[Sức Khỏe] Cách Xử Lý Nước Gia Đình Bị Nhiễm Asen

Ngày nay, với sự phát triển của các ngành công nghiệp hóa và hiện đại hóa đã dẫn tới tình trạng ô nhiễm bầu không khí và nguồn nước sông, hồ , nước ngầm một cách trầm trọng . Đi song hành với nền công nghiệp hóa và hiện đại hóa là sự nhận thức của con người ngày càng cao về sự ảnh hưởng trực tiếp từ nguồn nước mà hằng ngày chúng ta đang sinh hoạt.

Vâng như các bạn đã biết nguy cơ tiềm ẩn từ việc sử dụng nước nguồn nhiễm Asen là một loại chất độc nếu sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến ung thư và nhiều những bệnh tật khác ,đứng trước những nguy cơ lan giải đó hôm nay công ty chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc cách xử lý Asen một chách dễ dàng và đem lại nguồn nước cho các bạn một cách tốt nhất. Trước khi đi tìm hiểu công nghê xử lý Asen chúng ta lên biết Asen là gì để đưa ra các phương án xử lý phù hợp .
– Asen có tên khoa học gọi là Arsenic . Được ký hiệu là AsAsen tồn tại ở rất nhiều dạng khác nhau .
– Theo dân gian chúng ta thường hay nghe thấy tên gọi là Thạch tín đó là tên gọi thống thường dùng để chỉ nguyên tố Asen .
– và chúng ta cũng biết Asen là một thành phần tự nhiên có trong vỏ trái đất . một số quặng chứa nhiều Asen như Pyrit, Manhezit Trong các loại quặng này Asen tồn tại ở dạng hợp chất .
– Asen còn là một chất độc và rất độc ,độc gấp 4 lần thủy ngân. Asen tác động sấu đến hệ tuần hoàn ,hệ thần kinh .Nếu bị nhiễm độc Asen từ từ mỗi ngày một ít thì có thể dẫn đến những bệnh và biểu hiện như sau : rụng tóc, ung thư, buồn nôn …. Và Asen còn làm thay đổi cân bằng hệ thống enzim của cơ thể nên tác hại của nó là rất lớn, nếu bị nhiễm độc Asen cao còn dẫn tới tình trạng đột biến gen.

Tiếp theo chúng ta nên tìm hiểu vì sao nước nguồn lại bị nhiễm Asen :
Nói nước nhiễm nhiều Asen là từ rất nhiều nguyên nhân nhưng sau đay chúng tôi sẽ trình bày những nguyên nhân sau đây.

– Nước chảy qua các địa tầng có chứa nhiều Asen.

– Sự suy thoái cúa nước ngầm làm cho các tầng khoáng chứa Asen bị phong hóa và chuyển những Asen khó tan thành dạng có thể tan trong nước.

– Các nguồn nước có thuốc trừ sâu chứa Asen được sử dụng trong nông nghiệp và nước thải của các nhà máy có chứa hóa chất Asen thải ra môi trường và ngấm xuống nguồn nước ngầm.
– Asen tồn tại trong nước nguồn ở hai dạng là As3+ và As 5+ nhưng anh hưởng lớn nhất tới con người là As3+.

Các công nghệ xử lý nước nhiễm Asen :
+ Xử lý nước bằng công nghệ xử lý bằng dàn mưa .
– Nước nguồn hay nước giếng khoan thường tồn tại dưới dạng Fe2+ Và Mn2+ Sau khi gặp oxi nước ngầm sẽ chuyển đổi thành Fe3 Và Mn4+ cùng lúc quá trình OXi hóa sảy ra thì việc tiếp xúc với oxy sẽ làm giảm một phần Asen có trong nước nguồn.
– nếu có điều kiện nên làm dàn mưa thành nhiều tầng để tăng quá trình oxi hóa .
– Dàn mưa được làm bằng ống nhựa đục các lỗ khoan nhỏ tốt nhất lên dụng lỗ khoan 1 hoặc 2mm là tốt nhất không nên đục lỗ to sẽ không tốt cho quá trình oxy hóa .
– Biện pháp oxy hóa trên chỉ có thể làm giảm một lượng nhỏ Asen chứ không xử lý được nhưng đó là khâu rất quan trọng trong quá trình xử lý nước nhiễm Asen.

+ Xử lý nước nhiễm Asen bằng bể lắng ( Phơi nước )
– Đây là phương pháp xử lý Asen mà dân gian thường sử dụng , Cách phơi nước hay gọi là lắng cũng gần giống với cách làm dàn mưa chỉ khác nhau là nước được lắng tĩnh rồi tự chảy vào bể xử dụng , Dùng ánh nắng mặt trời và oxy để lắng và loại bỏ Asen khỏi nước nguồn.
– Phương pháp này giống dàn mưa xử lý Asen không được hiệu quá.

