[Sức Khỏe] Nước Máy Gia Đình Có Mùi Clo Và Cách Giải Quyết

(demo.kangenktb.vn) Khi sử dụng nước máy (nước thủy cục hoặc nước không / phông tên) chúng ta thường ngửi thấy trong nước có mùi Clo. Vậy thêm clo vào nước máy với mục đích gì? Và nó có độc hại, ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? Sau đây Kangen KTB sẽ làm rõ vấn đề này.

Mục đích thêm Clo vào nước máy?

Các nhà máy xử lý nước cấp luôn mong muốn cung cấp một nguồn nước an toàn và không chứa vi trùng, vi khuẩn gây bệnh. Thêm Clo là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để khử trùng nguồn nước cấp và đảm bảo chất lượng nước trong quá trình phân phối đến người tiêu dùng.
Cơ chế diệt khuẩn của Clo qua 2 giai đoạn. Đầu tiên chất khử trùng khuếch tán xuyên qua lớp vỏ tế bào vi khuẩn, sau đó phản ứng với lớp men bên trong tế bào và phá hoại quá trình trao đổi chất dẫn dến sự phá hủy tế bào và do đó vi khuẩn sẽ bị chết.

Ảnh: Secondwind Water Systems.
Uống nhiều nước có lượng Clo dư cực kỳ có hại

Vì sao trong nước sinh hoạt lại có Clo dư?

Vì clo có ưu điểm hơn hẳn các chất khử trùng khác là để lại một lượng clo thừa sau khử trùng có tác dụng ngăn ngừa sự tái nhiễm của vi khuẩn trong quá trình phân phối, vận chuyển và trữ nước tại nhà. Trong một số trường hợp, thiếu clo trong hệ thống phân phối có thể gây ô nhiễm sau xử lý.

Giới hạn hàm lượng Clo dư trong nước ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

  • Nước có hàm lượng clo thấp dưới tiêu chuẩn (0,3mg/lít) dễ bị nhiễm vi sinh. Tùy cấp độ, người uống nước này có thể bị đau bụng, tiêu chảy…
  • Ngược lại, nước có hàm lượng clo vượt quá tiêu chuẩn (0,5mg/lít) có thể gây ngộ độc. Tùy theo nồng độ, thời gian tiếp xúc mà mức độ ảnh hưởng khác nhau. Các triệu chứng lâm sàng của người bị nhiễm độc clo cấp tính là: ho, khó thở, đau ngực, phù phổi… Nếu ngửi lâu có thể gây tổn thương đường hô hấp. Tiếp xúc lâu với mắt có thể gây tổn thương giác mạc. Đặc biệt là rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh nếu sử dụng nước có Clo dư vượt tiêu chuẩn trong việc tắm và ăn uống cho trẻ.

Rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh nếu sử dụng nước có Clo dư vượt tiêu chuẩn

Xử lý nước Clo dư như thế nào?

  • Cách đơn giản thường có thể sử dụng giàn mưa khí Clo bay đi bớt, nhưng phương pháp này không xử lý được triệt để clo dư có trong nước.
  • Phương pháp xử lý tốt nhất là ta dùng các máy điện giải Kangen, với các tấm điện cực và công nghệ hiện đại, giúp bạn tránh khỏi nỗi lo nước bị nhiễm dư lượng Clo, vi khuẩn và kim loại có trong đường ống.

Quy trình điện phân giúp các chất có hại làm cho nước mang tính axit được đẩy qua cực âm và cho ra ngoài hoặc sử dụng cho mục đích lau nhà, sát khuẩn

Quy trình điện phân này được thực hiện nhiều lần, tùy theo tấm điện cực mà chiếc máy Kangen bạn sỡ hữu

Ngày nay, với công nghệ tiến bộ vượt bậc trong ngành lọc nước, việc loại bỏ hoàn toàn Clo dư có trong nguồn nước máy rất dễ dàng với máy điện giải Kangen. Để an toàn cho sức khỏe của gia đình, các ông bố, bà mẹ đã tự trang bị cho gia đình một chiếc máy lọc nước với mong muốn là có được nguồn nước dùng cho ăn uống hằng ngày đạt chất lượng tốt nhất. Nhưng phân vân không biết lựa chọn dòng máy nào để phù hợp với nguồn nước mình đang dùng trước rất nhiều thương hiệu thương hiệu máy lọc nước trên thị trường như hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ về chất lượng nguồn nước mà bạn đang sử dụng mang lại sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn.

CÔNG TY CP TM – DV KANGEN VIỆT NAM (KANGEN KTB)
Địa chỉ: 043 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Quận 7, TP. HCM, Việt Nam.
Phone: 028 7300 1113 – 0943 38 91 79
Email: cskh@kangenktb.vn
Website: demo.kangenktb.vn