[Tin Tức] Tìm Thấy Vi Nhựa Trong Hơn 90% Loại Nước Uống Đóng Chai Đang Có Mặt Trên Thị Trường

(demo.kangenktb.vn) Các nhà khoa học phát hiện ra rằng lượng hạt nhựa siêu nhỏ trong sản phẩm của nhiều nhãn nước đóng chai lớn có thể cao gấp đôi nước máy.

Một nghiên cứu mới cho thấy 90% số sản phẩm của các hãng nước đóng chai nổi tiếng trên thế giới có chứa các hạt nhựa siêu nhỏ.

Nghiên cứu 259 chai nước của 11 hãng, từ 19 địa điểm tại 9 quốc gia, cho thấy trung bình một lít nước đóng chai có chứa 10 hạt nhựa siêu nhỏ (kích cỡ khoảng 0,1 mm). Trong số 259 chai tham gia thử nghiệm, chỉ có 17 chai không chứa hạt nhựa.

Đây là dự án nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường Đại học New York kết hợp với Orb Media thực hiện. Họ cho biết phát hiện “lượng hạt nhựa trong nước đóng chai cao gấp đôi” so với nghiên cứu trước đó của họ về nước máy.

Loại hạt nhựa phổ biến nhất được tìm thấy trong các chai nước là polypropylene – loại nhựa được dùng để làm nắp chai. Các chai nước này được lấy từ Mỹ, Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ, Indonesia, Mexico, Lebanon, Kenya và Thái Lan.

Các nhà khoa học sử dụng thuốc nhuộm Nile Red để nhận biết các phần tử trong nước. Loại thuốc nhuộm này có xu hướng bám vào bề mặt các hạt nhựa mà không bám vào phần lớn các chất hữu cơ.

Nghiên cứu này chưa được xuất bản và chưa được các nhà khoa học khác đánh giá. Tiến sĩ Andrew Mayes thuộc Đại học East Anglia, người phát triển kỹ thuật Nile Red, cho biết ông hài lòng vì thuốc được sử dụng cẩn thận và chuẩn xác.

Một nghiên cứu thứ 2 mới được công bố của Tổ chức Story of Stuff khảo sát 19 nhãn nước đóng chai ở Mỹ và phát hiện 1 lít nước trung bình chứa khoảng 58,6 hạt nhựa.

Bà Abigail Barrows, người tiến hành nghiên cứu của Story of Stuff, cho biết hạt nhựa có thể vào trong chai nước theo nhiều cách: “Các hạt nhựa siêu nhỏ rất dễ phát tán trong không khí. Rõ ràng điều đó xảy ra không chỉ ngoài mà còn trong nhà máy. Có thể là từ quạt hoặc quần áo công nhân”.

Tuy nhiên, các công ty phủ nhận kết quả nghiên cứu của Orb Media và khẳng định quy trình sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn cho người dùng, đồng thời cho rằng phương pháp thử nghiệm dùng Nile Red là “không rõ ràng”, dễ cho ra kết quả không chuẩn xác.

Đến nay, tác động của hạt nhựa siêu nhỏ lên sức khỏe con người vẫn chưa có kết luận cụ thể, cũng như không có mức tiêu thụ an toàn được đưa ra. Liên hiệp Thực phẩm và Nông nghiệp Mỹ bày tỏ lo ngại một số hạt có thể đủ nhỏ để vào trong máu hoặc nội tạng.

Các nhà khoa học cho biết nghiên cứu này không nhắm vào nhãn hàng, mà họ muốn chứng tỏ các hạt nhựa đang xuất hiện khắp nơi, từ không khí tới nước uống, từ đại dương tới núi cao, tiềm ẩn nguy cơ tác động tới sức khỏe của con người trong tương lai.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã chứng minh nhiều tác động tiêu cực của nước uống đựng trong chai nhựa ảnh hưởng đến sức khỏe, như gây nhiễm trùng, thiếu máu, thậm chí là ung thư…

Nguy hiểm khó lường khi sử dụng nước uống đựng trong chai nhựa

1. Gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi

Uống nước được đựng trong chai nhựa kém chất lượng có thể ảnh hưởng xấu đến sự sức khỏe của phụ nữ mang thai và sự phát triển của thai nhi. Nó gây mất cân bằng nội tiết tố và ảnh hưởng đến sự phát triển của nhiễm sắc thể ở trẻ sơ sinh. Điều này gây ra những dị tật bẩm sinh cho trẻ và những biến chứng trong quá trình sinh đẻ.

