[Sức Khỏe] Đài Loan Ghi Nhận Trường Hợp Mắc Bệnh Do Uống 3 Cốc Trà Sữa / Ngày

Một nữ sinh Đài Loan nhập viện vì thân thể cảm thấy khó chịu, không thèm ăn và luôn thấy mệt mỏi. Nguyên nhân được tìm ra là do cô uống trà sữa vào cả 3 bữa ăn trong ngày.

Trà sữa là món uống được các bạn trẻ Việt Nam cực kỳ ưa chuộng. Thậm chí, trong năm 2016, trà sữa còn được vinh danh ở hạng mục món ăn của năm trong một cuộc thi về những nhân vật, trào lưu đã làm khuynh đảo giới trẻ trong năm qua.

Thế nhưng mới đây ở quê hương của món đồ uống này là Đài Loan, các bác sĩ đã tìm ra bằng chứng rằng uống nhiều trà sữa chẳng hề tốt cho sức khỏe.

Cụ thể thì mới đây, một kênh truyền thông Đài Loan đã đưa tin về trường hợp một nữ sinh trung học cảm thấy thân thể hết sức khó chịu, không bị cảm sốt, nhưng không thèm ăn, luôn thấy mệt mỏi và chóng mặt, dễ buồn ngủ.

Trà sữa là trào lưu trong giới trẻ 2016 – Hình minh họa

Cô này cũng chưa bao giờ có các chế độ ăn kiêng. Sau khi đến bệnh viện kiểm tra, kết quả xét nghiệm cho thấy cơ thể cô bị thiếu sắt nghiêm trọng. Sau khi hỏi han về tình hình ăn uống, các bác sĩ nghi ngờ rằng nguyên nhân là do cô rất thích uống trà sữa, hầu như mỗi bữa ăn đều uống một cốc trà sữa.

Theo ông Chu Minh Văn, giám đốc Bệnh viện Thư Điền (Shutien) tại Đài Loan thì tình trạng sức khỏe của cô nữ sinh này khi đến bệnh viện tệ ở mức đáng ngạc nhiên. Mặc dù chưa đến mức thiếu máu, nhưng lượng ferritin của cơ thể cô chỉ đạt mức 9.5μg/L, thấp hơn nhiều so với mức tiêu chuẩn 20μg/L ở người bình thường. Sau khi được bổ sung chất sắt, tình hình của nữ sinh này đã được cải thiện.

Xem xét lại thực đơn của cô, các bác sĩ không thấy điều gì bất thường, chỉ ngoại trừ việc cô đã có thời gian dài uống đều đặn trà sữa trong cả 3 bữa cơm mỗi ngày. Nghi ngờ đây là điểm mấu chốt trong bệnh án, các bác sĩ đã xem xét thành phần món trà sữa mà cô nữ sinh uống hàng ngày đã ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của cô.

 

Kết quả không bất ngờ, các bác sĩ phát hiện rằng, chính việc mỗi bữa ăn đều uống đều đặn một cốc trà đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình hấp thụ sắt vào cơ thể của cô nữ sinh.

Ca bệnh này đã làm dấy lên một cuộc tranh luận trong giới y khoa của Đài Loan. Liệu rằng việc uống quá nhiều món uống truyền thống của Đài Loan trong thời gian dài có phát sinh tác dụng phụ gì đối với cơ thể?

Theo bác sĩ Chu Minh Văn thì điều gì quá cũng không tốt và uống quá nhiều trà sữa cũng vậy. Ông nhấn mạnh rằng tất cả các chất như canxi trong sữa, axit tanic trong trà hoặc cà phê, axit thực vật và chất xơ trong thực vật, đều gây tác dụng cản trở quá trình hấp thụ sắt.

Để một cơ thể có thể hấp thụ tốt chất sắt thì cần phải có môi trường axit. Thế nhưng trà sữa đã cản trở điều đó. Chất kiềm nhân tạo trong trà sẽ làm trung hòa axit trong dạ dày, vì thế nếu uống trà vào mỗi bữa ăn, quá trình hấp thụ sắt sẽ vô tình bị cản trở.

Vì vậy, lời khuyên cho tất cả các bạn là một giờ trước mỗi bữa ăn, bạn không nên uống trà sữa, cà phê hay trà xanh, để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ sắt.

Những triệu chứng gì có thể đến với bạn khi cơ thể thiếu sắt? Đó là cơ thể bạn sẽ thường rơi vào những tình trạng như mệt mỏi, buồn ngủ, chóng mặt, khó thở, tim đập nhanh, xanh xao, suy giảm thể chất…

Trước đây, những người gặp tình trạng này thường là những phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt, trẻ sơ sinh hoặc những người đang ăn chay. Thế nhưng giờ đây theo các nghiên cứu mới, trà sữa, nếu uống quá nhiều thì cũng sẽ gây ra những tác động tương tự.

Vậy tại sao khi uống nước Kangen, cũng mang chất Kiềm lại không gây ảnh hưởng cho cơ thể? 

Nước Kangen mang tính chất Kiềm tự nhiên có trong nước. Thực chất bạn vẫn hấp thụ các khoáng chất kiềm hằng ngày thông qua nước uống, nhưng qua các tấm điện phân của máy Kangen đã loại bỏ kim loại và các loại vi chất xấu giúp đặc tính Kiềm tự nhiên vượt trội lên. Các khoáng chất tự nhiên hoàn toàn không làm trung hòa axit trong dạ dày.

Nước Kangen được điện phân từ nguồn nước máy, thanh lọc tất cả các tạp chất có hại. nước Kangen tạo tính Kiềm cao giúp trung hòa Axit, thanh lọc cơ thể và đồng thời vẫn giữ nguyên các khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Các tế bào trong cơ thể chúng ta cần duy trì ở trạng thái mang tính Kiềm. vì cuộc sống ngày nay quá bận rộn, khiến con người luôn bị căng thẳng làm cho cơ thể bị Axit hóa cao, cộng thêm 80% đồ ăn, thức uống hàng ngày cũng tạo ra Axit, khiến cho khả năng chống và ngăn ngừa bệnh tật bị suy giảm.

Vì vậy, Nước Kangen có độ pH 8.5 – 9.5 sẽ giúp cơ thể hồi phục lại trạng thái Kiềm đã mất. Nước Kangen hóa giải những thực phẩm có tính Axit khi đưa vào trong cơ thể, thiết lập trạng thái cân bằng và hồi phục sức khỏe một cách tự nhiên.

CÔNG TY KANGEN KTB VIỆT NAM | PHÂN PHỐI MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC KANGEN ĐƯỢC ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC TỪ ENAGIC NHẬT BẢN

  • Tương tác với KTB tại: https://www.facebook.com/KangenVietNamKTB
  • Email tư vấn: cskh@kangenktb.vn
  • Website: www.kangenktb.vn
  • Hotline: Tư vấn 24/7 0943 38 91 79 (Zalo, Viber, Imessage, Telegram)
  • Địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 từ 9h – 18h30