PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, cán bộ Viện Công nghệ Thực phẩm cho biết: Trước đây, nguồn nước tự nhiên vốn không hoặc ít bị ô nhiễm và cũng không chứa nhiều vi khuẩn như bây giờ. Trong nước có chứa lượng oxy và chất khoáng cực tốt, đặc biệt là khí oxy – khi uống vào nó sẽ tạo điều kiện cho vi sinh vật trong ruột tiêu hóa tốt.
Với những nguồn nước sạch tự nhiên, ta có thể uống và dùng được ngay. Đây là loại nước tốt nhất cho cơ thể. Tuy nhiên hiện nay, nguồn nước vừa bị nhiễm hóa chất, vừa chứa nhiều vi sinh vật và kí sinh trùng nên khó có thể dùng ngay.
Uống nước đun sôi trở thành giải pháp được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn những nguy cơ:
Thứ nhất, nhiệt độ sôi đã tiêu diệt được không ít vi khuẩn và các chất độc hại nhưng đồng thời cũng làm biến đổi cấu trúc tự nhiên của nước, làm mất oxy và một số nguyên tố vi lượng cần cho cơ thể. Do đó, khi uống loại nước này con người sẽ khó tiêu hơn.
“Cá có thể sống trong môi trường nguồn nước tự nhiên nhưng nếu bạn bỏ chúng vào một chậu nước đun sôi để nguội, chắc chắn chúng sẽ chết.
Con người tất nhiên sẽ không chết như vậy, song nước đun sôi để nguội – tức loại nước thiếu lượng oxy – sẽ cản trở vi sinh vật trong đường ruột phát triển. Lượng oxy này khá cần thiết vì người ta chỉ có thể đưa oxy vào phổi chứ không đưa vào ruột”, ông Thịnh nói thêm.
Nhược điểm thứ hai là nguy cơ tái nhiễm khuẩn trong nước đun sôi để nguội rất cao. Càng để lâu, nước càng bẩn. Tiến sĩ Thịnh phân tích, khi ta đun sôi nước, các vi sinh vật và kí sinh trùng sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn, đồng thời bị phân rã tạo thành chất hữu cơ và tạo thành nguồn thức ăn dồi dào cho những vi sinh vật ở ngoài. Trong khi đó, môi trường bên ngoài chứa rất nhiều vi sinh vật.
Nguy cơ từ thói quen uống nước đun sôi để nguội nhiều ngày
Lúc này, nguy cơ tái nhiễm rất lớn, nước sẽ nhanh bị thiu và lượng vi sinh vật nhân lên gấp bội, thậm chí loại nước này còn độc hại hơn lúc chưa đun. Chưa kể thói quen đun 2-3 ấm nước để nguội, cho vào bình uống dần cả tuần.
Các bác sĩ ở Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho rằng, nước đun sôi 100 độ C đã diệt được vi khuẩn, nhưng để nguội trên 2 giờ đồng hồ thì vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại, sau 24 giờ thì lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều. Nếu cứ đổ chồng nước cũ vào nước mới sau khi đun, thì vô tình ta sẽ làm số lượng vi khuẩn trong nước tăng lên nhanh chóng; điều này dễ sinh ra nấm mốc, gây hại cho cơ thể.
Uống nước sôi để nguội lâu ngày rất bất lợi cho sức khỏe, vì chất muối axit nitrat (là một chất dễ gây ung thư) được sản sinh trong nước đun sôi để nguội. Sau một ngày, mỗi lít nước có thể sản sinh 0,004mg muối axit nitrat, để sau 3 ngày lượng nước muối này tăng lên đến 0,011mg và sau 20 ngày có thể lên đến 0,73mg.
Nghiên cứu này kết luận rằng, không nên uống nước sôi để nguội lâu ngày vì khi đó oxy trong nước đã bốc đi gần hết, những chất hữu cơ bị phân giải và những chất vô cơ lắng xuống, khiến giá trị của nước uống bị mất đi.
Vậy, nên uống loại nước nào là tốt nhất?
Theo các chuyên gia, đun nước để uống là cần thiết nhưng bạn chỉ nên uống nước đun sôi để nguội trong một ngày, không để sang ngày hôm sau. Tuyệt đối không tích nước để nguội cả tuần.
Ngoài ra, nước đun sôi để nguội cần phải được đặt ở khu vực sạch sẽ, dụng cụ chứa nước phải đạt tiêu chuẩn của y tế đã quy định, tránh sử dụng các loại nhựa tái chế để chứa nước. Để đảm bảo an toàn, tốt nhất nên bảo quản nước sôi để nguội trong bình kín.
PGS Thịnh cho rằng hiện nay phương pháp lọc khá tối ưu với 2 cách: Lọc vi sinh vật bằng cách dùng màng lọc (lọc xong, vi sinh vật sẽ biến mất mà không cần đun) và lọc trao đổi ion để loại bỏ các chất độc hại, kể cả các kim loại độc. Tuy nhiên đó là với các dạng thiết bị lọc thông thường cho loại nước uống sạch. Muốn nước uống tốt, hãy tham khảo nước ion kiềm Kangen. Loại nước quý giá được nhắc đến trong cuốn sách nhân tố Enzyme của giáo sư, bác sĩ Hiromi Shinya, người phát minh ra phương pháp nội soi ruột.