2. Dậy thì sớm

Những hóa chất sử dụng trong sản xuất chai nhựa có thể làm rối loạn nội tiết tố estrogen và dẫn đến dậy thì sớm ở trẻ em. Một số nghiên cứu cũng cho thấy nước uống trong chai nhựa có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của con người.

3. Nhiễm trùng

Nếu nước uống không sạch hoặc chai đựng nước không được vệ sinh thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây nhiễm khuẩn nước. Khi bạn uống nước này có thể khiến bạn mắc một số bệnh như nhiễm vi khuẩn, virus, viêm loét miệng, mụn trứng cá…

4. Ung thư

Các nghiên cứu đã cho thấy hóa chất chứa trong chai nhựa phản ứng với nước nóng có thể gây ra ung thư và nhiều nguy cơ sức khỏe khác. Do vậy, không nên đựng nước nóng hoặc nước ấm trong chai nhựa để tránh những nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

5. Rối loạn kinh nguyệt

Uống nước lạnh được đựng trong các chai nhựa có thể gây ra các vấn đề ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Chất phthalates sử dụng trong quá trình sản xuất nhựa có thể phá hủy hormone estrogen và gây rối loạn kinh nguyệt.

Hãy quan tâm đến sức khỏe của bạn ngay từ bây giờ đặc biệt là những người trụ cột của cả gia đình, đừng để giàu về tài chính nhưng nghèo sức khỏe. Đừng để cuộc sống mưu sinh hối hả mà quên đi những thứ quan trọng xung quanh bạn.

Nước Kangen – loại nước ion kiềm tốt nhất thế giới hiện nay, bí quyết sống thọ của người Nhật Bản, hơn 43 năm trên thị trường:

Nước Kangen mang hàm lượng khoáng chất trong nước và lượng ion, hydrogen hoạt tính cao hơn gấp nhiều lần so với nước đóng chai, nước vòi và các loại nước điện giải thông thường như nước pi, nước từ các loại máy Panasonic… Vì vậy, chế nước vào ly thủy tinh, bạn có thể thấy rõ sự tồn tại dày đặc của các bọt khí hydrogen nhỏ li ti hoặc còn có tên gọi là là ion. Chúng có thể bám vào thành ly vào tồn tại trong điều kiện bình thường hơn 24 giờ đồng hồ.

(bọt khí hydrogen hay ion càng nhiều chứng tỏ, nguồn nước đó càng tốt)

Ngoài ra, độ chống lão hóa, chống oxy hóa còn được giữ rất lâu khi ở dạng nước Kangen. Còn đối với những chiếc máy khác, những loại nước này thường mất tác dụng và trở lại dạng nước bình thường sau 4 – 8 giờ đồng hồ.

(khả năng chống oxy hóa, lão hóa của nước Kangen)

Mức độ kiềm, phân tử nước nhỏ giữa các chiếc máy có thể giống nhau nhưng các đặc tính nêu trên là không thể làm giả. Vì vậy những cơ sở bán những chiếc máy lọc nước rẻ tiền thường lấy đây ra làm ví dụ cho bạn khi xem các thí nghiệm khoa học.

(công dụng tuyệt vời của nước Kangen dưới góc nhìn của ông Hiromi Shinya)

Chưa hết, những đặc tính này thường có kết quả rất tốt khi bạn mới mua máy. Nhưng sau khi sử dụng máy được hơn 1 năm. Một số khách hàng sử dụng máy đã cho biết rằng, nước của họ không còn mang các đặc tính như xưa hoặc cho ra nguồn nước chẳng khác nào nước đầu vào.

