[Sức Khỏe] ORP Là Gì ? Chỉ Số ORP Trong Nước Quan Trọng Ra Sao ?

ORP là thuật ngữ được sử dụng thường xuyên trong ngành xử lý nước. ORP là viết tắt của Oxidation-Reduction Potential là khả năng khử các chất Oxy hóa nghĩa là sự cho đi hoặc nhận điện tích từ những chất bị oxy hóa có đơn vị tính là mV (minivolts).

ORP và pH là hai chỉ số song hành để xác định chất lượng nước. Nước ion kiềm thường có độ pH cao (> 8, mang tính kiềm) được coi là tốt cho chữa bệnh do có khả năng khử oxy hóa nhờ giá trị âm của ORP thường đi kèm theo. Nước có độ pH thấp (< 7, mang tính axit) sẽ làm tăng độ oxy hóa bởi nước axit thường có giá trị ORP dương.

1. Chỉ số ORP trong nước là gì?

– Trong thế giới bao quanh chúng ta, chúng ta không nhìn thấy nó, nhưng có một sự trao đổi liên tục của các electron xảy ra giữa các chất trong không khí, trong trái đất, trong nước, và trong cơ thể chúng ta. Hiện tượng này được gọi là trao đổi ion.

– Để đạt được trạng thái ổn định, các chất không có điện tử đang hết sức tìm kiếm các electron ở bất cứ nơi nào có thể: các chất này được gọi là các chất oxy hoá. Ngược lại, các chất có thặng dư điện tử có thể hiến thêm các electron của chúng: các chất này được gọi là chất khử, hoặc các chất chống oxy hóa. ORP  là một phép đo cho thấy mức độ mà một chất có khả năng oxy hóa hoặc là chất khử  một chất khác.

– ORP là thuật ngữ được sử dụng thường xuyên trong ngành xử lý nước. ORP là viết tắt của Oxidation-Reduction Potential là khả năng khử các chất Oxy hóa nghĩa là sự cho đi hoặc nhận điện tích từ những chất bị oxy hóa có đơn vị tính là mV (monvolts).

Độ ORP của máy Kangen có thể đạt tới -800mV với máy Kangen LeveLuk K8

2. Tầm quan trọng của chỉ số ORP

– Đối với bất kể loại nước nào thì chỉ số ORP trong nước thường được đánh giá rất quan trọng. Do đó chỉ cần nhìn vào chỉ số ORP là đánh giá được chất lượng của nguồn nước.

– Chỉ số (+) ORP cho ta biết đó là hợp chất oxy hóa. Chỉ số này càng cao, mức độ oxy hóa của hợp chất càng lớn..

– Chỉ số (-) ORP cho ta biết đó là hợp chất khử. Con số này càng thấp, mức độ chống oxy hóa của hợp chất càng lớn.

Do vậy, đối với bất kể loại nước nào thì chỉ số ORP trong nước thường được đánh giá là quan trọng hơn. Về nguyên tắc, giá trị âm ORP càng cao thì khả năng khử các chất oxy hóa sẽ càng tốt.
Bộ lao động và trợ cấp xã hội Nhật Bản đã chấp nhận cho dùng nước ion kiềm để hỗ trợ điều trị nhiều bệnh. Rất nhiều bệnh viện ở Nhật Bản đã cho bệnh nhân uống nước ion kiềm, đặc biệt là đối với những bệnh nhân bị tiểu đường, dị ứng, ung thư, viêm nhiễm đường ruột mãn tính…

Máy Kangen LeveLuk K8, máy điện giải duy nhất có thể đẩy độ ORP lên tới -800mV, dẫn đầu trong thị trường máy điện giải hiện tại

 

NƯỚC KANGEN – THỨC UỐNG GIÀU TÍNH KIỀM QUÝ GIÁ

Nước Kangen là loại nước uống giàu tính kiềm rất đáng quan tâm, được xếp vào loại những thực phẩm có tính kiềm tốt nhất và dễ sử dụng nhất. Nước Kangen cũng được nhiều bác sỹ tại các bệnh viện lớn trên thế giới sử dụng như 1 liệu pháp tự nhiên để giúp cơ thể cân bằng (acid), cung cấp khoáng chất dinh dưỡng cơ thể còn thiếu (Na, K, Mg, Ca…) giúp người dùng cảm thấy khỏe mạnh, vui vẻ không lo nghĩ giúp phòng tránh được các bệnh tật nguy hiểm xuất phát từ chính bản thân và tâm lý.

Bên cạnh đó nước Kangen còn có khả năng chống oxi hóa cao, vì vậy uống nước Kangen không chỉ giúp bạn ngăn ngừa ung thư mà còn làm chậm quá trình lão hóa, giúp bạn gìn giữ tuổi thanh xuân.

Cùng tìm hiểu thêm về máy điện giải Kangen đến từ Nhật Bản để có thêm sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe gia đình bạn nhé.