+ Xử lý bằng bể lọc cát và dùng vật liệu lọc tổng hợp xử lý Asen:
– Công nghệ làm bể lọc:
Bể lọc tốt nhất lên chia làm hai ngan , một ngăn làm bể lắng và một ngăn làm bể lọc ( lưu ý bể lắng phải cao hơn bể lọc để nước có thể tự chảy qua .) .
Cách bố trí vật liệu lọc trong bể lọc thủ công:

Dưới cùng dùng một lớp sỏi dày khoảng 10cm.

Lớp II : dùng cát vàng hạt to đổ dày khoảng 30 cm .
Lớp III: Than hoạt tính 10 Cm .
Lớp IV : Vật liệu lọc tổng hợp 10Cm ( Hàm lượng mangan chiếm 40% )
Lớp V : cát vàng hoặc cát đen hạt nhỏ 10 – 15 cm .

– Ngày nay trên thị trường lọc nước có rất nhiều loại vật liệu lọc được giới thiệu là có khả năng xử lý Asen nhưng những vật liệu đó thường kém chất lượng và chỉ xử lý được Asen ở một thời gian nhất định khoảng 3-4 tháng là sẽ hết tác dụng xử lý vì những vật liệu lọc rẻ tiền này chỉ được tẩm một lớp mangan rất nhỏ khoảng 10- 12 % nên không có khả năng xử lý Asen nếu có cũng không được bền .
– Muốn xử lý được Asen bạn cần phải tìm được loại vật liệu mà mangan chiếm khoảng 40 – 50% thì mới có khả năng xử lý Asen nhưng những loại vật liệu như vậy thường rất đắt Như Filox ,BRIL nhập khẩu từ USA (không phải hàng sản xuất trong nước) hoặc vật liệu lọc tổng hợp với thành phần quặng mangan rất cao có khả năng hấp thụ và xử lý Asen .
+ Xử lý bằng máy lọc nước điện giải Kangen – công nghệ vượt trội từ Nhật Bản, bí quyết sống thọ hơn 47 năm qua của đất nước mặt trời mọc:

Đặc biệt: Khi kết hợp máy Kangen với bộ tiền lọc 3 ngăn hoặc bộ lọc nano sẽ cho khả năng xử lý nguồn nước đầu vào tốt hơn rất nhiều. Giúp nước của bạn trở nên ngon hơn, đảm bảo chất lượng hơn rất nhiều. 

 

Xử lý nước có Asen sẽ được xử lý như thế nào sau khi đã qua bộ tiền lọc 3 ngăn?

Phương pháp xử lý để có nguồn nước tốt nhất (trong khi nước sạch đã qua phổ biến) là ta dùng các máy điện giải Kangen, với các tấm điện cực và công nghệ hiện đại, giúp bạn tránh khỏi nỗi lo nước bị nhiễm Asen, vi khuẩn và kim loại có trong đường ống.

Giai đoạn 1:

Quy trình điện phân giúp các chất có hại làm cho nước mang tính axit được đẩy qua cực âm và cho ra ngoài hoặc sử dụng cho mục đích lau nhà, sát khuẩn

Giai đoạn 2:

Quy trình điện phân này được thực hiện nhiều lần, tùy theo tấm điện cực mà chiếc máy Kangen bạn sỡ hữu

Ngày nay, với công nghệ tiến bộ vượt bậc trong ngành lọc nước, việc loại bỏ hoàn toàn Asen có trong nguồn nước máy rất dễ dàng với máy điện giải Kangen. Để an toàn cho sức khỏe của gia đình, các ông bố, bà mẹ đã tự trang bị cho gia đình một chiếc máy lọc nước với mong muốn là có được nguồn nước dùng cho ăn uống hằng ngày đạt chất lượng tốt nhất. Nhưng phân vân không biết lựa chọn dòng máy nào để phù hợp với nguồn nước mình đang dùng trước rất nhiều thương hiệu thương hiệu máy lọc nước trên thị trường như hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ về chất lượng nguồn nước mà bạn đang sử dụng mang lại sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn.

CÔNG TY CP TM – DV KANGEN VIỆT NAM (KANGEN KTB)
Địa chỉ: 043 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Quận 7, TP. HCM, Việt Nam.
Phone: 028 7300 1113 – 0943 38 91 79
Email: cskh@kangenktb.vn
Website: demo.kangenktb.vn