Những sai lầm cần tránh trong việc sử dụng máy Kangen

Chi phí cho một chiếc máy lọc nước Kangen không hề nhỏ, kể cả việc lắp đặt, bảo dưỡng, thay mới cũng không hề đơn giản. Cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí và công sức mua sắm, bảo dưỡng là bạn phải có kiến thức để sử dụng máy lọc nước đúng cách. Làm thế nào để nguồn nước đầu ra của máy lọc luôn đảm bảo chất lượng, hạn chế chi phí sửa chữa trong dài hạn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn.

Nguồn nước đầu vào không đạt chất lượng

Nước giếng khoan là nguồn nước được khoan và hút trực tiếp từ lòng đất. Các chất gây ô nhiễm phổ biến nhất trong nước giếng bao gồm sắt, chì, asen, vi khuẩn, hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), nitrat và florua

Nguồn nước đầu vào không đạt chất lượng
Nguồn nước đầu vào không đạt chất lượng

Việc sử dụng nguồn nước này tiềm ẩn nhiều rủi ro đến vận hành của máy bao gồm các yếu tố:

  • Độ PH của nước giếng không ổn định, có thể thay đổi theo mùa, theo điều kiện thời tiết, gây hư hỏng các tấm điện cực.
  • Nước giếng tồn tại các kim loại nặng, tạp chất, rong rêu gây tắc nghẽn màng lọc bên trong.
  • Nước giếng tồn tại nhiều hợp chất có hại, nguy cơ phá hủy màng lọc, bộ điện cực.
  • Các rủi ro khác tùy theo vùng nước ở các khu vực khác nhau

Nguồn nước sinh hoạt hiện nay của các hộ gia đình chủ yếu là nước máy, nước mưa và nước giếng. Tuy nhiên, sự ô nhiễm về môi trường, khí quyển khiến nguồn nước tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro ảnh hưởng tới sức khỏe. Điều này khiến các hộ gia đình cần có một hệ thống lọc nước để loại bỏ điều này. Để tăng tính hiệu quả gấp đôi và kéo dài tuổi thọ máy thì bộ lọc ngoài là lựa chọn thông minh.

Bộ lọc nước Crystal Ion tại KTB được thiết kế riêng phù hợp với máy Kangen tại Việt Nam

Không kiểm tra và thay lõi lọc định kỳ

Rất nhiều gia đình chỉ nhớ việc lau chùi phần bụi bẩn dính bên ngoài máy lọc nước mà quên mất việc quan trọng là kiểm tra và thay lõi lọc. Lõi lọc nước là bộ phận phải hoạt động nhiều nhất trong máy lọc nước. Vì lõi lọc nước đảm nhiệm chức năng lọc các tạp chất, vi khuẩn, cặn bẩn giúp nguồn nước trở nên ngon, ngọt, đảm bảo chất lượng hơn. Khả năng hoạt động của lõi lọc sẽ giảm đi nếu không được thay định kỳ. Khi đó, các tạp chất, vi khuẩn, cặn bẩn sẽ bám kín lõi lọc, màng lọc, thậm chí hòa tan trở lại nguồn nước, khiến chúng ta uống phải nước bẩn mà không hề hay biết. Trong khi đa phần các lõi lọc thô cần được thay sau 3 – 6 tháng sử dụng, các lõi lọc tinh thì 12 tháng. Tuy nhiên tùy vào lượng nước mà gia đình mình sử dụng sẽ có thời gian bảo dưỡng và thay mới khác nhau.

Hình ảnh lọc quá hạn thay 

Không bảo dưỡng, vệ sinh máy định kỳ

Máy lọc nước Kangen sau một thời gian sử dụng, các khoáng chất trong nước, như canxi, kali, magie,… bám lên các tấm điện cực tạo thành một lớp áo bẩn. Nếu để lâu ngày, lớp áo đó sẽ cứng và dày lên. Hơn nữa, nếu các tấm điện cực bị bám bẩn, các tấm lá điện cực bị giảm tuổi thọ, nghiêm trọng hơn là chất lượng nước tạo ra sẽ giảm đi. Thậm chí, tình trạng đó kéo dài lâu ngày thì máy không thể tạo ra nước tốt cho người sử dụng.

Tấm lá điện cực bị bám cặn canxi

Với những thông tin trên, KTB hy vọng sẽ giúp được quý khách hàng có được những kinh nghiệm bổ ích trong việc sử dụng máy Kangen một cách hiệu quả. Kính chúc quý khách hàng luôn được nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

CÔNG TY KANGEN KTB VIỆT NAM | PHÂN PHỐI MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC KANGEN ĐƯỢC ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC TỪ ENAGIC NHẬT BẢN

  • Tương tác với KTB tại: https://www.facebook.com/KangenVietNamKTB
  • Email tư vấn: cskh@kangenktb.vn
  • Website: www.kangenktb.vn
  • Hotline: Tư vấn 24/7 0943 38 91 79 (Zalo, Viber, Imessage, Telegram)
  • Địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • Thời gian làm việc: Thứ 3 – thứ 7 từ 9h – 18h30