Nước ion Kangen có tốt không? Dưới góc nhìn của chuyên gia

Trên thế giới, đã có rất nhiều bác sĩ, chuyên gia và các nhà khoa học nổi tiếng nghiên cứu về nước ion kiềm. Những chia sẻ của họ phần nào khẳng định được tầm quan trọng và lợi ích tuyệt vời mà nguồn nước này mang lại cho cuộc sống của chúng ta. 

Bác sĩ Hiromi Shinya được biết đến như một giáo sư và bác sĩ nổi tiếng trên thế giới. Ông luôn đề cao các phương pháp bảo vệ sức khỏe tự nhiên. Mối quan tâm hàng đầu của ông khi duy khỏe là các thực phẩm ăn và uống hằng ngày. Ông luôn ưu tiên các chế độ ăn có thành phần thực vật cao và nước ion kiềm hằng ngày. Vậy hãy học hỏi chế độ ăn uống của “bậc thầy sức khỏe” cùng Kangen KTB nhé!

Bác Sĩ Hiromi Shinya là ai?

Giáo sư kiêm bác sĩ Hiromi Shinya sinh năm 1935 tại thành phố Yanagawa, Nhật Bản. Được biết, ông tốt nghiệp tại đại học Y khoa Juntendo vào năm 1960. Sau khi tốt nghiệp, ông thực tập tại Bệnh viện Hải quân Hoa Kỳ ở Yokosuka. Để tiếp tục theo đuổi đam mê, ông tiếp tục làm việc tại Bệnh viện Đại học Toho. Vào năm 1963, ông chuyển công tác đến New York để cống hiến tại Bệnh viện Beth Israel. 

Năm 1969, ông đã có một bước tiến xa trong ngành Y học. Khi nghiên cứu và phát triển các thiết bị và kỹ thuật. Để loại bỏ các khối u ung thư đại tràng. Mà không cần làm phẫu thuật khoang bụng.

Ông hiện là Giáo sư phẫu thuật lâm sàng tại Đại học Y khoa Albert Einstein. Và Giám đốc Khoa Nội soi tại Bệnh viện Beth Israel ở New York. Bên cạnh đó, ông Shinya cũng là bác sĩ nổi tiếng nhất Nhật Bản. Chuyên điều trị cho các thành viên trong hoàng tộc và các quan chức cấp cao của chính phủ Nhật Bản. Tại Hoa Kỳ, ông cũng đã tiếp đón nhiều tổng thống và nhân vật nổi tiếng. 

Phân tích tác dụng của nước ion kiềm dưới quan điểm của Bác sĩ Hiromi Shinya

Trích từ cuốn sách “Yếu tố vi sinh” xuất bản 2010:

“Ba mươi năm trước ở đất nước Nhật Bản, chúng tôi đã lo lắng rất nhiều về lượng mưa axit có trong nước. Một nhóm những nhà khoa học, kỹ sư, và các bác sĩ bao gồm bản thân tôi cùng nhau thảo luận để tìm ra phương pháp bảo vệ nguồn nước uống. Trong cuộc họp, phương pháp kỹ thuật được khai triển bằng phương pháp xử lý kiềm hóa nguồn nước. Trong số những khoa học gia đó đã tiếp tục phát triển nghiên cứu và chế tạo ra máy điện giải nước để mọi người có thể dùng được ở nhà”.

“Tôi là một bác sĩ, vì thế tôi không nhận tham gia vào bất cứ hình thức kinh doanh nào, nhưng kể từ lúc tôi được uống nước kiềm này, chúng tôi gọi nó là nước Kangen. Công nghệ sản xuất nước Kangen ngày nay đã tinh vi hơn, dĩ nhiên là máy lọc nước Kangen đã được sử dụng cho mọi người tại Hoa Kỳ”.

“Phương pháp Shinya” là một cuộc cách mạng cho phương pháp nội soi ruột trên toàn thế giới. Nó được công nhận và sử dụng hầu hết trong ngành y khoa. Giữ gìn ruột khỏe mạnh và sạch sẽ là một trong những yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất đối với sức khỏe mọi người. Hầu hết những bệnh trong cơ thể xuất phát từ ruột vì nó chứa nhiều tính axit và dơ bẩn. Nước là điều cần thiết cho sức khỏe của bạn. Uống “nước sạch, đặc biệt là nước “cứng” có nhiều canxi và magiê giúp cơ thể của bạn có một môi trường pH kiềm tối ưu”

“Nước Kangen là nước giàu tính kiềm (pH 8.5-9.5), và được xem là nước uống tốt nhất bởi vì sức mạnh tuyệt vời của hydrat hóa, giải độc, chống oxy hóa.”

“Tôi có một máy nước Kangen tại phòng khám của tôi ở New York, đây là loại nước tôi uống và dùng cho các bệnh nhân của tôi”.

Nước uống chiếm đến 70% cơ thể, do đó bổ sung nước hàng ngày là điều kiện tiên quyết và thứ yếu quan trọng để bạn duy trì bảo vệ sức khỏe.

