Vì sao cần sử dụng lọc thô nguồn nước trước khi cho vào máy Kangen

Mặc dù các máy lọc nước Kangen đều có bộ lọc tinh để lọc sạch tạp chất trong nước trước khi sử dụng công nghệ điện phân để tạo ra nước ion kiềm, nhưng nguồn nước đầu vào vẫn đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của máy lọc nước. Vậy chất lượng nước đầu vào ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng nước đầu ra của máy lọc nước Kangen? Cùng Kangen KTB phân tích ở bài viết này nhé.

Ảnh hưởng của chất lượng nước đầu vào

Mặc dù trải qua công đoạn lọc sạch tạp chất trước khi được đưa vào buồng điện giải để tạo nước kangen, nhưng nguồn nước đầu vào cũng cần phải đảm bảo chất lượng nhất định. Nếu không, có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra của máy lọc nước kangen. 

Chẳng hạn như:

Nếu nguồn nước đầu vào là nước máy?

Tại Việt Nam, nước máy ngày càng được sử dụng phổ biến. Vì được Nhà nước tạo điều kiện lắp hệ thống ống dẫn và đồng hồ. Nên việc sử dụng nước máy càng dễ dàng. Nước máy được các nhà máy nước được coi là nước sạch. Vì được lọc sạch cặn bùn đất, rong rêu và xử lý để loại bỏ bớt vi khuẩn, kim loại nặng và một số thành phần ô nhiễm khác.

Nước máy có uống được không?
Nước máy có uống được không?

Tuy nhiên hệ thống ống dẫn xuống cấp chưa được cải thiện. Điều này dễ gây nguy cơ ô nhiễm cho nguồn nước máy.

Hàm lượng các chất gây hại trong nguồn nước máy sinh hoạt:

– Hàm lượng clo dư: do yêu cầu quá trình khử trùng cho nước máy phải buộc phải đạt hiệu quả 100%. Nên nhà máy xử lý nước phải sử dụng dư thừa clo với hàm lượng cao. Điều này gây mùi khó chịu cho người sử dụng.

– Nước máy nhiễm phèn: do lượng cặn đóng lại trong đường ống gỉ sét lâu ngày. Phèn hòa tan với nước làm nước máy có màu vàng gây mất cảm quan về nước sạch.

– Các kim loại nặng như Sắt, Chì,… Do tình trạng đường ống dẫn nước bị vỡ, nứt làm kim loại trong ống dễ dàng thâm nhập vào nguồn nước.

– Các thành phần khoáng Canxi, Magie, Kali từ nguồn nước thô tự nhiên.

– Vi khuẩn: xuất hiện trong nước máy do nguyên nhân đường ống dẫn nước bị nhiễm bẩn.

Nước máy dù được xử lý nhưng hệ thống ống dẫn chất lượng chưa được cải tiến. Nếu sử dụng nước máy không qua xử lý trong thời gian dài để uống gây ra các vấn đề sức khỏe. Nghiêm trọng hơn tổn thương đến nội tạng của con người.

Vì nước máy có nhiều thành phần gây hại như các chất vô cơ và vi khuẩn cho sức khỏe. Nên việc sử dụng nước máy để uống cần phải lọc sạch.

Nếu nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan?

Nước giếng khoan là nguồn nước được khoan và hút trực tiếp từ lòng đất. Các chất gây ô nhiễm phổ biến nhất trong nước giếng bao gồm sắt, chì, asen, vi khuẩn, hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), nitrat và florua. 

 • Độ PH của nước giếng không ổn định, có thể thay đổi theo mùa, theo điều kiện thời tiết, gây hư hỏng các tấm điện cực.
 • Nước giếng tồn tại các kim loại nặng, tạp chất, rong rêu gây tắc nghẽn màng lọc bên trong.
 • Nước giếng tồn tại nhiều hợp chất có hại, nguy cơ phá hủy màng lọc, bộ điện cực.
 • Các rủi ro khác tùy theo vùng nước ở các khu vực khác nhau
Nước giếng khoan có tốt không?
Nước giếng khoan có tốt không?

