[Sức Khỏe] Tiền Thuốc Chữa Ung Thư Ở Việt Nam Tăng Hơn 60%

Các bệnh ung thư, tiểu đường ngốn ngày càng nhiều tiền chữa trị, trong đó tiền thuốc chữa ung thư tăng 62% năm qua, theo nghiên cứu của Bảo hiểm xã hội Việt Nam vào năm 2015 ,2016 và 2017.

Báo hiểm xã hội Việt Nam vừa công bố kết quả nghiên cứu về kiểm soát việc sử dụng và chi tiêu đối với các thuốc do quỹ bảo hiểm y tế chi trả. Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu về thanh toán chi phí thuốc bảo hiểm y tế trên cả nước trong sáu tháng đầu năm 2015 và sáu tháng đầu 2016. Nhóm cũng khảo sát danh mục thuốc, giá, chi phí tại một số cơ sở y tế và việc giám định, kiểm soát chi phí thuốc thanh toán bảo hiểm y tế tại 14 bệnh viện ở sáu tỉnh thành gồm: Hà Nội, Lạng Sơn, Đồng Nai, Bình Dương, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, TP HCM.

Theo đó, chi phí thuốc chiếm tỷ lệ lớn trong tổng chi bảo hiểm y tế. Cụ thể, tổng chi cho thuốc từ quỹ bảo hiểm y tế năm 2015 hơn 26.000 tỷ đồng (48%); năm 2016 lên hơn 31.000 tỷ đồng (41%). Về tỷ trọng, so với năm 2015, chi phí thuốc năm 2016 giảm song giá trị chi phí thuốc tăng 20% và tập trung vào 20 nhóm thuốc chính (86% tổng chi phí thuốc). Trong đó, các nhóm thuốc chiếm chi phí cao nhất lần lượt là thuốc kháng sinh, ung thư, điều trị tăng huyết áp, vitamin và khoáng. Một số nhóm thuốc có chi phí sử dụng năm 2016 gia tăng hơn 30% so với năm 2015. Ví dụ chi phí thuốc điều trị ung thư tăng 62%, nhóm thuốc insulin và thuốc hạ đường huyết tăng 38%, nhóm thuốc kháng acid và thuốc chống loét tăng nhiều nhất, đến 183%.

Có 1.064 loại thuốc trong danh mục thuốc chi trả từ quỹ bảo hiểm y tế. Riêng năm bệnh viện hạng đặc biệt (Bạch Mai, Trung ương Huế, Chợ Rẫy, 108, Việt Đức) chiếm 11% tổng chi phí thuốc bảo hiểm y tế của cả nước trong năm 2015.

Danh mục thuốc bảo hiểm y tế của Việt Nam theo tên hoạt chất, không quy định theo tên biệt dược, không quy định nồng độ, hàm lượng, dạng bào chế cụ thể. Vì thế khó có thể kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, giá cả các thuốc thực tế sử dụng tại cơ sở y tế. Bên cạnh đó, hiện một số đơn vị sản xuất nhiều loại thuốc ít có tính cạnh tranh, đặc biệt là hàm lượng và dạng bào chế, dẫn đến việc đấu thầu, mua sắm thiếu công bằng.

Nhóm nghiên cứu kiến nghị Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung danh mục thuốc bảo hiểm y tế cho phù hợp với khả năng chi trả của quỹ; loại khỏi danh mục các thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị. Nhóm cũng đề nghị loại khỏi danh mục thanh toán bảo hiểm đối với thuốc có khuyến cáo hiệu quả điều trị chưa rõ ràng; xem xét lại tỷ lệ chi trả hợp lý đối với nhóm thuốc có chi phí lớn như thuốc ung thư…

PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH, HÃY BẮT ĐẦU NGAY TỪ BÂY GIỜ

Cùng với nhịp sống hiện đại, xã hội càng phát triển thì giá trị của sức khỏe càng được khẳng định như là tài sản quý giá nhất của con người. Việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe có nghĩa nhất là thực hiện ngay từ khi con người ta còn khỏe. Đó cũng là quan điểm dự phòng trong y học ngày nay, khi một số bệnh đang có xu hướng gia tăng trong thực trạng xã hội hiện nay như ung thư, gout, tiểu đường… Ai cũng có thể mắc bệnh, nhưng trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh nhất vì hệ thống miễn dịch của trẻ em đang hoàn thiện, lại gặp môi trường ô nhiễm, đồ ăn bẩn, khói bụi xe cộ…

NƯỚC KANGEN – THỨC UỐNG GIÀU TÍNH KIỀM QUÝ GIÁ. 

