Làm Thế Nào Để Kiểm Tra Liệu Nước Uống Của Bạn Có An Toàn Hay Không?

Nước uống sạch là nền tảng sức khỏe của chúng ta, nó giúp chúng ta duy trì lượng nước trong cơ thể và thanh lọc hệ tiêu hóa của chúng ta sạch sẽ.

Tiếp cận nguồn nước chất lượng cao là bắt buộc cho tổng thể tốt đẹp của chúng ta, nhưng nhiều người trong chúng ta vô tình tiếp nhận nước từ những đường ống dẫn bị ô nhiễm. Điều này làm cho cuộc khủng hoảng nước ở thành phố Flint từ một sự kiện riêng biệt – đã trở thành một mối quan tâm quốc gia về vấn đề không được tiếp cận với nguồn nước tinh khiết.

Cuộc khủng hoảng nước ở thành phố Flint

Mỹ đã hãi hùng với cuộc khủng hoảng nước diễn ra ở Flint, Michigan, nơi mà người dân nhận được nguồn cung cấp nước từ con sông Flint có chứa chất độc hại cho đến tận tháng Mười năm 2015. Trước đó, cư dân Flint lấy nước uống tươi từ hồ Huron, nhưng họ đã được yêu cầu phải sử dụng sông Flint trong khi thành phố đang xây dựng đường ống dẫn riêng của mình để kết nối với công ty phân phối nước của thành phố-KWA. Một khó khăn? Các quan chức thành phố đã không ngay lập tức xử lý nước sông Flint để đảm bảo nó không gây ra sự ăn mòn trong đường ống.

Mỹ đã hãi hùng với cuộc khủng hoảng nước diễn ra ở Flint, Michigan.

Chỉ ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe

Luật liên bang đòi hỏi hệ thống nước được gửi thông qua đường ống dẫn phải chứa một chất phụ gia chống thẩm thấu – chì dẫn đầu vào các đường ống, ngăn chặn chất phụ gia ngấm vào trong nước, nhưng điều này đã không được thực hiện. Trẻ em, trẻ sơ sinh và bào thai đặc biệt dễ bị ảnh hưởng của chì trong nước uống vì các hiệu ứng vật lý và những ảnh hưởng liên quan của chì xảy ra phơi nhiễm ở trẻ em thấp hơn so với người lớn. Mức chì thấp ở trẻ em có liên quan đến thiệt hại cho hệ thống thần kinh trung ương và ngoại vi, khả năng học tập, tầm vóc ngắn, thính giác suy giảm, và hệ thống bị suy giảm và chức năng của các tế bào máu, theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA).

Trong tháng sáu, một nghiên cứu do Bộ Tài nguyên Hội đồng Quốc phòng (NRDC) đã tìm thấy hơn 18 triệu người Mỹ có thể đã sử dụng nguồn nước từ đường ống dẫn bị ô nhiễm vào năm 2015. Hơn 5.000 hệ thống nước công cộng đã vi phạm quy tắc Chì và Đồng, một yêu cầu liên bang để theo dõi nồng độ chì và đồng trong nước. Hơn nữa, khoảng 1.100 hệ thống nước vượt quá mức chì cho phép (15 phần tỷ trong ít nhất 10 phần trăm của những ngôi nhà được khảo sát). Những hệ thống này phục vụ gần 4 triệu người.

Kinh khủng hơn cả chì trong nước

Trong khi đó trong tháng chín, một nghiên cứu được tiến hành bởi nhóm công tác môi trường (EWP) tìm thấy chì không phải là mối nguy hiểm rình rập duy nhất trong nước máy của chúng ta; mức độ đáng báo động của crom-6 (chất gây ung thư “Erin Brockovich” hóa học) trong nguồn nước uống cung cấp cho khoảng 200 triệu người Mỹ. Các nghiên cứu trên động vật đã phát hiện nước uống bằng crom-6, hoặc crom có hóa trị 6, có thể gây ung thư. Điều này đã dẫn các nhà khoa học tại văn phòng đánh giá hiểm họa sức khỏe môi trường California đến kết luận rằng ăn phải một lượng nhỏ thậm chí crom-6 có thể gây ung thư ở người, một kết luận được khẳng định bởi các nhà khoa học bang New Jersey và Bắc Carolina.

