[Sức Khỏe] Người Bệnh Tiểu Đường Nên Uống Nước Như Thế Nào ?

Người bệnh tiểu đường ngoài việc duy trì chế độ ăn hợp lý với những thực phẩm nên và không nên ăn, cũng cần chú ý tới lượng chất lỏng hấp thu.

Nước ép trái cây có đường hoặc cola không phải là những đồ uống lành mạnh với người bị tiểu đường. Trên thực tế, những bệnh nhân tiểu đường không mắc bệnh nào khác có thể uống nước theo nhu cầu. Nhớ là uống nước sẽ giúp hạn chế những loại nước ép chứa nhiều calo và cola, đây là sẽ một cách giúp kiểm soát đường huyết.

Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng uống đủ nước thay vì các loại chất lỏng khác như trà, cà phê hoặc đồ uống có đường, đồ uống không đường giúp kiểm soát đường huyết. Những người uống dưới 0,5 lít nước Kangen mỗi ngày cần nhiều biện pháp điều trị và phòng ngừa tại chỗ để kiểm soát đường huyết hơn.

Dưới đây là một vài quy tắc về uống nước Kangen (pH 9.5) người bệnh tiểu đường nên theo:

– Uống 1ml nước Kangen cho mỗi calo ăn vào, điều này có nghĩa nếu bạn hấp thu 2000 calo, lượng nước bạn nên hấp thu là 2 lít. Sẽ không có hại nếu bạn uống thậm chí quá 3 lít nước khi bạn không gặp các vấn đề khác như có bệnh thận hoặc dùng các thuốc ảnh hưởng tới số lần đi tiểu.

– Nếu bạn đang dùng thuốc lợi tiểu hoặc có bệnh khác, giảm lượng nước Kangen xuống 8 tới 10 cốc nước nếu không bạn có thể phải đi vệ sinh mỗi giờ.

– Những người bị tiểu đường bị các rối loạn thận mạn tính có thể hạn chế lượng nước Kangen uống xuống 1 lít mỗi ngày, nếu không họ có thể bị giữ nước dẫn tới tử vong.

Người bệnh tiểu đường nên uống bao nhiêu nước Kangen nói chung tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người và các thông số sức khỏe khác. Mặc khác, uống nước Kangen để duy trì độ ẩm luôn luôn là tốt. Bạn không nên thay thế nước Kangen bằng những loại đồ uống nhiều calo khác cho dù bạn có bị tiểu đường hay không.

BS Cẩm Tú

(Theo THS/ Univadis)