KTB Việt Nam chung tay cùng các Nhà Hảo Tâm quốc tế mang lại nguồn nước tốt đến với trẻ em tại Mái Ấm La Vang

Vừa qua, Quỹ Trái Tim Kim Cương thuộc KTB Việt Nam đã có cơ hội nhận được sự đóng góp từ đại diện Enagic Châu Á và Enagic Thái Lan, Enagic Hong Kong cùng chung tay đóng góp ủng hộ xoa dịu nỗi đau cho các em nhỏ đang sinh sống tại Mái ấm La Vang (Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh).

Xem thêm: Công ty KTB ghé thăm Mái Ấm La Vang lần đầu tiên năm 2017

Ai trong chúng ta không được hình thành bởi cha và mẹ?

Ai trong chúng ta cũng có một cha và một mẹ, người gieo cho ta hạt sự sống từ khi ta còn là một tế bào. Công lao của cha, ơn đức của mẹ – bao nhiêu đời nay không một từ ngữ nào có thể giới hạn và ghi công được hết sự hi sinh, cống hiến của họ cho những người con, và ngày nào cũng là ngày hạnh phúc khi mở mắt, ta vẫn còn thấy họ ở bên ta và ta được gọi tiếng Cha, tiếng Mẹ. Nhưng lẽ đời vẫn luôn còn góc chưa tròn, và vẫn còn những người con chưa bao giờ biết đến đấng sinh thành của mình, như trường hợp của các thiên thần nhỏ tại mái ấm La Vang – nơi một người cha che chở cho hơn 87 đứa con thơ không cùng huyết thống.

Công ty KTB Việt Nam hữu duyên khi được biết và ghé thăm mái ấm La Vang của Bố Chánh lần đầu tiên vào năm 2017, lắng nghe tâm sự của một người bố mang trong mình tấm lòng bao la cho những đứa bé mà cuộc đời trao tặng. Mái ấm La Vang thuộc nhà nguyện Đức Mẹ La Vang, giáo sứ Tân Thái Sơn, do anh Nguyễn Minh Chánh (Bố Chánh) phụ trách chính. Đây là nơi nương tựa của hơn 87 trẻ em từ 2 tháng đến 20 tuổi, hầu hết là trẻ mồ côi hoặc cha mẹ bỏ trước cửa Mái ấm…được đội ngũ nơi đây nuôi đến khi trưởng thành và có khả năng tự lập, hiện đã có hai em đi làm và quay lại giúp đỡ bố Chánh chăm sóc các em nhỏ hơn. Do “đông con” nhưng đội ngũ chăm sóc, ngân sách lại có giới hạn, vì vậy không phải tất cả các bé ở La Vang đều được đến trường học chữ, phần nhiều vẫn cần sự trợ giúp của các lớp học tình thương tại Nhà Thờ, miếng cơm manh áo phải tính theo từng phút từng giây, lay lắt qua ngày nhưng theo Bố Chánh kể, nhờ có các tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân mà đôi lúc Bố và các con cũng vượt qua được giai đoạn khó khăn. Điều khiến Bố trăn trở nhiều, là sức khoẻ, là niềm vui tuổi thơ và giá trị nhân văn của mỗi em, một số bé tại Mái ấm khi mới đến đã mang trong mình căn bệnh quái ác, như: nhiễm trùng máu tâm thần, suy tim…với chuẩn đoán sẽ không trụ được lâu nữa, các bé đang tuổi ăn tuổi lớn thì không gian nhà không đủ để vui chơi, sinh hoạt, thậm chí là làm bài tập, những buổi hiếm hoi được Bố thuê cho mảnh sân đá banh cũng trở thành món quà tinh thần lớn lao mà đứa nào cũng ao ước mãi. Có lẽ vì vậy, nơi Mái Ấm La Vang luôn ưu tiên răn dạy các em về những thời khắc cầu nguyện, lời thánh ca để các em được đủ đầy về mặt tình thương, về nơi nương tựa tâm linh để bù đắp lại các khiếm khuyết về vật chất mà đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ tại nơi này đều đang khắc khoải được trao cho các em tất cả điều tốt nhất nếu có khả năng.

KTB Việt Nam và mái ấm La Vang dịp Giáng Sinh 2017

Chuyến viếng thăm và món quà bất ngờ từ phương xa

Được vinh danh là một trong hai đại diện uy tín phân phối máy nước Kangen từ tập đoàn Enagic Nhật Bản, vừa qua, công ty KTB hân hạnh được đón tiếp những vị khách qu‎ý‎ từ Enagic Asia và quản lý vùng khu vực Đông Nam Á Enagic Hong Kong, Enagic Thái Lan đến thăm, làm việc và ký kết các hợp đồng hợp tác thương mại lâu dài cùng Kangen Việt Nam – Kangen KTB.