Ngoài ra, nước giếng khoan còn làm giảm hiệu suất điện phân bởi vì nó thường chứa nhiều carbon dioxide (CO2) tự do, và các khoáng chất được điện phân rất ít. Ngược lại, nếu nước giếng khoan có quá nhiều khoáng chất thì nguy cơ cao sẽ làm cho mùi vị nước kangen bị ảnh hưởng hoặc làm cho độ pH của nước tăng cao.

Nguồn nước sinh hoạt hiện nay của các hộ gia đình chủ yếu là nước máy, nước mưa và nước giếng. Tuy nhiên, sự ô nhiễm về môi trường, khí quyển khiến nguồn nước tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro ảnh hưởng tới sức khỏe. Điều này khiến các hộ gia đình cần có một hệ thống lọc nước để loại bỏ điều này. Để tăng tính hiệu quả gấp đôi và kéo dài tuổi thọ máy thì bộ lọc ngoài là lựa chọn thông minh.

Những nguồn nước đầu vào phù hợp với máy lọc nước kangen

Nước máy, nước thủy cục thành phố được cho là nguồn nước thích hợp nhất để làm nguồn nước đầu vào cho các máy lọc nước kangen. Tiếp đến là nước uống đóng chai, nước bình với chỉ số TDS>50 ppm.

Nếu nguồn nước nhà bạn là nguồn nước giếng khoan, vậy thì hãy sử dụng hệ thống lọc để đảm bảo nước với chỉ số TDS<200 ppm và pH>7 trước khi cho vào máy lọc nước ion kiềm.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho các máy lọc nước kangen, nên sử dụng một bộ lọc thô, hay còn gọi là bộ tiền lọc để lọc bớt các phân tử có kích thước lớn, trước khi nước được đưa vào lọc tại bộ lọc tinh.

Sự cần thiết của việc lắp bộ lọc thô cho máy lọc nước

Có lẽ là rất nhiều người thắc mắc về vấn đề này, đó là có cần thiết phải lắp bộ lọc thô không, khi mà bản thân máy lọc nước ion kiềm đã có bộ lọc tinh cực kỳ chất lượng rồi?

Như chúng ta đã biết, thực trạng nguồn nước ở Việt Nam khá phức tạp. Nhiều nguồn nước khác nhau ở các khu vực dân cư khác nhau, cộng thêm tình trạng ô nhiễm nguồn nước đáng báo động, và nhiều tác động trong quá trình xử lý nước khiến cho nước máy khi đến nhà dân vẫn còn tồn tại nhiều vi khuẩn và tạp chất như: cát sỏi, rong rêu, các mảng bám và cặn bẩn trong đường ống dẫn nước bị cuốn theo nước máy, các kim loại nặng sản sinh ra trong quá trình ăn mòn,…

Bộ lọc nước Crystal iON tại showroom Kangen KTB Việt Nam
Bộ lọc nước Crystal iON tại showroom Kangen KTB Việt Nam

Nguồn nước này khi đưa vào máy lọc nước kangen, bộ lọc tinh sẽ phải hoạt động hết công suất với áp lực nặng nề, dẫn đến việc dễ gây tắc màng lọc hoặc lọc không hiệu quả, cuối cùng nước vào buồng điện phân có thể cho ra nguồn nước kangen không đảm bảo chất lượng. Do đó mà việc lắp bộ lọc thô để tiền xử lý nước là rất quan trọng.

Các lõi lọc thô sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn và phân tử có kích thước lớn ở trong nước, khiến cho nước khi vào bộ lọc tinh chỉ còn những vi khuẩn, tạp chất với kích thước nhỏ. Điều này giảm bớt áp lực cho bộ lọc tinh, để chúng có thể thực hiện nhiệm vụ của mình một cách nhẹ nhàng. Đảm bảo nguồn nước đi vào buồng điện phân đủ sạch nhưng vẫn giữ được các khoáng chất có lợi, đồng thời góp phần tăng tuổi thọ của máy lọc nước kangen.