Khảo sát nguồn nước

Khủng hoảng nguồn nước ở Flint, và một số nghiên cứu nhấn mạnh các chất ô nhiễm trong nước uống của chúng ta, những người Mỹ đã hỏi: “Làm thế nào chúng tôi biết được liệu nguồn ngước của chúng tôi có an toàn không?”

Phương pháp 1

Một cách để xác định liệu nước uống của bạn có an toàn không chính là liên hệ với bộ phận nước của thành phố. Ở đây, bạn có thể yêu cầu một bản sao của báo cáo tín nhiệm tiêu dùng của họ, trong đó bao gồm một danh sách các mức ô nhiễm. Các nhà cung cấp được yêu cầu bởi luật liên bang để tiến hành các bài khảo sát một cách thường xuyên. Bạn có thể tìm nhà cung cấp nước thành phố của bạn bằng cách truy cập danh sách website của EPA và nhập mã zip của bạn; một số nhà cung cấp không liệt kê những phát hiện của họ. Nếu bạn thấy nước của bạn có chứa một lượng chì hoặc cao hơn 12 phần tỷ, liên hệ với nhà cung cấp nước của bạn và hỏi rõ nếu các đường ống dịch vụ trên đường phố chứa chì.

Nếu các đường ống dịch vụ không chứa chì, việc tiếp xúc với chì có thể xảy đến từ các đường ống và hệ thống ống nước trong nhà. Cách tốt nhất để kiểm tra độ an toàn của nước máy của nhà bạn là yêu cầu nhà cung cấp nước của bạn sẽ đến và kiểm tra nó. Bạn có thể liên hệ với các đường dây nóng về nước uống an toàn tại 028 7300 1113 cho các tùy chọn khác nếu họ không thể làm như vậy.

Phương pháp 2

Bạn cũng có thể đi đến một cửa hàng đồ gia dụng địa phương và mua một bộ kiểm tra chì. Bạn sẽ phải thu thập các mẫu nước của bạn, dựa trên các hướng dẫn trong bộ đồ của bạn, và sau đó gửi mẫu vào một phòng thí nghiệm để phân tích. EPA đề nghị sử dụng một phòng thí nghiệm xác nhận cho kết quả đáng tin cậy nhất.

Trong khi đó, bạn có thể sử dụng máy điện giải nước Kangen hoặc chưng cất để chặn chì trong khi chờ đợi kết quả xét nghiệm của bạn.

NƯỚC KANGEN – THỨC UỐNG GIÀU TÍNH KIỀM QUÝ GIÁ

Nước Kangen là loại nước uống giàu tính kiềm rất đáng quan tâm, được xếp vào loại những thực phẩm có tính kiềm tốt nhất và dễ sử dụng nhất. Nước Kangen cũng được nhiều bác sỹ tại các bệnh viện lớn trên thế giới sử dụng như 1 liệu pháp tự nhiên để giúp cơ thể sống vui, khỏe, không lo nghĩ giúp phòng tránh được các bệnh tật nguy hiểm xuất phát từ chính bản thân và tâm lý. Bên cạnh đó nước Kangen còn có khả năng chống oxi hóa cao, vì vậy uống nước Kangen không chỉ giúp bạn ngăn ngừa ung thư mà còn làm chậm quá trình lão hóa, giúp bạn gìn giữ tuổi thanh xuân.

Cùng tìm hiểu thêm về máy điện giải Kangen đến từ Nhật Bản để có thêm sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe gia đình bạn nhé: https://kangenktb.vn/san-pham/leveluk-kangen-8/

Lời nhắc ấm áp: Hãy quan tâm đến sức khỏe của bạn ngay từ bây giờ đặc biệt là những người trụ cột của cả gia đình, đừng để giàu về tài chính nhưng nghèo sức khỏe. Bảo vệ bản thân và gia đình bạn ngay hôm nay với máy nước Kangen.

CÔNG TY KANGEN KTB VIỆT NAM | PHÂN PHỐI MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC KANGEN ĐƯỢC ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC TỪ ENAGIC NHẬT BẢN

  • Tương tác với KTB tại: https://www.facebook.com/KangenVietNamKTB
  • Email tư vấn: cskh@kangenktb.vn
  • Website: www.kangenktb.vn
  • Hotline: Tư vấn 24/7 0943 38 91 79 (Zalo, Viber, Imessage, Telegram)
  • Địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 từ 9h – 18h30