[Sức Khỏe] Nước Uống Chứa Hạt Vi Nhựa, Xử Lý, Lọc Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?

Thông tin mới đây về hơn 90% nước đóng chai trên toàn cầu chứa hạt vi nhựa gây xôn xao dư luận. Dù tác hại của hạt nhựa chưa được đưa ra rõ ràng nhưng về lâu dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Vậy đâu là cách để loại bỏ hạt nhựa ra khỏi nước uống hàng ngày?

Theo nghiên cứu của công ty Orb Media, trong mỗi lít nước chứa khoảng 10 phân tử nhựa, có kích thước lớn hơn bề rộng của sợi tóc.

Tuy nhiên, nghiên cứu trước đây của Orb media cho thấy hạt nhựa không chỉ có trong nước đóng chai mà còn có trong 94% nước máy ở Mỹ và 72% nước máy ở châu Âu. 

Chúng ta đều lo lắng cho sức khỏe của mình. Măc dù các tác hại của hạt nhựa chưa được chứng minh rõ ràng nhưng về lâu dài chắc chắc sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Cách loại bỏ hạt nhựa trong nước máy tại nhà:

Các loại hạt nhựa nhỏ nhất mà Orb đo được trong nước máy có kích thước khoảng 2,5 micromet. Có ba loại bộ lọc có thể loại bỏ các hạt nhựa có kích thước này:

 • Các bộ tiền lọc Carbon chống khuẩn: Lọc các chất gây ô nhiễm có kích thước 5 micromet. Hầu hết các hạt nhựa sẽ được bộ lọc này loại bỏ.
 • Bộ lọc cacbon khối: Đây là những bộ lọc hiệu quả nhất, có thể loại bỏ chất gây ô nhiễm 0.5 micromet.
 • Bộ lọc KDF và trao đổi Ion: Loại này có thể lọc hạt nhỏ 0,001 micromet. Vậy nên nó loại bỏ được tất cả các loại hạt nhựa. Nhưng sử dụng loại lọc này tốn kém hơn rất nhiều và cần bảo trì liên tục.

Bộ lọc ngoài 3 ngăn Made In Japan 100% của Enagic Nhật Bản. Liên hệ để mua ngay

Nên chọn bộ lọc nào để lọc hết các hạt vi nhựa?

Chúng ta chưa biết hết về các loại hạt nhựa có trong nước uống cho nên một bộ lọc ngoài 3 ngăn Nhật Bản là hợp lí nhất. Loại lọc này vừa thân thiện với môi trường, vừa giúp gia đình bạn không uống phải các hạt nhựa. Ngoài ra, nước sạch thôi là chưa đủ, ngày này nước sạch đã quá phổ biến ở các nước phát triển. Vì vậy trong các gia đình có điều kiện, họ mong muốn có 1 nguồn nước mang tới sức khỏe và bảo vệ sức khỏe nhiều hơn là nước sạch, nước tinh khiết hay còn gọi là nước “chết”.

Để nguồn nước của bạn trở thành nguồn nước tốt, sau khi qua bộ lọc 3 ngăn này, nước còn phải được cho qua 1 bộ lọc trong và điện giải của máy Kangen. Từ những nguyên nhân gây nên tình trạng bệnh tật ở con người, nguồn nước kỳ diệu từ máy điện giải Kangen này được phát minh với 3 đặc tính rất ưu việt mà các loại nước khác khó có được, đó là: 

Máy lọc nước ion kiềm KANGEN LeveLuk SD501 hay máy tạo nước điện giải KANGEN LeveLuk SD501, là một thiết bị y tế nổi tiếng của Nhật Bản, có mặt trên 150 quốc gia: Mỹ, Canada, Pháp, Ý, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Malaysia… và nay đã đến Việt Nam.

Máy Kangen – LeveLuk SD501 là dòng sản phẩm máy điện giải bán chạy nhất thế giới của ENAGIC (Nhật Bản). Hiện tại ở Việt Nam, nhiều anh chị đã biết đến, đã sử dụng dòng máy này và hay gọi là máy lọc nước ion kiềm kangen, máy lọc nước Ion kiềm, máy nước alkaline… Tuy nhiên, gọi là máy điện giải Kangen thì đúng và chuẩn hơn, vì nước không chỉ đi qua các bộ lọc, mà quan trọng là đi qua 7 tấm lá điện phân để tách ra ion và tạo ra nhiều cấp độ pH nhằm đáp ứng nhiều mục đích chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp khác nhau.

Nước uống Kangen giàu tính kiềm và khoáng chất tự nhiên, cùng với lượng hydrogen dồi dào, cấu trúc phân tử siêu nhỏ giúp trung hòa axit dư thừa, đào thải độc tố, làm chậm lão hóa… Nước Kangen được nhiều bác sĩ trên thế giới khuyên dùng để tăng cường sức đề kháng, kiềm hóa cơ thể, phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh: ung thư, tiểu đường, gout, đau dạ dày, cao huyết áp…

Máy điện giải kangen do Tập đoàn Enagic độc quyền sản xuất tại Nhật Bản, đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt về thiết bị y tế, được sử dụng nhiều trong các bệnh viện lớn ở Nhật như: Kyowa, Meiseki, Kanto Teishin, Kitari Institute Medical Center, Showa University, Lida, Hanabatake, Tokyo Wonen’s College of Medicine… và nhiều bệnh viện lớn trên toàn thế giới.

