ lọc nước Nano,… Nhưng với xu hướng hiện đại và tối ưu nhất đó là công nghệ lọc nước điện giải, công nghệ lọc nước điện phân, máy lọc nước ion kiềm Kangen giàu hydrogen tạo ra nhiều loại nước uống tốt nhất cho sức khỏe cho gia đình bạn.

Như vậy qua bài viết này, hy vọng phần nào Kangen KTB có thể giúp mọi người hiểu thêm về cách phân biệt nước khoáng, nước suối tinh khiết, nước ion kiềm và nước Kangen cũng như có thể chọn được loại nước phù hợp cho bản thân và gia đình nhất. Nếu mọi người có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào cần giải đáp, Kangen KTB luôn sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình cho khách hàng qua số điện thoại: 094.3389.179

CÔNG TY KANGEN KTB VIỆT NAM | PHÂN PHỐI MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC KANGEN ĐƯỢC ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC TỪ ENAGIC NHẬT BẢN

 • Tương tác với KTB tại: https://www.facebook.com/KangenVietNamKTB
 • Email tư vấn: cskh@kangenktb.vn
 • Website: www.kangenktb.vn
 • Hotline: Tư vấn 24/7 0943 38 91 79 (Zalo, Viber, Imessage, Telegram)
 • Địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: Thứ 3 – thứ 7 từ 9h – 18h30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.