Cách sử dụng nước Kangen tốt nhất

Cách tốt nhất để biết liệu rằng nước Kangen có phù hợp với bạn hay không là uống nước Kangen tươi mới lấy ra từ máy và cảm nhận nó sau 30 ngày. Tức là sử dụng máy Kangen sẽ tốt hơn khi đổ nước vào chai sử dụng cho vài ngày. Trừ khi trường hợp bác sĩ hạn chế lượng nước bạn hấp thụ mỗi ngày, khi bạn uống càng nhiều nước Kangen, bạn sẽ thấy kết quả càng nhanh chóng.

(5 loại nước máy Kangen có thể tạo ra)

Khi bạn mua 1 máy Kangen cho mình, bạn hãy gửi cho tất cả những người bạn biết loại nước tốt này. Bạn có thể tạo ra lượng nước Kangen không giới hạn với chi phí chỉ bằng chi phí của nước máy (tức là miễn phí). Tất cả những người cảm thấy không khỏe, vận động viên và những người phải hoạt động nhiều sẽ thấy được những lợi ích đáng kể, có thể đo lường được nếu uống nước Kangen liên tục trong vòng 2 – 3 tuần.

Sau 30 ngày, so sánh cảm nhận của bạn, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và hàng xóm của bạn cảm nhận như thế nào? Nhận tất cả những phản hồi từ mọi người. Đây là cách tốt nhất để thử nước Kangen và biết rằng việc đầu tư một chút tiền bạc cho sức khỏe của sẽ đáng giá từng xu.

So sánh chi phí của máy Kangen SD501 với chi phí chăm sóc khi bệnh tật, thời gian công việc bị mất đi và chi phí vô hình cho việc cảm thấy không khỏe mạnh. Máy Kangen SD501 có bảo hành 5 năm và được tạo ra để vận hành trong hơn 20 năm với mức bảo trì thường xuyên đơn giản và ít tốn kém.

Nước Kangen Có Thật Sự Tốt Hay Chỉ Là Lời Quảng Cáo ?

Các Nhà Khoa Học Nói Gì Về Nước Kangen

Bảo vệ bản thân và gia đình bạn ngay hôm nay với máy nước Kangen!

NƯỚC KANGEN – THỨC UỐNG GIÀU TÍNH KIỀM QUÝ GIÁ

Nước Kangen là loại nước uống giàu tính kiềm rất đáng quan tâm, được xếp vào loại những thực phẩm có tính kiềm tốt nhất và dễ sử dụng nhất. Nước Kangen cũng được nhiều bác sỹ tại các bệnh viện lớn trên thế giới sử dụng như 1 liệu pháp tự nhiên để giúp cơ thể cân bằng (acid), cung cấp khoáng chất dinh dưỡng cơ thể còn thiếu (Na, K, Mg, Ca…) giúp người dùng cảm thấy khỏe mạnh, vui vẻ không lo nghĩ giúp phòng tránh được các bệnh tật nguy hiểm xuất phát từ chính bản thân và tâm lý.

Bên cạnh đó nước Kangen còn có khả năng chống oxi hóa cao, vì vậy uống nước Kangen không chỉ giúp bạn ngăn ngừa ung thư mà còn làm chậm quá trình lão hóa, giúp bạn gìn giữ tuổi thanh xuân.

Cùng tìm hiểu thêm về máy điện giải Kangen đến từ Nhật Bản để có thêm sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe gia đình bạn nhé.

CÔNG TY KANGEN KTB VIỆT NAM | PHÂN PHỐI MÁY ĐIỆN GIẢI TẠO NƯỚC KANGEN ĐƯỢC ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC TỪ ENAGIC NHẬT BẢN

  • Tương tác với KTB tại: https://www.facebook.com/KangenVietNamKTB
  • Email tư vấn: cskh@kangenktb.vn
  • Website: www.kangenktb.vn
  • Hotline: Tư vấn 24/7 0943 38 91 79 (Zalo, Viber, Imessage, Telegram)
  • Địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 từ 9h – 18h30