Đại diện Enagic Asia, Enagic Hong Kong, Enagic Thái Lan, bà Cora và các thành viên công ty Kangen KTB trong buổi làm việc cùng ngày

Qua buổi trao đổi thân tình và được hiểu thêm về văn hoá “gieo hạt yêu thương” tại KTB Việt Nam cũng như tìm hiểu thông tin về những mảnh đời còn kém may mắn, cần sự đóng góp của các mạnh thường quân và vì mục tiêu cho cộng đồng người Việt Nam nguồn nước Kangen tốt để thể trạng, cuộc đời họ ngày càng phát triển khoẻ mạnh, bà Ivy Shak – Tổng giám đốc Enagic Asia với tấm lòng của một nhà kinh doanh muốn mang đến điều tốt nhất cho người tiêu dùng, đã thấu hiểu, cảm động trước hoàn cảnh của các em nhỏ khó khăn ở Mái ấm La Vang và đề nghị quyên góp ngay 1 chiếc máy LeveLuk SUPER 501, trị giá 155,000,000 VNĐ chung tay cùng công ty Kangen KTB và quỹ Trái Tim Kim Cương hỗ trợ mang nguồn nước Kangen đến cho những trường hợp khó khăn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời đại diện Enagic Thái Lan – Ông Kenja Tanakađại diện Enagic Hong Kong –  Bà Algy Chan, Branch Manager – Quản lý vùng Hong Kong và các vị khách đồng có mặt cũng chung tay ủng hộ vào quỹ từ thiện của công ty KTB. Thế mới thấy được, lòng trắc ẩn và tình yêu thương luôn tồn tại trong mỗi người như một viên kim cương quý giá không gì sánh được. Kết thúc buổi làm việc tại showroom KTB, ông D.C Nguyễn – đại diện công ty KTB đã trực tiếp đến đất nước Thái Lan để nhận món quà sức khoẻ ý nghĩa – chiếc máy LeveLuk Super 501 từ cộng đồng Enagic quốc tế, gói cẩn thận mang về Việt Nam để chuẩn bị một bất ngờ lớn cho các em nhỏ tại Mái Ấm La Vang.

Bà và Ivy Shak – Tổng giám đốc Enagic Asia và đại diện Enagic Thái Lan – Ông Kenja Tanaka cùng gieo hạt vào quỹ từ thiện Trái Tim Kim Cương KTB

Đại diện công ty KTB Việt Nam – ông D.C Nguyễn đến Thái Lan để nhận món quà từ cộng đồng Enagic tặng các em nhỏ tại Mái Ấm La Vang

Máy điện giải tạo nước ion kiềm từ tập đoàn Enagic Nhật Bản có thâm niên hơn 40 năm tạo nguồn nước sạch tốt Kangen cho khách hàng, đặc biệt với dòng máy LeveLuk SUPER 501 – sở hữu 12 tấm lá điện phân Titanium được sản xuất độc quyền tại nhà máy Osaka – Nhật Bản, công năng mạnh mẽ tạo các nguồn nước Kangen chất lượng cho sinh hoạt ăn uống, đặc biệt là tẩy rửa, vệ sinh nên LeveLuk Super 501 là trợ thủ đắc lực trong việc chăm sóc sức khoẻ tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhà hàng, cà phê, trường học, bệnh viện… Khi lựa chọn mua máy tạo nước Kiềm Kangen tại KTB Việt Nam, đồng nghĩa với việc quý khách đã trao niềm tin đúng chỗ vì KTB Việt Nam là đơn vị được uỷ quyền phân phối máy có giấy tờ pháp lý từ tập đoàn Enagic và cũng là nơi bảo dưỡng sản phẩm tốt cho khách hàng đúng quy chế chuẩn từ tập đoàn mẹ, và là đơn vị có thể liên hệ trực với Enagic quốc tế để bảo hành máy điện giải tạo nước ion kiềm Kangen.

Máy điện giải tạo nước kiềm Kangen LeveLuk SUPER 501

Cuộc hội ngộ ấm cúng tại nơi Tình yêu không bao giờ tắt

Giữ lời hứa với các thiên thần nhí của Mái ấm La Vang và Bố Chánh, mỗi lần KTB trở lại sẽ là một cuộc hội ngộ nhiều niềm vui, đội ngũ KTB Việt Nam đã đến trao tặng Bố Chánh món quà từ cộng đồng Enagic quốc tế là máy LeveLuk SUPER501, đồng thời tận tình lắp máy, hướng dẫn sử dụng và đã có một buổi trao đổi chuyên đề nước và sức khoẻ với các em nhỏ tại đây, giúp các em hiểu được tầm quan trọng của việc chọn nước uống hằng ngày cũng như bảo vệ sức khoẻ bản thân ngày càng khoẻ mạnh, chóng lớn để giúp đỡ nhau, hỗ trợ Bố Chánh.