Bác sĩ Hiromi Shinya cho rằng: “Nước tốt, đặc biệt là nước cứng có nhiều canxi và magie sẽ giúp cơ thể có một môi trường PH kiềm tối ưu”. Ông đưa ra lời khuyên người lớn nên uống ít nhất 6 – 10 ly nước mỗi ngày, uống 1 – 3 ly nước sau khi thức dậy vào buổi sáng và 2 – 3 ly khoảng 1 giờ trước khi ăn.

Nước uống hàng ngày không những phải sạch mà còn phải tốt, và lời khuyên đưa ra chính là sử dụng nước ion kiềm, nước ion kiềm thu được sau quá trình điện phân với những đặc trưng như kiềm tính tự nhiên cao, giàu vi khoáng, chống oxy hóa và thẩm thấu nhanh tới các tế bào.

Nước ion kiềm với những đặc tính ưu việt được Hiromi Shinya đưa vào danh sách  các chất giúp thải độc và làm sạch đường ruột cho cơ thể.

Theo các nghiên cứu và ý kiến từ chuyên gia Nhật Bản 

 Tại Nhật Bản, nước uống ion kiềm được hàng loạt các tổ chức, hiệp hội cùng nhiều chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng công nhận về chất lượng, lợi ích của sản phẩm.

 Năm 1965, Bộ Y Tế Nhật đã ra thông cáo 763 để khuyến khích người dân dùng nước điện giải ion kiềm để tăng cường sức khỏe, phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh. Từ đó, nước ion kiềm đã trở thành bí quyết sống khỏe của người Nhật trong suốt hơn hàng chục năm qua.

 Vào năm 1999, trong hội nghị Y khoa Nhật Bản lần 25 nước ion kiềm được chứng nhận là phù hợp để sử dụng làm nước uống hằng ngày với độ pH lý tưởng pH 8.5 – 9.5 – cấp độ kiềm tốt cho sức khỏe tương tự như các loại rau xanh.

Cùng với đó, Hiệp hội ion kiềm Nhật Bản cũng thực hiện nghiên cứu lâm sàng về công dụng của nước ion kiềm và cho biết: nhờ duy trì hàng ngày việc uống nước ion kiềm pH 9.5, các trường hợp triệu chứng nhẹ, các triệu chứng bất thường về đại tiểu tiện (tiêu chảy mạn tính, táo bón), dạ dày dư axit… đều được cải thiện rõ nét.

Năm 2002, Enagic được công nhận bởi Hiệp hội Y Học Phòng Bệnh Nhật Bản, một hiệp hội y học nổi tiếng, với trên 6500 hội viên các bác sĩ Nhật Bản (tính tới năm 2017 là hơn 8800 bác sĩ). Từ ngành công nghiệp nước điện giải với trên 30 công ty Nhật Bản, Enagic và máy lọc nước Kangen đã nhận được giải thưởng: sản phẩm chất lượng và được công nhận là một thiết bị y khoa được dùng rộng rãi trong các bệnh viện tại Nhật Bản từ năm 1974.

Lưu ý: chỉ có “nước” từ dòng máy LeveLuk của tập đoàn Enagic mới được gọi là “Nước Kangen” hay “Nước Hoàn Nguyên” trong tiếng Nhật – Kangen Water hay Nước Kangen đã được đăng ký bản quyền độc quyền của tập đoàn Enagic. Điều này là bởi vì chỉ có máy điện giải của Tập Đoàn Enagic cho ra nước có tất cả các chỉ số Chống Oxy Hóa, Lượng Vi Khoáng Tự Nhiên trong nước và Cụm Phân Tử Nước Nhỏ tốt hơn rất nhiều so với các dòng máy điện giải khác. Đồng thời còn tạo ra được 3 loại nước khác là: nước khử khuẩn, nước tẩy rửa chất trừ sâu, nước làm đẹp cân bằng độ pH cho da mà các loại máy khác không thể làm được.

Hiện nay có 1 số công ty dùng cụm từ nước Kangen cho nước kiềm để dễ dàng bán những dòng máy điện giải tạo nước kiềm chất lượng thấp, kèm giá bán rất hấp dẫn nhưng đây KHÔNG PHẢI là nước Kangen mà chỉ là loại nước kiềm hóa thông thường. Quý khách lưu ý để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Nước Kangen là loại nước uống giàu tính kiềm rất đáng quan tâm, được xếp vào loại những thực phẩm có tính kiềm tốt nhất và dễ sử dụng nhất. Nước Kangen cũng được nhiều bác sĩ tại các bệnh viện lớn trên thế giới sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Bên cạnh đó nước Kangen còn có khả năng chống oxy hóa cao, vì vậy uống nước Kangen không chỉ giúp bạn ngăn ngừa ung thư mà còn làm chậm quá trình lão hóa, giúp bạn gìn giữ tuổi thanh xuân.

CÔNG TY KANGEN KTB VIỆT NAM | PHÂN PHỐI MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC KANGEN ĐƯỢC ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC TỪ ENAGIC NHẬT BẢN

  • Tương tác với KTB tại: https://www.facebook.com/KangenVietNamKTB
  • Email tư vấn: cskh@kangenktb.vn
  • Website: www.kangenktb.vn
  • Hotline: Tư vấn 24/7 0943 38 91 79 (Zalo, Viber, Imessage, Telegram)
  • Địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 từ 9h – 18h30