[Sức Khỏe] Ảnh Hưởng Của Axit Đối Với Tế Bào Ung Thư Trong Cơ Thể

Có thể nói, môi trường axit là một trong những môi trường lý tưởng, thuận lợi cho sự phát triển của tế bào ung thư nhất. Nó cũng là một trong những nguyên nhân chính làm phát sinh ra nhiều căn bệnh ung thư mà nhiều người xem là “án tử hình”.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, lối sống hiện đại và chế độ ăn uống đã tạo nên lượng lớn axit trong cơ thể. Nhiều loại thực phẩm có tính kiềm hoặc bản chất là trung tính, nhưng qua quá trình chế biến công nghiệp trở thành tạo axit. Những thứ này thường được giới truyền thông quảng cáo ca ngợi là tiện lợi và tốt cho sức khoẻ và được bày kín trên các kệ hàng trong siêu thị.

Ảnh hưởng của axit đối với cơ thể

Cơ thể chúng ta luôn có xu hướng axit hóa do những hoạt động của cơ thể như hô hấp, trao đổi chất hay tập thể dục. Khi đó, nếu thay vì bổ sung những thực phẩm tạo kiềm để tái cân bằng lại cơ thể mà chúng ta lại dùng thêm nhiều thức ăn tạo axit sẽ gây ra sự dư thừa axit trong máu, kéo theo nhiều hệ quả không tốt cho cơ thể.

Tình trạng axit hoá sẽ làm giảm khả năng hấp thu khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác, khiến tế bào giảm khả năng tự sửa chữa, cơ thể giảm khả năng sửa chữa các tế bào ung thư, giảm khả năng giải độc kim loại nặng, làm cho tế bào khối u phát triển mạnh, và làm cho có thể dễ bị mệt mỏi và bệnh tật.

Dấu hiệu nhận biết cơ thể có tính axit

– Có vấn đề về da (mụn, eczema, chốc lở…); hơi thở có mùi khó chịu và lưỡi bị đóng trắng; lo âu, trầm cảm, kích động, hoang mang, choáng váng, nhức đầu; mệt mỏi, muốn ngủ nhiều, yếu ớt, năng lực kém hoặc giảm hoạt động. Nhức toàn thân, đau cơ, đau khớp; buồn nôn.

– Các biểu hiện khác bao gồm: tiêu chảy hoặc táo bón, ợ nóng, sưng phù, nước tiểu khai và có màu sẫm; nhịp tim bất thường, tuần hoàn kém, khó thở, lạnh tay chân; dị ứng với thức ăn và hóa chất.   

Cách điều chỉnh axit trong cơ thể

Chúng ta cũng có thể điều chỉnh axit cơ thể bằng cách ăn uống những loại thực phẩm có tính kiềm, và quan trọng là có những hoạt động tạo nên kiềm tính như tập thể dục, thở sâu, thư giãn, thiền…

Thực phẩm chứa axit và thực phẩm chứa kiềm

    Thực phẩm có tính axitThực phẩm có tính kiềm
1.  Thịt, cá, trứng.   

2. Trà, cà phê, rượu.

3. Các loại gia vị, thức ăn, giấm, nước sốt.

4. Các loại tinh bột và hạt, đặc biệt là các loại tinh bột đã qua chế biến (cơm, bánh mỳ, bánh quy…).

5. Hành, tỏi, nấm.

6. Một số loại đậu đỗ.

7. Các loại dầu, các loại thức ăn béo, đồ rán.

8. Các thức ăn có đường: Mứt, xi rô, bánh ngọt

 

1. Các loại rau, đặc biệt là rau có lá xanh và canh nấu từ các thứ rau này.

2. Sữa, bơ. Mặc dù, có tính kiềm nhưng sữa và bơ là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư phát triển.

3. Mật ong, mật mía.

4. Các loạt hạt như hạnh nhân, hạt dẻ.

5. Đậu nành là nguồn dinh dưỡng có tính kiềm cao nhất.  Tuy nhiên đậu nành rất khó tiêu dầu nấu lâu hay hầm kỹ và rất âm, cần nên cho qua quá trình lên men để chuyển hóa thành đạm dễ tiêu cho cơ thể như: tương, miso, natto, tamari, nước tương…

6. Các loại trái cây như: đu đủ, táo, dứa, cà chua, chuối, dừa, chanh… và nước ép trái cây, đặc biệt là loại trái cây chứa nhiều nước.

7. Nước Kangen: 

Nước Kangen được điện phân từ nguồn nước máy, thanh lọc tất cả các tạp chất có hại. nước Kangen tạo tính Kiềm cao giúp trung hòa Axit, thanh lọc cơ thể và đồng thời vẫn giữ nguyên các khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Các tế bào trong cơ thể chúng ta cần duy trì ở trạng thái mang tính Kiềm. vì cuộc sống ngày nay quá bận rộn, khiến con người luôn bị căng thẳng làm cho cơ thể bị Axit hóa cao, cộng thêm 80% đồ ăn, thức uống hàng ngày cũng tạo ra Axit, khiến cho khả năng chống và ngăn ngừa bệnh tật bị suy giảm.

Vì vậy, Nước Kangen có độ pH 8.5 – 9.5 sẽ giúp cơ thể hồi phục lại trạng thái Kiềm đã mất. Nước Kangen hóa giải những thực phẩm có tính Axit khi đưa vào trong cơ thể, thiết lập trạng thái cân bằng và hồi phục sức khỏe một cách tự nhiên.

 

Sau khi biết được axit chính là nguyên nhân và là môi trường thuận lợi để ung thư phát triển. Việc phòng ngừa và điều trị ung thư có lẽ sẽ trở nên đơn giản hơn. Vì vậy,  đừng bao giờ để lượng thức ăn mang tính kiềm mà bạn đã ăn vào như trái cây, canh rau… ít hơn lượng các thức ăn mang tính axit và tinh bột.

Hãy quan tâm đến sức khỏe của bạn ngay từ bây giờ đặc biệt là những người trụ cột của cả gia đình, đừng để giàu về tài chính nhưng nghèo sức khỏe. Bảo vệ bản thân và gia đình bạn ngay hôm nay với máy nước Kangen!

CÔNG TY KANGEN KTB VIỆT NAM | PHÂN PHỐI MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC KANGEN ĐƯỢC ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC TỪ ENAGIC NHẬT BẢN

  • Tương tác với KTB tại: https://www.facebook.com/KangenVietNamKTB
  • Email tư vấn: cskh@kangenktb.vn
  • Website: www.kangenktb.vn
  • Hotline: Tư vấn 24/7 0943 38 91 79 (Zalo, Viber, Imessage, Telegram)
  • Địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 từ 9h – 18h30