Công nghệ lọc và điện phân 2 giai đoạn của máy điện giải Kangen:

Giai đoạn 1: Nguồn nước địa phương được lọc qua bộ lọc nước thông minh (Hàng nội địa Nhật Bản), Bộ lọc nước công suất lớn, có 3 tầng: Canxi Sunfit, Hạt Carbon hoạt tính diệt vi khuẩn và Lọc cơ học : giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo (Chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể là các nguyên tố tạo tính Kiềm (ion Canxi, Kali, Natri, Magie), đặc biệt nước có vị ngon, thanh mát dịu nhẹ, khiến bạn cảm thấy thích uống nước hơn. Khả năng lọc khoảng 12,000 lit nước, thay lõi lọc sau khoảng 12 – 24 tháng (Tùy chất lượng nước đầu vào và số lượng nước sử dụng).

 

Giai đoạn 2: Nguồn nước đã đạt chuẩn đầu vào với khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân với cấu tạo 8 tấm điện cực titanium nguyên khối phủ platinum (chống ngộ độc kim loại) để phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các phân tử nước, nước Kangen được sản sinh ở cực âm, nước Axit được sản sinh ở cực dương. Ở cực âm, các electron điện tích âm (e-) liên kết các Hydro điện tích dương (Hydrogen Ion) để tạo thành khí Hydro (H2) và các Ion Hydroxit (OH-). H2 là hydro phân tử hay Hydrogen.

Bác sĩ Nhật nói gì về máy điện giải Kangen

Giáo sư Trường Đại Học Y khoa Albert Einstein – Trưởng khoa Nội soi của Bệnh viện Beth Israel ở New York – Người phát minh ra phương pháp mổ nội soi.

Bác sĩ Hiromi Shinya cho bệnh nhân dùng nước Kangen để hỗ trợ điều trị bệnh đường ruột. Hình ảnh ruột trước khi dùng nước Kangen (bên trái) thành ruột bám dày đặc chất bẩn. Hình ảnh ruột trước sau 90 dùng nước Kangen (bên phải) thành ruột sạch sẽ và hồng hào.

Bác sĩ Hiromi Shinya cho bệnh nhân dùng nước Kangen để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Hình ảnh ruột trước khi dùng nước Kangen (bên trái) thành có màu đen. Hình ảnh ruột trước sau 90 dùng nước Kangen (bên phải) thành ruột sáng màu hơn, hồng hào hơn.

ENAGIC tự hào là tập đoàn DUY NHẤT về máy điện giải ion kiềm trên thế giới sở hữu Con Dấu Vàng và 4 chứng chỉ riêng biệt được cấp từ Hiệp Hội Chất lượng Nước Quốc Tế (WQA) – hiệp hội quốc tế về nước uy tín nhất và lâu đời nhất thế giới. Bên cạnh đó, tập đoàn Enagic cũng nhận được nhiều chứng nhận quốc tế uy tín như:

 •     Chứng nhận Bộ Y Tế , Lao Động và Phúc Lợi – Chính Phủ Nhật Bản công nhận ENAGIC là nhà sản xuất thiết bị y tế
 •     Chứng nhận ISO 13485:2003 Tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn cho sản phẩm y tế
 •     Chứng nhận ISO 9001:2008 Tiêu chuẩn về chất lượng và hệ thống quản lý
 •     Chứng nhận ISO 14001:2004 Tiêu chuẩn về hệ thống quản lý môi trường
 •     Chứng nhận Hiệp hội Y tế dự phòng bệnh dành cho người lớn Nhật Bản (JAPA) công nhận Enagic là công ty duy nhất trong ngành công nghiệp nước được tôn vinh đã tạo nên thiết bị y tế cao cấp tạo ra nước ion hóa. Hơn 8.800 bác sĩ của JAPA đã thử nghiệm các máy điện giải Kangen của Enagic trong ứng dụng lâm sàng với bệnh nhân của họ và công nhận chất lượng tuyệt vời của nó.

Hơn 42 năm phát triển vững mạnh, Tập đoàn Enagic cam kết tạo ra một cuộc cách mạng về sức khỏe thực sự – dưới hình thức về sức khỏe thể chất, sức khỏe kinh tế và sức khỏe tinh thần. Sản phẩm chất lượng cao của Enagic đã được hàng triệu hộ gia đình trên thế giới tin dùng.

CÔNG TY KANGEN KTB VIỆT NAM | PHÂN PHỐI MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC KANGEN ĐƯỢC ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC TỪ ENAGIC NHẬT BẢN

 • Tương tác với KTB tại: https://www.facebook.com/KangenVietNamKTB
 • Email tư vấn: cskh@kangenktb.vn
 • Website: www.kangenktb.vn
 • Hotline: Tư vấn 24/7 0943 38 91 79 (Zalo, Viber, Imessage, Telegram)
 • Địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 từ 9h – 18h30