Nấu ăn bằng nước Kangen không chỉ giúp bạn thêm ngon miệng hơn mà còn giữ lại chất dinh dưỡng của thực phẩm. Tuy nhiên, cách dùng nước Kangen không giống với nước thông thường. Bạn nên tham khảo các thông tin hữu ích bên dưới để sở hữu bí quyết dùng nước Kangen hiệu quả.
Nấu ăn bằng nước Kangen có gì khác biệt so với nước thông thường?
Hầu hết mọi người sẽ dùng nước thông thường (nước tinh khiết) để nấu ăn. Cách làm này vẫn đảm bảo mâm cơm ngon miệng. Nhưng nếu bạn thử dùng nước Kangen (nước ion kiềm) thì sẽ cảm nhận món ăn được nâng lên tầm mới. Sự khác biệt này đến từ cấu tạo và các tính năng của 2 loại nước, cụ thể:
Nước thông thường | Nước Kangen | |
Thành phần chính | oxy và hydro | ion H+ và OH- |
Khoáng chất | không có | giàu vi khoáng: Ca+, Mg+, Na+, Zn+ |
Vị | không vị | vị ngọt dịu |
Tính năng | Làm sạch trên bề mặt. | – Làm sạch sâu, loại bỏ độc tố trong thực phẩm. – Bổ sung lợi khuẩn, giúp bạn có hệ tiêu hoá khoẻ mạnh để thoải mái thưởng thức món ngon mà không lo bị đầy bụng, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy,… – Giảm lượng axit dư thừa. – Hỗ trợ cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng. – Đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, giúp sức khoẻ dẻo dai. |
Trong phạm vi bài viết chỉ bàn về tác dụng khi dùng nước Kangen để nấu ăn. Trên thực tế, nguồn nước này còn khiến nhiều người dùng ngạc nhiên về tính năng làm đẹp và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh.
Ngoài ra, nước Kangen còn đảm bảo ĐỘ SẠCH. Trong khi nước thông thường chủ yếu được lọc từ sông, suối, không sạch khuẩn 100% dù đã lọc bằng quy trình đạt chuẩn. Chưa kể, tình trạng ô nhiễm nguồn nước bởi chất thải nhà máy, rác thải sinh hoạt càng khiến người tiêu dùng hoang mang về chất lượng nguồn nước sinh hoạt tại gia đình. Tóm lại, dùng nước ion kiềm thay cho nước thông thường để nấu ăn là sự thay đổi cần thiết và cấp bách.
Hướng dẫn nấu ăn bằng nước Kangen đơn giản, an toàn
Trước khi tìm hiểu phần nội dung này, bạn đọc cần phân biệt các loại nước Kangen:
- Nước Kangen mạnh (pH 11.5)
- Nước ion kiềm Kangen (pH 8.5 – 9.5)
- Nước ion axit nhẹ (pH 6.0)
- Nước ion axit mạnh (pH 2.5)
Trên màn hình LED của máy lọc nước đều hiển thị độ pH nên bạn không cần ghi nhớ thông tin này. Tuy nhiên, bạn hãy ghi chú cách dùng mỗi loại để tận dụng tối đa công dụng của chúng.
Cách sơ chế thực phẩm
Bước 1: Rửa rau củ quả với nước pH 9.5 để loại bỏ vi khuẩn, thuốc trừ sâu, bụi bẩn. Rửa thịt, cá, hải sản với nước pH 11.5 để bóc tách các mảng hóa chất (nếu có). Trước khi rửa ngâm thực phẩm trong nước khoảng 10 phút. Nếu thực phẩm cần rã đông hãy dùng nước pH 6.0 để giữ được độ tươi và hương vị tự nhiên.
Bước 2: Dùng nước pH 9.5 để rửa lại toàn bộ thực phẩm lần cuối trước khi chế biến.
Cách nấu cơm
Bước 1: Ngâm gạo với nước ion kiềm 11.5 từ 3-5 phút.
Bước 2: Bỏ nước ngâm trước đó rồi dùng nước pH 9.5 để rửa sạch gạo.
Bước 3: Chọn nước pH 8.5 – 9.5 vào gạo và nấu. Chờ gạo chín và thưởng thức.
Cách nấu các món canh, hầm, súp, lẩu từ nước Kangen
Bước 1: Chọn nước ion axit mạnh (pH 2.5) làm sạch công cụ nấu như dao, thớt, nồi để diệt hết vi khuẩn. Dùng nước ion kiềm (pH 9.5) rửa lại các dụng cụ và lau khô.
Bước 2: Sơ chế thực phẩm như nội dung hướng dẫn ở phần trên.
Bước 3: Ở các bước thêm nước vào nồi nấu, bạn sử dụng nước ion kiềm pH 9.0 – 9.5 sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon, bổ dưỡng.
Nên chọn máy lọc nước Kangen nào phù hợp nhất cho gia đình bạn?
Dòng máy Kangen lý tưởng nhất cho nhu cầu nấu ăn là SD501. Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội, chắc chắn là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho những bữa cơm đủ chất, an toàn cho gia đình. Một số tính năng nổi bật của Kangen SD501 có thể kể đến là:
- Cấu tạo 7 tấm điện cực tạo ra 5 loại nước sạch.
- Thiết kế màn hình led với các nút bấm để người dùng chọn loại nước theo nhu cầu một cách dễ dàng.
- Máy có chế độ vệ sinh 9 bước, đảm bảo hoạt động lâu dài, tiết kiệm chi phí sửa chữa/mua mới.
- Công suất lớn đảm bảo không làm gián đoạn quá trình nấu ăn.
Tuy nhiên, hiện tại có rất nhiều công ty tự xưng là nhà phân phối máy lọc nước Kangen chính hãng hay hàng xách tay uy tín với đủ mức giá khác nhau. Thực trạng này không chỉ khiến người tiêu dùng hoang mang mà còn gây khó khăn lên đơn vị chất lượng trong quá trình mang đến sản phẩm tốt cho người dùng.
Nếu bạn đọc đang có nhu cầu sở hữu máy Kangen chính gốc thì nên mua tại KTB – Công ty Kangen Vietnam. KTB là công ty phân phối duy nhất, độc quyền tại Việt Nam cho Tập đoàn Enagic – nơi sản xuất máy Kangen. Dù bạn thấy mẫu mã KTB cung cấp có bán tại nơi khác thì chỉ là hàng kém chất lượng. Đầu tư cho sức khoẻ cần mua hàng chính gốc để không chịu rủi ro về tiền bạc và tính mạng.
Nấu ăn bằng nước Kangen sẽ trở thành xu thế trong tương lai – nơi mà con người ngày càng chú trọng lợi ích của sức khỏe bền bỉ. Nếu gia đình bạn vẫn chưa trang bị thiết bị xịn sò này, hãy liên hệ KTB ngay hôm nay để nhân viên tư vấn miễn phí và lắp đặt tại nhà.
CÔNG TY KANGEN KTB VIỆT NAM | PHÂN PHỐI MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC KANGEN ĐƯỢC ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC TỪ ENAGIC NHẬT BẢN
- Tương tác với KTB tại: https://www.facebook.com/KangenVietNamKTB
- Email tư vấn: cskh@kangenktb.vn
- Website: www.kangenktb.vn
- Hotline: Tư vấn 24/7 0943 38 91 79 (Zalo, Viber, Imessage, Telegram)
- Địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
- Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 từ 8h30 – 18h