Suốt buổi diễn ra chuyên đề, từng biểu cảm ngây ngô hiện rõ lên các gương mặt bé thơ khi tận mắt nhìn và hiểu được các thí nghiệm về nước uống: Nước ngọt có ga sẽ gây hại thế nào, nước tinh khiết hay nước khoáng sẽ tốt cho sức khoẻ hơn, và ăn uống thế nào để có cơ thể luôn được khoẻ mạnh, đẩy lùi bệnh tật, đặc biệt là các bệnh hiểm nghèo… Nhờ như vậy, các em lại được củng cố thêm kiến thức chăm sóc bản thân, để tự chủ động bảo vệ mình – đây cũng là một cách giúp giảm chút nhọc nhằn cho đội ngũ chăm sóc luôn túc trực tại Mái ấm.

Buổi hội ngộ kết thúc trong không khí đầy xúc động, bịn rịn chẳng rời và một lần nữa, KTB Việt Nam đã hoàn thành điều ước của mình trong năm, đó là gieo hạt yêu thương, cung cấp nguồn nước tốt, cải thiện sức khoẻ cho các hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Với sự đóng góp, ủng hộ của cộng đồng Enagic quốc tế, không chỉ riêng bản thân KTB Việt Nam mà đối với người nhận – Mái ấm La Vang cũng cảm thấy sự ấm áp tình người, vơi đi niềm đau, nhân thêm hạnh phúc, bởi chỉ khi cho đi, ta mới thấy là yêu thương còn mãi và sự tử tế sẽ không bao giờ nhạt phai.

Ông D.C Nguyễn – Đại diện công ty KTB Việt Nam chia sẻ công dụng của nước Kangen đến các em học sinh, sinh viên và đội ngũ chăm sóc của Mái ấm La Vang

Những gương mặt chăm chú lắng nghe chia sẻ về cách lựa chọn nước uống đúng

Đội ngũ KTB Việt Nam tiến hành lắp máy LeveLuk SUPER501 và hướng dẫn sử dụng tại bếp ăn của Mái ấm La Vang

Tác phẩm cuối cùng

Từ ban phụ trách Mái Ấm La Vang (gồm anh Nguyễn Minh Chánh – tổng phụ trách, và bác Bùi Đức Nhạc – phó phụ trách) xin trân trọng cảm ơn, tri ân các Thầy, Cô, Bác Sĩ, và mọi người đã đóng góp thời gian quý báu để góp sức giúp cho Mái Ấm duy trì hoạt động và chăm lo cho các em nhỏ. xin cám ơn:

 1. Thầy Phó Tế Giuse Vũ Bá Kính – Dòng Thừa Sai Việt Nam, đã giảng dạy giáo lý cho các em.
 2. Cô giáo Hoàng Oanh, thầy giáo Nguyễn Huy Hoàng, đã giảng dạy thường xuyên hàng ngày.
 3. Thầy Cường – Giảng viên Nhạc viện Sài Gòn, đã dạy lớp đàn Organ.
 4. Bác sĩ Nguyễn Thị Hà (BV Tân Bình, thường trực), Bác sĩ Nguyễn Duy Dũng (BV ĐHYD), Điều dưỡng Nguyễn Thị Phượng (thường trực), đã chăm sóc sức khỏe cho các em.
 5. Bà Đặng Thị Tất, chị Trần Thị Hiền, đã chăm sóc các trẻ sơ sinh.
 6. Anh Trần Viết Hậu phụ trách bếp ăn.
 7. Trường Trung Học Trương Vĩnh Ký và tiểu thương ở các chợ và cửa hàng tạp hóa đã cho Mái Ấm phần thức ăn còn dư.

Mọi đóng góp của các mạnh thường quân xin gởi trực tiếp về số Tài khoản #Vietcombank – 0251 002 102 369 – Nguyễn Minh Chánh – chi nhánh Chợ Lớn.

Số điện thoại anh Chánh: 0938 460 687

Liên hệ Bác Bùi Đức Nhạc (phó tổng phụ trách), số điện thoại 0908.652.339

Anh Nguyễn Minh Chánh (tổng phụ trách), số điện thoại: 0902.366.126

Địa chỉ: Số 30, Đường số 5F, P. Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP HCM.

Hoặc các anh chị muốn kết hợp chung tay cùng #Quỹ_Trái_Tim_Kim_Cương có thể gởi tin nhắn hoặc liên hệ trực tiếp với Trần Hồng Thúy – Số điện thoại: 0949 946 056. Và sẽ đi thăm và gởi tiền cho Mái Ấm hàng tháng.

CÔNG TY KANGEN KTB VIỆT NAM | PHÂN PHỐI MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC KANGEN ĐƯỢC ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC TỪ ENAGIC NHẬT BẢN

 • Tương tác với KTB tại: https://www.facebook.com/KangenVietNamKTB
 • Email tư vấn: cskh@kangenktb.vn
 • Website: www.kangenktb.vn
 • Hotline: Tư vấn 24/7 0943 38 91 79 (Zalo, Viber, Imessage, Telegram)
 • Địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: Thứ 3 – thứ 7 từ 9h – 18h30