NƯỚC KANGEN – THỨC UỐNG GIÀU TÍNH KIỀM QUÝ GIÁ.
Là loại nước uống giàu tính kiềm rất đáng quan tâm, được xếp vào loại những thực phẩm có tính kiềm tốt nhất và dễ sử dụng nhất. Nước Kangen cũng được nhiều bác sỹ tại các bệnh viện lớn trên thế giới sử dụng như 1 liệu pháp tự nhiên để giúp cơ thể cân bằng (acid), cung cấp khoáng chất dinh dưỡng cơ thể còn thiếu (Na, K, Mg, Ca…) giúp người dùng cảm thấy khỏe mạnh, vui vẻ không lo nghĩ giúp phòng tránh được các bệnh tật nguy hiểm xuất phát từ chính bản thân và tâm lý. Được chính phủ Nhật Bản và nhiều nước như Mỹ, HànQuốc, Malaysia, Indonesia… công nhận là thiết bị y tế, hỗ trợ điều trị bệnh tại nhà và ra công văn khuyên người dân trên cả nước sử dụng như một nguồn nước tốt cho sức khỏe khi nước sạch đã quá phổ biến tại quốc gia này.
Bên cạnh đó nước Kangen còn có khả năng chống oxi hóa cao, vì vậy uống nước Kangen không chỉ giúp bạn ngăn ngừa ung thư mà còn làm chậm quá trình lão hóa, giúp bạn gìn giữ tuổi thanh xuân.
Nước Kangen mang tính kiềm tự nhiên như rau xanh, không phải là chất hóa học nhân tạo được thêm vào
MUA MÁY KANGEN Ở ĐÂU TỐT NHẤT ?
Công ty Kangen Việt Nam – Kangen KTB (043 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, Quận 7) là nhà phân phối được Ủy Quyền từ Enagic để bán các dòng máy Kangen chính hãng tại Việt Nam, có thể xuất Hóa Đơn và các Chứng Từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhất. Vì vậy, khi quý khách khi mua hàng tại công ty sẽ phải mua với giá chính hãng (đã bao gồm thuế) nhưng bù lại sẽ nhận được các Ưu Đãi cực kì hấp dẫn tùy theo tháng.
Giá của máy điện giải Kangen mã LeveLuk của tập đoàn Enagic được tập đoàn quy định giá tại mỗi quốc gia. Giá bán tại Việt Nam tính tới tháng 6 năm 2018 là:
- LeveLuk SD501 – Dòng Máy Gia Đình Số 1: 106,000,000 VNĐ.
- LeveLuk SD501 Platinum – Sang Trọng Từng Đường Nét: 118,000,000 VNĐ.
- LeveLuk Super 501 – Công Suất Mạnh Mẽ: 155,000,000 VNĐ.
- LeveLuk K8 – Công Nghệ Vượt Trội: 139,000,000 VNĐ.
- LeveLuk JRII – Đơn Giản Và Kinh Tế: 64,000,000 VNĐ.
Nếu quý khách thấy giá bán thấp hơn giá bán này tức là quý khách đã mua phải hàng xách tay hoặc hàng giả, hàng nhái không rõ nguồn gốc. Hãy là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn cho gia đình mình 1 sản phẩm sức khỏe cao cấp và chất lượng.
Sản phẩm mang tính chất khoa học cao hãy để lại thông tin để các chuyên gia về nguồn nước được đào tạo từ Nhật Bản của chúng tôi giúp bạn.
Vật liệu chứa nước cũng rất quan trọng
Bình thủy tinh có thể đựng nước thoải mái mà không lo chất độc xâm nhập vào nước, tuy nhiên lại rất dễ vỡ và có thể gây nguy hiểm. Với những bình đựng nước bằng nhựa kém chất lượng (nhất là những loại nhựa trôi nổi trên thị trường) thì khả năng nhiễm độc từ nhựa là rất cao, thậm chí còn gây ra cả căn bệnh ung thư. Tìm hiểu các chọn bình nhựa đựng nước an toàn, đạt chuẩn quốc tế tại đây.
[Sức Khỏe] Thực Hư Chuyện Xem Kí Hiệu Dưới Các Chai Nhựa Có Biết Được Loại Nào Gây Ung Thư
Một số loại bình tiêu biểu BPA Free đang có tại Kangen KTB
Bình Lock & Lock có mang logo KTB Vietnam – BPA Free
Bình nước tím 1l Enagic – Chống tia cực tím và ánh sáng làm giảm chất lượng nước
Tất cả đều được chứng nhận BPA Free
Hãy quan tâm đến sức khỏe của bạn ngay từ bây giờ đặc biệt là những người trụ cột của cả gia đình, đừng để giàu về tài chính nhưng nghèo sức khỏe. Bảo vệ bản thân và gia đình bạn ngay hôm nay với máy nước Kangen!
CÔNG TY KANGEN KTB VIỆT NAM | PHÂN PHỐI MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC KANGEN ĐƯỢC ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC TỪ ENAGIC NHẬT BẢN
- Tương tác với KTB tại: https://www.facebook.com/KangenVietNamKTB
- Email tư vấn: cskh@kangenktb.vn
- Website: www.kangenktb.vn
- Hotline: Tư vấn 24/7 0943 38 91 79 (Zalo, Viber, Imessage, Telegram)
- Địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
- Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 từ 9h – 18h30