Là loại nước uống giàu tính kiềm rất đáng quan tâm, được xếp vào loại những thực phẩm có tính kiềm tốt nhất và dễ sử dụng nhất. Nước Kangen cũng được nhiều bác sỹ tại các bệnh viện lớn trên thế giới sử dụng như 1 liệu pháp tự nhiên để giúp cơ thể cân bằng (acid), cung cấp khoáng chất dinh dưỡng cơ thể còn thiếu (Na, K, Mg, Ca…) giúp người dùng cảm thấy khỏe mạnh, vui vẻ không lo nghĩ giúp phòng tránh được các bệnh tật nguy hiểm xuất phát từ chính bản thân và tâm lý. Được chính phủ Nhật Bản và nhiều nước như MỹHànQuốcMalaysiaIndonesia… công nhận là thiết bị y tế, hỗ trợ điều trị bệnh tại nhà và ra công văn khuyên người dân trên cả nước sử dụng như một nguồn nước tốt cho sức khỏe khi nước sạch đã quá phổ biến tại quốc gia này.

Bên cạnh đó nước Kangen còn có khả năng chống oxi hóa cao, vì vậy uống nước Kangen không chỉ giúp bạn ngăn ngừa ung thư mà còn làm chậm quá trình lão hóa, giúp bạn gìn giữ tuổi thanh xuân. 

Nước Kangen mang tính kiềm tự nhiên như rau xanh, không phải là chất hóa học nhân tạo được thêm vào

MUA MÁY KANGEN Ở ĐÂU TỐT NHẤT ?

Công ty Kangen Việt Nam – Kangen KTB (043 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, Quận 7) là nhà phân phối được Ủy Quyền từ Enagic để bán các dòng máy Kangen chính hãng tại Việt Nam, có thể xuất Hóa Đơn và các Chứng Từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhất. Vì vậy, khi quý khách khi mua hàng tại công ty sẽ phải mua với giá chính hãng (đã bao gồm thuế) nhưng bù lại sẽ nhận được các Ưu Đãi cực kì hấp dẫn tùy theo tháng.

Giá của máy điện giải Kangen mã LeveLuk của tập đoàn Enagic được tập đoàn quy định giá tại mỗi quốc gia. Giá bán tại Việt Nam tính tới tháng 6 năm 2018 là:

  • LeveLuk SD501 – Dòng Máy Gia Đình Số 1106,000,000 VNĐ.
  • LeveLuk SD501 Platinum – Sang Trọng Từng Đường Nét: 118,000,000 VNĐ.
  • LeveLuk Super 501 – Công Suất Mạnh Mẽ155,000,000 VNĐ.
  • LeveLuk K8 – Công Nghệ Vượt Trội139,000,000 VNĐ.
  • LeveLuk JRII – Đơn Giản Và Kinh Tế64,000,000 VNĐ.

Nếu quý khách thấy giá bán thấp hơn giá bán này tức là quý khách đã mua phải hàng xách tay hoặc hàng giả, hàng nhái không rõ nguồn gốc. Hãy là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn cho gia đình mình 1 sản phẩm sức khỏe cao cấp và chất lượng.

Đại diện chính thức của dòng máy điện giải Kangen cao cấp tại Việt Nam

Sản phẩm mang tính chất khoa học cao hãy để lại thông tin để các chuyên gia về nguồn nước được đào tạo từ Nhật Bản của chúng tôi giúp bạn.

Hãy quan tâm đến sức khỏe của bạn ngay từ bây giờ đặc biệt là những người trụ cột của cả gia đình, đừng để giàu về tài chính nhưng nghèo sức khỏe. Bảo vệ bản thân và gia đình bạn ngay hôm nay với máy nước Kangen!

Nguồn: VNExpress