Bộ lọc Crystal Ion tại KTB sẽ làm sạch mọi nguồn nước

Để có thể chọn mua được bộ lọc sinh hoạt gia đình tốt, bền, lại tối ưu chi phí, đặc biệt chất lượng tuyệt vời, bạn nên chọn mua máy lọc Crystal Ion. Đây là bộ lọc được Kangen KTB nghiên cứu và lắp đặt tại Taiwan.

Với thiết kế lọc 4 cấp với phần khung nhôm an toàn, cứng cáp và dễ dàng tháo lắp, máy lọc được viện Pasteur chứng nhận vượt qua 100% tiêu chuẩn nước uống an toàn, giúp lọc sạch nguồn nước đầu vào khỏi các tác nhân gây bệnh như mùi hôi, vi khuẩn, cặn bẩn và kim loại nặng.

Bộ tiền lọc CRYSTAL ION dành riêng cho máy Kangen
Bộ tiền lọc CRYSTAL ION dành riêng cho máy Kangen

Nước đầu vào sẽ đi qua lần lượt 4 lõi lọc, bao gồm:

 • Lõi lọc 1: Lõi Fiber với màng lọc bông siêu nhỏ giúp gặn lọc nước khỏi các cặn bẩn trong nước như rỉ sét, đất, xác động vật, vi sinh vật.
 • Lõi lọc 2: Lõi lọc UDF than hoạt tính có tác dụng loại bỏ mùi hôi thần kỳ, tăng độ ngọt cho nước. Ngoài ra, than hoạt tính giúp đánh bay các hoá chất có hại như clo cư, chất hoá học, thuốc trừ sâu,… có trong nước.
 • Lõi lọc 3: Lõi Ion Exchange chứa nhựa trao đổi ion được dùng trong các máy kangen hoặc trong máy lọc nước RO Công dụng: Loại bỏ các ion gây độ cứng như canxi, magie bằng việc thay thế các ion canxi, magie,.. trong nước bằng ion Na + đã được bổ sung tại các lớp nhựa trao đổi ion bên trong lõi lọc.
 • Lõi lọc 4: Lõi Nano bạc tinh khiết giúp ngăn chặn nguy cơ tái nhiễm khuẩn trong quá trình nước lưu thông trong hệ thống lọc, đồng thời, bổ sung vi khoáng và chất điện giải có ích cho nước sau lọc nhờ thành phần khoáng tự nhiên cao cấp trong lõi. 

Vì vậy nước đầu nguồn khi được lọc bởi bộ lọc Crystal Ion với tận 4 lõi lọc được nghiên cứu chất lượng hiệu quả của từng lõi lọc sẽ đảm bảo sự tươi, sạch, ngon ngọt của nước lên đến 99,97%.

Từ những thông tin trên, có thể thấy rằng chất lượng nước đầu vào khác nhau sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra của máy lọc nước kangen. Do đó, để đảm bảo nhận được nguồn nước ion kiềm tốt nhất cho sức khỏe, bạn cần phải lưu ý đảm bảo nguồn nước đầu vào đạt chuẩn. Qua bài viết trên có thể thấy tác dụng tuyệt vời của máy lọc nước Crystal Ion. Còn chần chừ gì mà không sắm ngay một chiếc máy để nâng tầm cuộc sống cho cả gia đình.

CÔNG TY KANGEN KTB VIỆT NAM | PHÂN PHỐI MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC KANGEN ĐƯỢC ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC TỪ ENAGIC NHẬT BẢN

 • Tương tác với KTB tại: https://www.facebook.com/KangenVietNamKTB
 • Email tư vấn: cskh@kangenktb.vn
 • Website: www.kangenktb.vn
 • Hotline: Tư vấn 24/7 0943 38 91 79 (Zalo, Viber, Imessage, Telegram)
 • Địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 từ 9h – 18h30